Tam Nhân Hành (2016)

100 phút | Hong Kong

Phim lẻ Tâm lý

Bộ phim là cuộc đấu trí giữa tên tội phạm thông minh Trương Lễ Tín, cảnh sát biến chất Trần Vĩ Nhạc và bác sĩ não khoa Đông Thiến bị cuốn vào cuộc chiến giữa chính tà.

Đạo diễn: Đỗ Kỳ Phong

Gởi đánh giá Tìm phim online

Trương Lễ Tín vừa mới ra tù đã gặp lại Nhạc ca, người mình từng bảo vệ cách đây 8 năm. Cả 2 quyết định hợp tác đi phạm tội.

Cảnh sát Trần Vĩ Nhạc vì muốn truy tìm kẻ chủ mưu của vụ án 8 năm trước nên vẫn theo dõi Đại Nghĩa. Sau khi Trương Lễ Tín cướp thuốc phiện của kẻ khác, anh trở thành tội phạm truy nã. Trương Lễ Tín nhập viện vì bị thương, Trần Vĩ Nhạc ép bác sĩ não khoa Đông Thiên thay đổi dịch truyền để hãm hại Trương Lễ Tín nhưng anh phát hiện kịp thời. Đông Thiến định tiêu hủy bình thuốc chứng cớ nhưng lại thất bại.

Đầu bị xuất huyết, người bị bệnh nặng nhưng Trương Lễ Tín vẫn đả kích niềm tin của Trần Vĩ Nhạc và tuyên bố anh không thể cầm súng do tay từng bị chém thương. Trương Lễ Tín cũng uy hiếp Đông Thiến vì cô thay thuốc của mình. Cuộc chiến tâm lý này đã khiến Đông Thiến lộ ra việc Trần Vĩ Nhạc ép mình làm. Nhưng việc này lại khiến Trần Vĩ Nhạc hành xử tiêu cực hơn. Khi Trương Lễ Tín quyết định đào tẩu, Trần Vĩ Nhạc vì vậy mà nổi giận hạ lệnh xử lý Lễ Tín. (三人行电影)