The Babadook (2014)

100 phút | Úc

Phim lẻ Kinh dị

Sau sự ra đi đột ngột của chồng, Amelia bắt đầu lâm vào tình trạng dễ kích động, mất tự chủ và thậm chí không còn quan tâm đến cậu con trai 6 tuổi Samuel (Noah Wiseman). Trong thời gian này, Samuel thường xuyên mơ thấy một con quái vật ghê tởm luôn rình rập để giết cả hai mẹ con.

Đạo diễn: Jennifer Kent

Gởi đánh giá Tìm phim online

THE BABADOOK là bộ phim tâm lý, kinh dị do hãng phim Causeway Films sản xuất, Jennifer Kent (phim truyền hình Two Twisted, phim ngắn Monster) viết kịch bản và đạo diễn với sự tham gia của các diễn viên Essie Davis, Noah Wiseman, Hayley McElhinney, Barbara West, Ben Winspear và Chloe Hurn.

Sáu năm sau cái chết bi thảm của người chồng trong một vụ tai nạn xe hơi, Amelia (Essie Davis thủ vai) vẫn sống trong nỗi đau mất mát. Vụ tai nạn xảy ra khi chồng cô đưa cô đến bệnh viện để sinh đứa con đầu lòng. Sau sự ra đi đột ngột của chồng, Amelia bắt đầu lâm vào tình trạng dễ kích động, mất tự chủ và thậm chí không còn quan tâm đến cậu con trai 6 tuổi Samuel (Noah Wiseman). Trong thời gian này, Samuel thường xuyên mơ thấy một con quái vật ghê tởm luôn rình rập để giết cả hai mẹ con. 

Một ngày nọ, cậu bé tình cờ có được một cuốn truyện tranh mang tên “The Babadook”. Samuel tin rằng Babadook chính là con quỷ mà mình đã mơ thấy. Nỗi ám ảnh đó khiến cậu bé mất kiểm soát, ngày càng trở nên khó đoán và bạo lực. Amelia, vốn luôn sợ hãi những hành động bất thường của cậu con trai và tìm mọi cách để chữa trị cho con, nhưng rồi cô dần nhận ra rằng điều mà Samuel từng cảnh báo trước đây sắp trở thành sự thực. Cuộc sống tăm tối và đầy ám ảnh của hai mẹ con ngày càng đi đến chỗ không lối thoát.

Ngoài yếu tố kinh dị, phim tập trung miêu tả một cách chân thực cảm xúc của người phụ nữ bất hạnh khi đối mặt với những nỗi đau tột cùng về tinh thần. Phim còn thu hút người xem bởi cốt truyện đầy tính nhân văn khi tập trung miêu tả tình mẫu tử trong hoàn cảnh bi thương nhất.