《遥远的她》啊YAP版

當旺爸爸 - 第 1 集預告

當旺爸爸 - 梅小青懷念好爸爸文叔

2012当旺爸爸激情戏合集

Người Cha Phú Quý (2012)

45 phút | Hong Kong

Phim bộ Tâm lý Gia đình Hài

Người Cha Phú Quý đi sâu khai thác đề tài tình cảm gia đình, xoay quanh những rắc rối của các thành viên dưới một mái nhà cùng những va chạm thường nhật trong cuộc sống.

Đạo diễn: Mai Tiểu Thanh

Gởi đánh giá Tìm phim online

Gia đình Cao Nghĩa Văn có ba người con, mỗi người một nghề nghiệp với tính cách hoàn toàn khác nhau, song tất cả họ đều rất coi trọng tình thân ruột thịt. Sống dưới cùng một mái nhà, những va chạm thường nhật cũng như các vấn đề từng người gặp phải khiến đại gia đình họ ít nhiều xào xáo.

Dù sóng gió liên tục xảy ra, dưới sự chèo chống của người cha mọi thứ đều trở nên xuôi chèo mát mái. Tuy nhiên, bức màn bí mật về thân thế của một trong ba người con của ông dần dần bị hé lộ. Liệu sự thật này có phá hỏng một mái ấm trọn vẹn, đầy tình yêu thương mà Cao Nghĩa Văn đã cố công bảo vệ?

Người cha phú quý khai thác mọi khía cạnh “hỷ, nộ, ái, ố” cũng như những vấn đề khó xử thường gặp phải trong gia đình hiện đại. Với góc nhìn hài hước nhưng không kém phần sâu sắc, bộ phimđã truyền tải những thông điệp đáng quý về tình cảm gia đình cũng như đề cao vai trò trụ cột của người cha. 

Ở đó, mọi rắc rối, mâu thuẫn đều được giải quyết ổn thỏa bởi sự chân tình và tấm lòng trân quý lẫn nhau giữa các thành viên. Không quá mô phạm hay gây cấn, bộ phim như làn gió mát nhẹ nhàng thổi vào tâm hồn khán giả những suy nghĩ tích cực về cuộc sống.

Thêm vào đó, nghề cầm đồ vốn ít được quan tâm trên phim ảnh, được khai thác ở góc độ rất nhân văn. Nhân vật ông chủ tiệm cầm đồ Cao Nghĩa Văn là người nghĩa hiệp trong chính nghề nghiệp của mình. 

Ông sẵn sàng thu những đồ vật ít giá trị với số tiền cao để giúp đỡ những ai hoạn nạn, thậm chí lưu giữ những vật cầm cố mang giá trị kỷ niệm dù đã quá hạn rất lâu. Không những thế, cách ông “trổ tài” thẩm định giá trị các món đồ thế chấp cũng rất độc đáo, tạo sức hút riêng cho bộ phim.