鍾嘉欣謝天華《缺宅男女》MV-無名份的浪漫

缺宅男女 - 第 3 集預告

缺宅男女 - 第 15 集預告

缺宅男女 - 第 29 集預告

缺宅男女 - 第 26 集預告

Nam Nữ Chọn Nhà (2010)

45 phút | Hong Kong

Phim bộ Tình cảm

Câu chuyện xoay quanh bên cạnh gia đình Quan Gia An. Gia đình dòng họ Quan có tất cả 9 người, thì đã có 6 người phải cực khổ sống chung trong một căn hộ chung cư chật hẹp.

Đạo diễn: Trương Càn Văn

Gởi đánh giá Tìm phim online

Ước mơ sở hữu một căn nhà để có một mái ấm gia đình hạnh phúc là tất cả ước mơ của người Hồng Kông. Câu chuyện xoay quanh bên cạnh gia đình Quan Gia An (Miêu Kiều Vỹ đóng). Gia đình dòng họ Quan có tất cả 9 người, thì đã có 6 người phải cực khổ sống chung trong một căn hộ chung cư chật hẹp.

Một trong những căn hộ trong khu chung cư mà Quan Gia Khang (Lương Liệt Duy đóng) cùng người vợ và đứa con gái chung sống bỗng nhiên bị hỏa hạn. Cùng lúc đó, Cao Hoành Chiêm (Tạ Thiên Hoa đóng) chợt nảy ra ý tưởng thu mua khu chưng cư đó rồi xây lại thành khu nhà cao cấp. Đáng lý mọi việc xảy ra hầu như êm đềm, nhưng với tính tham lam không bờ bến của Lâu Tiếu Lan (Huỳnh Trí Văn đóng), cô khuyên Gia Khang không đồng ý bán căn nhà. Rồi tai nạn lại xảy ra, Gia Khang bị gãy chân. Gia đình anh buộc phải dọn về căn hộ chung cư chật hẹp sống chung với đại gia đình nhà họ Quan. Sáu người sống trong một căn nhà diện tích chưa được 800 feet đã quá chật hẹp, giờ thêm 3 người nữa dọn về. Chín người trong một căn nhà chật hẹp, thật chất là một cực hình!

Từ khi gia đình Quan Gia Khang dọn về, gia đình Quan Gia An không có một ngày bình yên. Chuyện mẹ chồng nàng dâu khiến Thi Lãng Kiều (Quách Thiện Ni đóng) đau đầu, giờ thêm một cô em dâu tính tình cực xấu như Tiếu Lan thì ôi dào. Sự nhẫn nhịn cũng đến cực điểm, cuối cùng Gia An và Lãng Kiều buộc phải dọn ra ở riêng.

Quan Gia Lạc (Chung Gia Hân đóng) và Đinh Quang Phong (Ngô Trác Hy đóng) cặp nhau được hơn 2 năm. Cuộc sống hai người tưởng chừng êm đềm, rồi chuyện bất hạnh xảy ra khi Gia Lạc tình cờ gặp Cao Hoành Chiêm. Mọi chuyện như ông trời xếp đặt, Hoành Chiêm gặp và tiếp xúc Gia Lạc vài lần, và anh có cảm giác cô gái này thật khác thường với những cô gái khác. Dần dần anh có cảm giác với Gia Lạc. Có cảm giác tự ti, Quan Gia Khang tìm mọi cách để kiếm tiền. Chuyện không may đến với anh, anh không những bị lừa hết số tiền bán nhà của anh mà còn nợ thêm 600 ngàn nữa. Gia Lạc than thở với Quang Phong, anh thấy vậy liều mạng chơi margin để kiếm tiền trả nợ cho Gia Khang. Ai ngờ cổ phiếu anh chơi bị tụt xuống, và anh nợ thêm 400 ngàn. Chuyện thua cổ phiếu của Quang Phong càng khiến Gia Lạc đau đầu. 1 triệu tiền nợ, Gia Lạc đào đâu ra số tiền lớn đó để trả nợ cho anh trai và bạn trai đây.

Hoành Chiêm biết chuyện, anh âm thầm giúp đỡ cho Gia Lạc. Vì chuyện đó, Gia Lạc dùng thân mình trả nợ, tình nguyện lên giường với Hoành Chiêm. Quang Phong biết chuyện, vô cùng đau khổ nhưng vì quá yêu Gia Lạc, anh đã tha thứ cho cô. Hai người dự định đám cưới. Gia Lạc khăng khăng khẳng định người cô yêu nhất vẫn mãi là Quang Phong nhưng cô đâu biết trong tim cô cũng có tình cảm với Hoành Chiêm. Đứng giữa hai người đàn ông - một người bạn trai lâu năm, một người là ân nhân; Gia Lạc biết chọn ai đây? Cuối cùng nhờ cái tát của Lý Mạn Hoa (Đằng Lệ Minh), Gia Lạc mới tỉnh ngộ và đưa ra quyết định.

Trong dịp tình cờ, Quan Gia Vinh (La Trọng Khiêm đóng) gặp được Bốc Quỳnh (Trần Tự Dao đóng). Vì sự sơ suất, Bốc Quỳnh hại Gia Vinh mất việc. Trách bản thân, cô giới thiệu Gia Vinh vào làm công ty của cô. Dần dần, hai người có tình cảm với nhau. Cuộc tình với Gia Lạc đã tan vỡ, Quang Phong đau khổ vô cùng. Trong lúc anh đau khổ, Cao Thái Di (Cổ Hiểu Thần đóng) bên cạnh an ủi và chăm sóc anh. Quang Phong không hề có tình cảm với Thái Di, nhưng khi biết cô là em gái của Hoành Chiêm, anh chợt nảy ra suy nghĩ. Anh giả vờ hẹn hò Thái Di để chọc tức và trả thù Hoành Chiêm và Gia Lạc. Rồi một ngày anh ngộ tỉnh rằng việc đó sẽ hại cuộc đời một cô gái hiền lành ngây thơ như Thái Di. Giữa Thái Di và Gia Lạc, anh sẽ chọn ai đây?