『一代宗師』(章子怡、梁朝偉 三分半鐘片段)

八卦六十四掌實在很帥 by 一代宗師

不打不相識 - 電影『一代宗师』片段

Nhất Đại Tông Sư (2010)

130 phút | Hong Kong

Phim lẻ Võ thuật Lịch sử

Nhất Đại Tông Sư là bộ phim xoay quanh cuộc đời danh sư võ thuật Diệp Vấn - người sáng lập ra môn phái Vịnh Xuân Quyền và là sư phụ của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long.

Đạo diễn: Vương Gia Vệ

Gởi đánh giá Tìm phim online

Phim lấy bối cảnh thập niên 30, thời kỳ diễn ra cuộc chiến tranh Trung – Nhật. Đây cũng là thời kỳ phát triển mạnh mẽ của các võ đường ở Trung Quốc. Nhiều thanh niên, trai tráng lúc bấy giờ lần lượt kéo đến thành phố võ thuật Phật Sơn để tầm sư học đạo. Một trong những thanh niên có khả năng võ thuật ở Phật Sơn lúc bấy giờ là Diệp Vấn (Lương Triều Vỹ).

Anh là một người rất giỏi võ, gia thế giàu có nhưng sống khá thầm lặng, không phô trương, chỉ chuyên tâm nghiên cứu và luyện tập võ thuật với bạn bè. Cuộc sống của Diệp Vấn khá hạnh phúc với người vợ xinh đẹp là Trương Vĩnh Thành (Song Hye-kyo). Tuy nhiên, cuộc sống êm đềm của anh hoàn toàn bị đảo lộn, khi anh tham gia vào cuộc tỉ thí võ thuật do võ sư Cung Vũ Điền (Vương Khánh Tường) tổ chức, nhằm tìm người kế thừa ngôi vị Nhất đại tông sư.

Cuộc thi đã thu hút khá nhiều các võ sư từ Nam tới Bắc, và Diệp Vấn tham gia cuộc thi chỉ với mục đích chứng minh rằng sự thông minh và khả năng chế ngự bản thân chính là vũ khí mạnh mẽ, không hề thua kém kungfu, qua đó kêu gọi các võ sư Nam – Bắc cùng chung sống hòa bình với nhau. Trong cuộc thi này, anh đã gặp khá nhiều cao thủ, trong đó có Cung Nhược Mai (Chương Tử Di) – con gái của "Nhất đại tông sư" Cung Vũ Điền. Cả hai đã có những cuộc so tài vô cùng gay cấn và tuyệt đẹp…