西遊 降魔篇 手起刀落

西游降魔篇爆笑NG篇-1 HD高清

Tây Du Ký: Mối Tình Ngoại Truyện (2013)

110 phút | Hong Kong

Phim lẻ Thần thoại Hài

Mọi người đều biết về câu chuyện TÂY DU KÝ. Nhưng với TÂY DU KÝ: MỐI TÌNH NGOẠI TRUYỆN. một trong các nhân vật chính, nhà sư từ bi và đáng kính Đường Tam Tạng, người đã đề xuất ra lòng bác ái, có một câu chuyện mà chưa từng được kể đến: trước khi hành trình sang Tây Trúc, ông từng có một kinh nghiệm đau đớn về tình yêu lãng mạn và thuần khiết.

Đạo diễn: Châu Tinh Trì

Gởi đánh giá Tìm phim online

Mọi người đều biết về câu chuyện TÂY DU KÝ. Nhưng với TÂY DU KÝ: MỐI TÌNH NGOẠI TRUYỆN. một trong các nhân vật chính, nhà sư từ bi và đáng kính Đường Tam Tạng, người đã đề xuất ra lòng bác ái, có một câu chuyện mà chưa từng được kể đến: trước khi hành trình sang Tây Trúc, ông từng có một kinh nghiệm đau đớn về tình yêu lãng mạn và thuần khiết.

Ngay từ khi còn nhỏ, Huyền Trang đã bắt đầu được dạy dỗ bởi sư phụ mình để thấu hiểu sự khổ đau cũng như lòng yêu thương bách tính. Tuy nhiên, thời kỳ hỗn mang đã tới, yêu ma dần trở nên bành trướng và đe dọa tới an nguy của bách tính. Do đó, rất nhiều người đã sống dựa vào nghề hàng yêu diệt ma. Nhưng với lòng vị tha, Huyền Trang đã đi theo cách hoàn toàn ngược lại. Ông cố gắng dùng tình thương để cảm hóa yêu ma, và tin rằng việc dùng bài "Nhi ca tam bách thủ" mà sư phụ truyền dạy sẽ biến đổi yêu ma trở lại hình dáng ban đầu. Huyền Trang tin rằng đó chính là cách mà các pháp sư hàng ma nên làm.

Một ngày nọ, Huyền Trang đang ở một làng chài và cố gắng thu phục một con yêu quái nửa cá nửa yêu quái. Mặc dù đã rất cố gắng để cứu ngôi làng, nhưng không những thất bại mà còn bị dân làng cho là một kẻ lừa đảo. Đến giây phút cuối cùng, một nữ pháp sư bí ẩn, Đoạn Tiểu thư, bất ngờ xuất hiện và làm thay đổi cục diện. Chỉ bằng một vài động tác, cô đã hàng phục được con thủy yêu này, khiến toàn bộ dân làng ngưỡng mộ. Đoạn Tiểu thư rất thẳng thắn và kiên định. Cô cũng không để ý nhiều đến triết lý hàng ma phục yêu của Huyền Trang. Mặc dù thất bại nhưng Huyền Trang không hề từ bỏ, ông đã quay trở về và hỏi sư phụ của mình nguyên do. Sư phụ nói với ông rằng: "Con vẫn còn thiếu một điều gì đó. Một khi con hiểu được điều này thì con sẽ thành công". Huyền Trang không thực sự hiểu điều này và tiếp tục con đường của mình.

Trên đường đi, Huyền Trang đã tới Cao gia trang ở một vùng sơn dã và bị rơi vào bẫy của một con yêu tinh lợn. Con yêu quái này sống bằng cách ăn thịt con người và hấp thụ nguyên khí của họ để gia tăng sức mạnh. Huyền Trang tội nghiệp xem như đã tuyệt mệnh, nhưng đúng vào thời điểm ngàn cân treo sợi tóc, Đoạn Tiểu thư lại xuất hiện và giải cứu ông với "vô định phi hoàn". Trong khi giao chiến, Huyền Trang đã vô tình hôn Đoạn Tiểu thư và ông đã cảm thấy vô cùng sợ hãi. Tuy nhiên, con yêu quái này rất mạnh, cả 2 người đều không thể bắt giữ nó và buộc phải bỏ chạy để bảo toàn mạng sống. Khi thoát khỏi cơn hiểm nguy, Huyền Trang vẫn còn cảm thấy sợ hãi không phải bởi vì sự hung tợn của con yêu quái, mà vì Đoạn Tiểu thư đòi hôn ông một lần nữa. Huyền Trang thật sự cảm thấy hốt hoảng trước sự mạnh bạo của Đoạn Tiểu thư và lại bỏ chạy, thậm chí còn chạy nhanh hơn cả khi trốn thoát khỏi Cao gia trang.

Sự sợ hãi bao trùm trong tâm trí Huyền Trang và ông lập tức quay lại để kể cho sư phụ của mình nghe câu chuyện về cuộc phiêu lưu đáng sợ đó. Ông nói rằng mình chỉ quan tâm về lòng bác ái chứ không dành chỗ cho thứ tình cảm trần tục này. Ông quyết dồn hết tâm trí vào công việc để mang tới sự bình yên cho thế gian và quét sạch yêu ma. Huyền Trang rất thất vọng về việc không thể thu phục thành công yêu tinh lợn và đã cầu xin sự trợ giúp từ phía sư phụ. Sư phụ nói với ông rằng, việc ông phải làm là đi tìm Tôn Ngộ Không, kẻ đã được Như Lai Phật Tổ thuần phục từ rất nhiều năm về trước và đang bị phong ấn ở dưới Ngũ Chỉ Sơn. Tôn Ngộ Không chắc chắn sẽ có cách giúp ông.

