Oculus [Behind the Scenes]

Oculus Official Trailer and Cast Interview: Mike F...

Exclusive Scene: Oculus

Oculus Featurette - Lasser Glass (2014) - Karen Gi...

Oculus (2013)

103 phút | Mỹ

Phim lẻ Kinh dị

Oculus là một bộ phim kinh dị siêu nhiên năm 2013 của đạo diễn người Mỹ Mike Flanagan. Nội dung bộ phim dựa trên một bộ phim ngắn trước đó của Flanagan là Oculus: Chapter 3 - The Man with the Plan.

Đạo diễn: Mike Flanagan

Gởi đánh giá Tìm phim online

Bộ phim diễn ra trong hai thời gian bao gồm thời gian hiện tại và 11 năm trước đó. Hai cốt truyện được kể song song thông qua những đoạn hồi tưởng.

Mười một năm trước, Alan cùng Marie Russell và hai đứa con nhỏ là Kaylie và Timmy chuyển đến sống tại một ngôi nhà mới. Marie chuyển một tấm gương cổ vào phòng làm viêc của Alan để trang trí. Tấm gương gây ra những ảo ​​giác kì lạ cho hai vợ chồng; Marie bị ám ảnh bởi hình ảnh cơ thể cô đang mục nát, trong khi Alan bị quyến rũ bởi một người phụ nữ có tên Marisol. Theo thời gian, hai vợ chồng bắt đầu có dấu hiệu tâm thần, Alan cô lập mình trong văn phòng của ông và Marie bắt đầu điên cuồng và hoang tưởng. Sau đó, Marie nhốt con chó của mình vào phòng làm việc của Alan thì con chó đột nhiên biến mất. Sau khi Tim kể cho bà nghe về việc đã gặp Alan cùng Marisol thì bà bắt đầu nổi điên và cố gắng để giết hai đứa trẻ. Alan làm Marie bất tỉnh và xích bà vào căn phòng trên lầu. Alan tự cô lập mình trong văn phòng với tấm gương. Hai đứa trẻ cố gắng tìm kiếm sự giúp đỡ từ hàng xóm của họ. Kaylie cố gắng liên hệ với bác sĩ nhưng họ bảo cô phải để họ nói chuyện với cha cô.

Một đêm, Alan mở xích ra cho Marie và họ cố gắng tấn công hai đứa trẻ. Marie bắt được Kaylie và cố siết cổ cô bé, sau đó dường như Marie đã tỉnh ra nhưng vừa lúc đó Alan bắn chết cô. Alan bắt Kaylie và siết cổ cô trong phòng của ông, nhưng ông chợt bừng tỉnh, ông buộc Tim bắn ông chết. Cảnh sát đến và đưa Tim vào trại giam. Trước khi hai chị em bị tách ra, họ hứa sẽ tái hợp cùng nhau và phá hủy tấm gương.

Mười một năm sau, Tim được thả ra khỏi bệnh viện tâm thần, nhưng anh vẫn tin rằng không có sự kiện siêu nhiên liên quan đến cái chết của cha mẹ anh. Trong khi đó Kaylie dành hầu hết quãng thời gian của mình để nghiên cứu lịch sử của tấm gương về cuộc sống và cái chết của tất cả những người đã từng sở hữu tấm gương. Sử dụng vị trí nhân viên của một nhà đấu giá, Kaylie được quyền tìm hiểu tấm gương. Cô chuyển nó đến căn nhà trước kia của gia đình cô, cô đặt nó trong một căn phòng đầy camera giám sát trong nỗ lực ghi những hiện tượng siêu nhiên đã khiến gia đình cô tan nát.

Tim cũng tham gia nhưng anh thuyết phục Kaylie rằng cô chỉ đang hợp lý hóa cái chết của cha mẹ họ do các lực lượng siêu nhiên gây ra để tránh phải đối mặt với sự thật. Hai chị em tranh luận trong suốt buổi tối cho đến khi họ thấy các máy quay phim không hiểu sao lại di chuyển trong khi họ không hề có trong phòng. Xem lại video, họ nhận ra rằng chính họ đã sắp xếp lại căn phòng mà trong khi họ chẳng nhớ gì về việc đó. Tim bắt đầu tin rằng tấm gương mang sức mạnh ma quỷ và anh cố gắng thoát khỏi nhà với Kaylie nhưng họ vẫn bị kéo trở lại trong nhà bởi ảnh hưởng của gương. Họ cố gắng gọi cho cảnh sát để được giúp đỡ nhưng vô ích. Kaylie giết chết một hồn ma nhưng sau đó chợt nhận ra đó chỉ là ảo giác và sự thật rằng cô đã giết vị hôn phu của mình.

Kaylie vào căn phòng đó và nhìn thấy hình ảnh của mẹ trong gương đang vẫy tay gọi cô, cô lại gần tấm gương và ôm lấy mẹ mình. Tim lại bị ảo giác đang mắc kẹt một mình trong phòng với gương. Anh kích hoạt cái neo có gắng chiếc riù để phá hủy tấm gương nhưng anh không biết chính việc làm đó đã làm trọng thương và giết chết Kaylie. Cảnh sát đến và bắt giữ Tim, anh trở nên cuồng loạn và khẳng định rằng tấm gương đã làm những việc đó. Tim bị tống lên xe cảnh sát và anh nhìn thấy bóng ma của cha mẹ và Kaylie đang nhìn mình.