《聽風者》預告

聽風者│EPK 梁朝偉篇 2012.09.07映

《聽風者The Silent War》周迅獨家訪問[時光網]

《聽風者》愛情篇

Mật Lệnh Cuối Cùng (2012)

120 phút | Trung Quốc

Phim lẻ Tâm lý Chiến tranh

Mật Lệnh Cuối Cùng (The Silent War) lấy bối cảnh Thượng Hải năm 1949, thời điểm nội chiến Trung Quốc đang diễn ra gay gắt.

Đạo diễn: Trang Văn Cường Mạch Triệu Huy

Gởi đánh giá Tìm phim online

Phe Quốc Dân Đảng tìm mọi cách chống phá lực lượng cách mạng. Để đối phó, tổ chức 701 – một tổ chức tình báo của Đảng Cộng Sản Trung Quốc đã tiến hành giám sát các kênh vô tuyến nhằm nghe lén những thông tin quân sự của địch. Tuy nhiên, một ngày nọ, tất các kênh vô tuyến này đều đột ngột thay đổi tần số một cách bí ẩn. Trước tình hình đó, Lão Quỷ (Vương Học Binh) – người đứng đầu 701 đã phái Trương Học Ninh (Châu Tấn) - nữ tình báo xinh đẹp mang mã số 200 đi Thượng Hải để tìm người có thể nghe được những sóng âm có tần số thấp. Và tại đây, Học Ninh đã phát hiện ra A Binh (Lương Triều Vỹ) – một thợ sửa đàn piano bị mù nhưng có độ cảm âm vô cùng xuất sắc.

Vốn sinh ra là một đứa trẻ lành lặn, nhưng vào năm 13 tuổi, A Binh đã mất đi đôi mắt do bị lính Nhật bắn. Bù lại, thính giác của anh trở nên vô cùng nhạy bén. Với khả năng thiên phú này, A Binh có thể kiếm sống được bằng nghề sửa đàn piano, dù anh không nhìn thấy và cũng không biết chữ. Sau khi gia nhập 701, anh cũng đã dùng khả năng này để phát hiện nhiều thông tin cơ mật. Cũng từ đó, anh được xem là “người hùng” của tổ chức.

Trong những ngày làm việc ở đây giữa A Binh, Lão Quỷ và Học Ninh đã nảy sinh tình cảm với nhau. Tuy nhiên, vì thời cuộc và trách nhiệm, cả ba đã giữ chặt tình yêu đó trong lòng. Cuối cùng, A Binh quyết định kết hôn cùng Thẩm Tịnh (Phạm Hiểu Huyên), một nữ chuyên viên giải mã của 701. Trong khi đó, dù không thổ lộ tình cảm với A Binh nhưng Học Ninh vẫn quan tâm và âm thầm giúp đỡ A Binh. Cô đi tìm các bác sỹ nổi tiếng để giúp anh chữa lành đôi mắt. Tuy nhiên, khi A Binh tìm lại được ánh sáng thì cũng là lúc anh phải đối mặt với một nhiệm vụ vô cùng khó khăn. Một thông điệp tối mật của địch được gửi đi dưới dạng mã hóa. A Binh buộc phải nghe được chính xác những thông điệp này bởi chỉ cần một sơ suất nhỏ thôi cũng có thể khiến cho Học Ninh thiệt mạng.

Liệu A Binh, Học Ninh và Lão Quỷ có thể vượt qua được mật vụ cuối cùng này? Và liệu họ có cơ hội để thổ lộ tình cảm dù chỉ là một lần trong đời?

Diễn viên tham gia