Trên đường đi tới núi Ngũ Chỉ Sơn, thật không may mắn, Huyền Trang bị tấn công bởi một nhóm người, những pháp sư hàng yêu để đòi phần thưởng và coi tất cả những pháp sư khác ngoài nhóm của mình đều là kẻ thù và sẽ giết họ. Huyền Trang nhận ra Đoạn Tiểu thư cũng là một trong những tù nhân của chúng. Nhóm pháp sư hành quyết từng tù nhân một và người tiếp theo sẽ là Huyền Trang. Ngay lúc nguy cấp đó, Đoạn Tiểu thư đã nói dối rằng họ là cặp vợ chồng mới cưới và vô tình đi ngang qua đây. Hai người dường như đã thoát khỏi tình thế ngàn cân treo sợi tóc nhưng thực ra đây lại hoàn toàn là một màn kịch do Đoạn tiểu thư - người đứng đầu toán pháp sư nọ dựng lên nhằm cố gắng làm cho Huyền Trang phải yêu mình. Huyền Trang đã phát hiện ra sự thật và từ chối tình yêu của cô vì ông đã cống hiến cuộc đời mình cho tình yêu với bách tính, sau đó hai người chia tay.

Huyền Trang đã đi suốt ngày đêm tới khi tìm được Tôn Ngộ Không đang bị giam dưới chân ngọn núi Ngũ Chỉ Sơn. Ông đã hỏi Ngộ Không cách để có thể hàng phục tên yêu tinh lợn này. Ngộ Không là một người có tính cách phức tạp, thêm vào đó hắn còn rất thông minh và mưu mô. Nhưng dù cho Ngộ Không có mạnh mẽ đến đâu, thì trong mắt của Huyền Trang, hắn vẫn chỉ là một chú khỉ tội nghiệp đang bị trừng phạt bởi Như Lai Phật Tổ. Huyền Trang đưa cho hắn một quả chuối và Ngộ Không đã chỉ cho ông cách thuần phục tên lợn tinh này. Cùng lúc đó, Đoạn Tiểu thư lại xuất hiện và giúp Huyền Trang quy phục tên lợn tinh. Sau khi bắt giữ được tên lợn tinh, Huyền Trang nghĩ rằng mọi chuyện đã yên ổn, nhưng Đoạn Tiểu thư đột ngột nói rằng cô muốn lấy ông làm chồng. Ông lại cự tuyệt cô một lần nữa bởi vì Huyền Trang không muốn vương vấn vào tình yêu trần tục để hướng tới lòng bác ái với bách tính. Đoạn Tiểu thư vô cùng đau khổ và bỏ đi.

Huyền Trang nhìn Đoạn Tiểu thư ra đi mà lòng như thắt lại. Ngộ Không đã lợi dụng sự xao nhãng của Huyền Trang để bẫy ông thả hắn ra khỏi sự phong ấn. Tất cả đều nằm trong kế hoạch mà Ngộ Không đã âm mưu từ lâu. Hắn ta chưa hề được hàng phục! Lần này, Ngộ Không muốn quay trở lại thế gian để trả thù cho những gì mà hắn phải chịu đựng trong suốt 500 năm qua. Huyền Trang đã bị trọng thương. Khi trời đất bỗng tối sầm lại, sấm rung chớp giật trên đỉnh Ngũ Chỉ Sơn, mọi pháp sư đều thấy được điềm báo và vội vã tụ tập về đây. Khi nhìn thấy Ngộ Không, họ đã sử dụng tất cả pháp lực của mình để khống chế hắn nhưng tất cả đều thất bại và bị giết. Đối mặt với điều này, niềm tin của Huyền Trang không hề bị lay động và ông sẵn sàng để hi sinh vì điều đó. Khi Ngộ Không giáng xuống một đòn chết người thì Đoạn Tiểu thư đột ngột xuất hiện và bảo vệ cho Huyền Trang mặc dù ông đã cầu xin cô rời đi. Cuối cùng, sau khi Đoạn Tiểu thư hứng chịu đòn đánh của Ngộ Không, Huyền Trang đã không còn kìm nén nổi cảm xúc của mình dành cho cô ấy nữa. Biết đã là quá muộn , ông lấy chiếc "vô định phi hoàn" của Đoạn Tiểu thư và đeo vào ngón tay của cô - mặc dù lúc này cô ấy đã gục ngã trên tay ông và không thể nhìn thấy điều này nữa. Lúc này, Huyền Trang đã cảm nhận được nỗi đau của việc mất đi người mình yêu thương. Ông đã thực sự hiểu được thế nào là sự giận dữ và nỗi đau khi đánh mất tình yêu. Và đây cũng chính là lúc mà ông hiểu ra "điều gì đó" mà sư phụ đã từng nói với ông. Huyền Trang đã quyết định từ bỏ tất cả những ham muốn trần tục, khuôn mặt ông bây giờ đầy từ bi và bình thản.

Ngộ Không cố gắng giết Huyền Trang nhưng mọi nỗ lực của hắn đều vô ích bởi Huyền Trang đã được bảo vệ bởi sức mạnh của Phật Tổ. Sau trận chiến long trời lở đất, cái thiện cuối cùng cũng chiến thắng, Ngộ Không đã bị quy phục. Sau đó, Ngộ Không đã cùng với Bát Giới, Sa Tăng - những người đã được thuần phục sau đó - trở thành những đệ tử trung thành của Huyền Trang. Bốn thầy trò họ đã đồng cam cộng khổ trong chuyến đi sang Tây Trúc thỉnh kinh để có thể giải thoát thế gian khỏi sự khổ đau.