[DN1] Quái Hiệp Nhất Chi Mai 2010 Tập 1

[DN1] Quái Hiệp Nhất Chi Mai 2010 Tập 2

[DN1] Quái Hiệp Nhất Chi Mai 2010 Tập 3

[DN1] Quái Hiệp Nhất Chi Mai 2010 Tập 4

Quái Hiệp Nhất Chi Mai (2010)

45 phút | Trung Quốc

Phim bộ Trinh thám Tiểu sử Kiếm hiệp

Nhất Chi Mai là tên của một nhóm hành hiệp trượng nghĩa dưới thời Minh, bao gồm 3 nam 1 nữ. Đứng đầu nhóm là Ly Ca Tiếu, từng là thủ lĩnh Cẩm y vệ nhưng bị kẻ gian hãm hại. Ba người còn lại là "Thiên diện lang quân" Hạ Tiểu Mai; hòa thượng thân hoài tuyệt kỹ đã bị trục xuất khỏi Thiếu Lâm là Sài Hồ; cùng phản đồ Nga My Yến Tam Nương, người có khinh công độc bộ thiên hạ.

Đạo diễn: Lý Quốc Lập

Gởi đánh giá Tìm phim online

Nhất Chi Mai (怪侠一枝梅) này hoàn toàn không liên quan đến bản phim của Hàn Quốc. Kế hoạch làm phim này đã được Đường Nhân chuẩn bị từ trước 2008 . Nhất Chi Mai vốn là thần trộm nổi tiếng được lưu truyền trong dân gian Trung Hoa, hoạt động vào thời Gia Tĩnh nhà Minh, được chép trong " Nhị khắc phách án kinh kỳ" và "Hoan hỷ oan gia", sau đó mới được du nhập vào Triều Tiên. Trước kia cả Trung Quốc và Hongkong đã từng có những bộ phim lấy đề tài "Nhất Chi Mai".

Lần này phim sẽ làm mới "Nhất Chi Mai". Nhất Chi Mai lần này là tên của một nhóm hành hiệp trượng nghĩa dưới thời Minh. Phim tập hợp các yếu tố võ hiệp, ly kỳ, trinh thám . Nhất Chi Mai bao gồm 3 nam 1 nữ, họ là những hiệp khách có thân thủ cao cường, có tinh thần trừ gian diệt ác, bảo vệ chính nghĩa. Đứng đầu nhóm là Ly Ca Tiếu, từng là thủ lĩnh Cẩm y vệ nhưng bị kẻ gian hãm hại. Ba người còn lại là "Thiên diện lang quân" Hạ Tiểu Mai; hòa thượng thân hoài tuyệt kỹ đã bị trục xuất khỏi Thiếu Lâm là Sài Hồ; cùng phản đồ Nga My Yến Tam Nương, người có khinh công độc bộ thiên hạ. Bốn người họ đã lấy hoa mai mà thề, hợp thành nhóm hiệp đạo "Nhất Chi Mai", cùng nhau phá những vụ kỳ án, bảo vệ chính nghĩa.

Ly Ca Tiếu - phong trần tang thương

Vốn là thủ lĩnh Cẩm Y Vệ, nhưng bị kẻ gian hãm hại, không những bị mất chức mà ái thê cũng không giữ được. Từ đó cả ngày y chìm trong men rượu, lang thang vô định. Sau này vì giúp đỡ minh quan Hải Thụy mà tái xuất giang hồ, dùng kế để ba vị thân hoài tuyệt kỹ kia phải hợp tác với mình, phá kỳ án, bảo vệ chính nghĩa. Khi đã là thủ lĩnh của Nhất CHi Mai, Ly Ca Tiếu dần dần khôi phục vẻ u mặc và trí tuệ trước kia. Nhưng vẫn không bỏ được rượu, lòng vẫn đau đáu nhớ về ái thê...


Yến Tam Nương - lãnh diễm phiêu dật


Yến Tam Nương có sở trường khinh công, mở khóa, vẽ địa đồ. Tính tình kiêu ngạo lạnh lùng, thích độc lai độc vãng, bất đắc dĩ mới phải gia nhập Nhất Chi Mai. Nhưng nàng không ngờ, lần này lại kết giao được ba vị hảo hữu sống chết có nhau; đồng thời con người có nội tâm khó nắm bắt - Ly Ca Tiếu cũng khiến Yến Tam Nương phải rung động.

Hình tượng Yến Tam Nương hoàn toàn khác so với các vai trước kia của Lưu Thi Thi

Hạ Tiểu Mai - nho nhã tinh tế


Hạ Tiểu Mai có dung mạo tuấn nhã, thích hý kịch, sở trường y thuật và quan sát sự vật, giỏi thuật dịch dung. Chuyên phụ trách làm tình báo cho Nhất Chi Mai. Tuy nho nhã thư sinh nhưng miệng lưỡi cũng chẳng kém ai.

Sài Hồ - thô mộc hào sảng

Sài Hồ có vẻ ngoài thô mộc, khoái nhất là đánh nhau. Tính tình tùy hòa hào sảng . Khi thi hành nhiệm vụ, trong khi ba người kia cải trang là công tử, trang chủ, bà chủ thì Sài Hồ thích làm ăn mày, tiều phu, nông phu...