John Wick: Chapter 2 (2017)

122 phút | Mỹ

Phim lẻ Trinh thám Hành động

Sát thủ John Wick: Phần 2 (tựa tiếng Anh: John Wick: Chapter 2) là một bộ phim hành động giật gân của Mỹ năm 2017 do Chad Stahelski đạo diễn và Derek Kolstad viết kịch bản. Đây là phần thứ hai của loạt phim John Wick sau phần đầu tiên năm 2014.

Đạo diễn: Chad Stahelski

Gởi đánh giá Tìm phim online

Sát thủ John Wick: Phần 2 (tựa tiếng Anh: John Wick: Chapter 2) là một bộ phim hành động giật gân của Mỹ năm 2017 do Chad Stahelski đạo diễn và Derek Kolstad viết kịch bản. Đây là phần thứ hai của loạt phim John Wick sau phần đầu tiên năm 2014. Nội dung phim tiếp tục nói về John Wick phải chạy trốn sau khi bị treo thưởng lấy mạng anh. Phim có sự tham gia của Keanu Reeves, Common, Laurence Fishburne, Riccardo Scamarcio, Ruby Rose, John Leguizamo và Ian McShane, đánh dấu lần hợp tác đầu tiên giữa Reeves và Fishburne kể từ bộ ba phim The Matrix.

Bốn ngày sau sự kiện của phần phim trước, cựu sát thủ John Wick đã lấy lại chiếc xe hơi Mustang ở địa bàn của Abram Tarasov, là em trai của Viggo và chú của Iosef. John hạ gục hết thuộc hạ của Tarasov trong cuộc giao chiến dữ dội, khiến chiếc Mustang bị dập nát. John sau đó chấm dứt mối thù với nhà Tarasov và quay về nhà.

John giao chiếc Mustang cho Aurelio sửa chữa. Đêm đó Santino D'Antonio - tên trùm tội phạm người Ý ghé nhà John. Santino dùng huyết ấn để yêu cầu John làm giúp hắn một việc, nhưng John từ chối, cho rằng mình đã bỏ nghề. Santino sau đó phá hủy ngôi nhà của John với khẩu súng phóng lựu.

Winston, chủ nhân của khách sạn Continental, nhắc cho John nhớ hai nguyên tắc: không được giết chóc trong Continental và phải biết tôn trọng huyết ấn. John đồng ý đến gặp Santino để nhận nhiệm vụ. Santino muốn John giết chết chị gái của hắn là Gianna, để hắn có thể thay thế chị hắn lên nắm quyền tổ chức tội phạm. Santino cử Ares, nữ vệ sĩ bị câm của hắn, đi theo giám sát John.

Ở Rome, John thâm nhập vào bữa tiệc của Gianna và đối mặt với cô ta. Gianna quyết định tự tử bằng cách cắt tay. John bắn thêm một phát súng để đảm bảo cô chết thật sự, xem như hoàn thành nhiệm vụ. Trong khi đang bỏ đi, John bị đám thuộc hạ của Santino phục kích, chúng muốn giết anh bịt đầu mối. John tiêu diệt rất nhiều tên mafia, rồi bị Cassian - vệ sĩ của Gianna đuổi theo. Cả hai người đánh nhau cho đến khi rơi vào khách sạn Continental. Cũng giống như khách sạn Continental ở New York, khách sạn này có nội quy cấm giết chóc. Cả hai người cùng nhau uống rượu, Cassian thề sẽ trả thù cho Gianna.

John quay về New York. Santino giả vờ muốn trả thù cho chị gái, nên hắn treo thưởng 7 triệu đôla cho ai giết được John, dẫn đến việc rất nhiều sát thủ tấn công John. Cassian đối đầu với John lần nữa bên dưới tàu điện ngầm. John đã đánh thắng và bỏ mặc Cassian ở lại. Bị thương và tuyệt vọng, John tìm đến ông trùm tội phạm The Bowery King nhờ giúp đỡ. The Bowery King chữa trị vết thương cho John và hướng dẫn anh đến địa điểm của Santino. John giết hết các thuộc hạ của Santino và làm Ares bị thương trong trận chiến bằng dao, nhưng Santino bỏ chạy đến khách sạn Continental. Mặc kệ lời cảnh báo của Winston, John bắn chết Santino ngay trong khách sạn.

Ngày hôm sau, Winston nói rằng do John vi phạm nội quy Continental nên anh bị hủy bỏ tư cách thành viên và thế giới ngầm không còn chấp nhận anh nữa. Số tiền thưởng để giết John đã tăng lên gấp đôi, và John sẽ bị truy sát trên toàn thế giới. Winston cho John một giờ để bỏ chạy, John tuyên bố rằng anh sẵn sàng giết bất kỳ tên sát thủ nào dám đụng đến anh. John và chú chó con của anh bỏ chạy thật nhanh khỏi công viên, lúc đó rất nhiều điện thoại xung quanh anh reo lên, báo hiệu rằng cuộc truy sát anh bắt đầu có hiệu lực.