Kinh Hoa Yên Vân (2005)

45 phút | Trung Quốc

Phim bộ Tâm lý Tiểu sử

Nhà họ Tăng có 3 người con trai, con trai cả Thanh Mạt sau khi cưới vợ thì nhanh chóng qua đời, con trai thứ cưới con gái nhà họ Ngưu tên là Tố Vân, người con trai út Thuận Á cưới vợ rồi nhưng vốn là một người không thích hợp với một xã hội học vấn, anh tỏ ra bất mãn với Mộc Lan.

Đạo diễn: Trương Tử Ân

Gởi đánh giá Tìm phim online

Kinh hoa yên vân (京华烟云) là tác phẩm đã đạt nhiều giải thưởng của nhà văn Lâm Ngữ Đường. Chuyện kể về 30 năm thời gian những vui buồn hợp tan, ân ân oán oán của 3 đại gia đình họ Tằng, Diêu và Ngưu từ cuộc vận động Nghĩa Hoà Đoàn đến cuộc chiến tranh kháng Nhật.

Nhà họ Tăng có 3 người con trai, con trai cả Thanh Mạt sau khi cưới vợ thì nhanh chóng qua đời, con trai thứ cưới con gái nhà họ Ngưu tên là Tố Vân, người con trai út Thuận Á cưới vợ rồi nhưng vốn là một người không thích hợp với một xã hội học vấn, anh tỏ ra bất mãn với Mộc Lan. Mộc Lan là người hiểu đại nghĩa, tuy rằng trong lòng yêu thương Khổng Lập Phu, nhưng dưới sự an bài của gia đình, cô đồng ý gả cho Thuận Á. Tuy rằng trong lòng vẫn ghi nhớ tình cảm sâu đậm của Khổng Lập Phu nhưng Mộc Lan với lòng tin “không chấp nhận sự an bài của số mệnh” đã từ từ cải biến, từ từ sáng tạo số mệnh của chính mình. Chính vì vậy, cô và Thuận Á cuối cùng đã trở thành một cặp vợ chồng đầm ấm hạnh phúc, tình cảm Thuận Á dành cho Mộc Lan rất sâu đậm, mỗi ngày lại càng yêu cô hơn. Tuy vậy, dưới sự tấn công của luồng tư tưởng mới, Thuận Á đã không tự chủ được với “ngoại cảnh”.

Diễn viên tham gia