Nausicaa trailer (Best trailer ever)

1. Nausicaa of the Valley of the Wind

Nausicaa of the Valley of the Wind theme song (Joe...

NAUSICAÄ OF THE VALLEY OF THE WIND

風の谷のナウシカ Nausicaä of the Valley of the Wind

Nausicaa Of The Valley Of The Wind (1984)

100 phút | Nhật

Phim lẻ Hoạt hình

Nausicaa, công chúa của thung lũng gió, mặc dù có khả năng chiến đấu nhưng Nausicaa lại yêu chuộng hòa bình, bao dung nhân hậu với cả con người lẫn tự nhiên.

Đạo diễn: Hayao Miyazaki

Gởi đánh giá Tìm phim online

Bộ phim đặt bối cảnh 1000 năm sau “7 ngày hỏa hoạn” ("Seven Days of Fire") đã phá hủy hầu hết các đô thị của loài người và môi trường sinh thái cơ bản trên Trái Đất. Con người bị phân thành các nhóm nhỏ, sống rải rác và tách biệt bởi Biển suy tàn (the Sea of Decay). Biển suy tàn thực ra là khu rừng với các loài thực vật to lớn, những sinh vật kỳ lạ di chuyển thành bầy đàn và các loại côn trùng khổng lồ. Tất cả chúng kể cả bầu khí quyển đều nhiễm độc nặng nề.

Nhân vật chính là Nausicaa, công chúa của thung lũng gió. Mặc dù có khả năng chiến đấu nhưng Nausicaa lại yêu chuộng hòa bình, bao dung nhân hậu với cả con người lẫn tự nhiên. Nausicaa có khả năng giao tiếp và thấu hiểu những loại côn trùng khổng lồ. Nausicaa thường xuyên đến Biển suy tàn, khám phá và thực hiện những nghiên cứu khoa học nhằm tìm ra bí mật để cứu vãn thế giới.

Một ngày kia, một máy bay lớn va đập vào ngọn núi ở Vương quốc gió. Công chúa Lastell của vương quốc Pejite không may qua đời và buộc Nausicaa phải hứa phá hủy máy bay cùng vũ khí chiến tranh hủy diệt chứa trong đó. Ngày hôm sau Vương quốc gió đang yên bình bỗng bị tấn công bởi hàng loạt máy bay. Quốc vương – cha của Nausicaa bị giết, thần dân vương quốc gió bị bắt phục dịch vương quốc Tolmekia...