钟汉良《十月围城》首发宣传 MV 《月到天心处》

钟汉良版《十月围城》超长片花 零差评2014最受期待

鍾漢良 - 故鄉香《十月圍城》片尾曲MV

Thập Nguyệt Vi Thành (2014)

45 phút | Trung Quốc

Phim bộ Võ thuật Tiểu sử Lịch sử

Tuyên Thống năm thứ 2, các đại biểu của hội đồng minh Trung Quốc đến Hong Kong để cử hành cuộc khởi nghĩa phản Thanh với quy mô lớn.

Đạo diễn: Cúc Giác Lượng

Gởi đánh giá Tìm phim online

Tuyên Thống năm thứ 2, các đại biểu của hội đồng minh Trung Quốc đến Hong Kong để cử hành cuộc khởi nghĩa phản Thanh với quy mô lớn.

Tướng quân tỉnh Quảng Động Thiết Sơn Phụng nhận lệnh phải ám sát Tôn Trung Sơn. Mẹ của thương nhân Lý Ngọc Đường bị bệnh nặng, ông phải mang Lý Trọng Quang về nhà.

Để đảm bảo an toàn cho Tôn Trung Sơn tham gia dự hội nghị và rời đi Hong Kong, Lý Trọng Quang quyết định trở thành thế thân cho Tôn Trung Sơn để đánh lừa đám sát thủ của Thiết Sơn Phụng. Anh chàng phu xe A Tứ vì muốn kiếm tiền chữa mắt cho A Thuần nên nhận lời kéo xe, anh cố tình kéo Lý Trọng Quang chạy trước mặt sát thủ và bị truy sát. Cuối cùng Lý Trọng Quang vẫn không thể thoát khỏi sát thủ.

Để an ủi cho người mẹ đang bị bệnh, Lý Ngọc Đường nhờ A Tứ giả làm con trai mình trong 5 ngày. A Tứ đi đến Nghiễm Châu và trở thành con cháu của Lý Gia vùng Tây Quan. Từ đó về sau, chàng phu kéo xe bị cuốn vào cuộc tranh đấu trong gia tộc và cuộc chiến giữa gia tộc với Thiết Sơn. Quá trình này, anh chàng bắt đầu tiếp xúc với cách mạng.

Lý Ngọc Đường vì muốn bảo hộ gia tộc nên đã giao lại toàn bộ dòng họ Lý cho A Tứ và nhờ A Tứ tiếp tục giả làm Lý Trọng Quang. A Tứ đã phải trải qua rất nhiều khó khăn để bảo vệ sản nghiệp dòng họ Lý, kế thứa chí nguyện của Lý Ngọc Đường và Lý Trọng Quang, gia nhập Trung Quốc đồng minh hội.