https://youtube.com/devicesupport

https://youtube.com/devicesupport

https://youtube.com/devicesupport

The Kingdom - Giữa Sa Mạc Lửa (2007)

110 phút | Mỹ

Phim lẻ Phiêu lưu Hành động

Dựa trên một sự kiện có thật, ngày 12 tháng 5 năm 2003, tại khu định cư dành cho người Mỹ tại Riyadh, Saudi Arabia đã xảy ra một vụ đánh bom cảm tử khiến 35 người thiệt mạng và hơn 160 người bị thương, tất cả họ đều là thường dân vô tội, quyết tâm truy bắt bằng được những kẻ chủ mưu, Chính phủ Hoa Kỳ đã biệt phái 1 đội đặc vụ FBI đến Saudi Arabia để điều tra sự việc, nhưng liệu "vào hang cọp có bắt được cọp"? Khi những kẻ chủ mưu không phải chỉ l

Đạo diễn: Peter Berg

Gởi đánh giá Tìm phim online

Những cảnh mở màn của bộ phim giải thích, thông qua một trình tự thời gian, nguồn gốc của quan hệ ngoại giao Mỹ-Ả Rập và làm thế nào phát hiện ra các nguồn năng lượng đã làm thay đổi Trung Đông . Nó miêu tả những xung đột phát sinh kể từ cuối những năm 1940 cho quyền sở hữu hợp pháp của ngành dầu khí, bao gồm cả Vịnh Ba Tư chiến tranh ở Iraq và al-Qaeda mạng ngày càng tăng của chủ nghĩa khủng bố. Cuối cùng, nó giải thích một 11/9 tấn công khủng bố và thực tế là phần lớn các tên không tặc là Ả Rập Xê Út. Điều này đặt ra câu hỏi nghiêm túc về mối quan hệ giữa Ả Rập Saudi và Hoa Kỳ. Cốt truyện bắt đầu với cuộc đấu tranh hiện tại của Ả Rập Saudi và những nỗ lực của vương quốc để nắm quyền kiểm soát đất nước của họ chống lại những kẻ cực đoan khủng bố.

Trong một trận đấu bóng chày tại một công ty hợp chất dầu nhà ở Mỹ trong Riyadh , Saudi Arabia , Al-Qaeda khủng bố đặt bom, giết chết nhiều người Mỹ và Ả Rập Xê Út trong quá trình này. Những kẻ khủng bố thành viên mạo danh công an nhà nước Saudi. Trong khi một đội chiếm đoạt điều khiển một chiếc xe và bắn vào các cư dân của khu vực này, một chạy ra ngoài kim cương bóng mềm, giả vờ để hỗ trợ người Mỹ, nhưng sau đó cho thấy ông là một kẻ đánh bom tự sát và thổi mình lên, khiến tất cả mọi người gần anh ta. Trung sĩ Haytham ( Ali Suliman ), Cảnh sát nhà nước Saudi, vô hiệu hóa bị đánh cắp Saudi xe cảnh sát và giết chết những kẻ khủng bố. Một thời gian ngắn sau đó, FBI pháp lý Tùy viên ở Saudi Arabia, đặc vụ Fran cách thức tiến ( Kyle Chandler ), các cuộc gọi đến đồng nghiệp của ông, đại lý đặc biệt Ronald Fleury ( Jamie Foxx ), nói với anh ta về vụ tấn công. Ngay sau đó, một quả bom thứ hai phát nổ trong vụ sát hại cách thức hợp chất và nhiều người hơn.
Tại trụ sở FBI ở Washington, DC , Fleury tóm tắt đội triển khai nhanh chóng của ông về cuộc tấn công và thương vong. Trong cuộc họp báo, đặc vụ Janet Mayes ( Jennifer Garner ), một giám định pháp y, bị phá vỡ trong nước mắt khi nghe về cái chết của cách thức tiến. Fleury thì thầm điều gì đó vào tai cô gây ra cô để kiểm soát cảm xúc của mình. Trong khi Bộ Tư pháp Mỹ và Bộ Ngoại giao Mỹ cản trở nỗ lực của FBI để điều tra vụ tấn công, Fleury tống tiền đại sứ Saudi vào cho phép một nhóm điều tra của FBI vào Saudi Arabia. Khởi hành từ căn cứ không quân Andrews , Fleury và nhóm của ông Mayes, Adam Leavitt ( Jason Bateman ), một nhà phân tích tình báo và đặc vụ Grant Sykes ( Chris Cooper ), một kỹ thuật viên bom, đi đến Saudi Arabia. Về đến tử Sultan căn cứ không quân , họ được gặp Đại tá Faris al-Ghazi ( Ashraf Barhom ), người chỉ huy của Lực lượng Cảnh sát Saudi Nhà nước đảm bảo an ninh tại các hợp chất. Fleury sớm nhận ra rằng Đại tá al-Ghazi không chịu trách nhiệm về hoạt động điều tra. Trong thực tế, cuộc điều tra đang được điều hành bởi Tổng Abdulmalik Al (Mahmoud Said) của Vệ Binh Quốc Gia Ả Rập , những người không cho Fleury và cho phép đội bóng của ông để điều tra. Thay vào đó, họ quan sát cuộc điều tra Saudi.
Khi nhóm nghiên cứu của FBI được mời đến cung điện của Hoàng tử Ả-rập Xê Ahmed bin Khaled ( Omar Berdouni ) cho một bữa ăn tối, Mayes bị loại trừ bởi vì giới tính của mình. Trong khi ở các cung điện, Fleury thuyết phục hoàng tử mà Đại tá al-Ghazi là một thám tử tự nhiên và nên được phép dẫn điều tra. Với sự thay đổi mới trong lãnh đạo, người Mỹ đang cho phép một tay nhiều hơn về cách tiếp cận với hiện trường vụ án . Trong khi tìm kiếm bằng chứng, trung sĩ Haytham và Sykes phát hiện quả bom thứ hai đã phát nổ trong một xe cứu thương, sử dụng viên bi như đạn. Fleury biết anh trai của một trong những kẻ khủng bố đã chết được tiếp cận với xe cứu thương và đồng phục cảnh sát. Đại tá al-Ghazi đơn đặt hàng một SWAT đội để tấn công nhà, quản lý để giết một vài tên khủng bố trang bị vũ khí. Sau các cuộc tấn công, nhóm nghiên cứu phát hiện ra thông tin tình báo có giá trị, trong đó có nhiều hình ảnh của Hoa Kỳ và các đại sứ quán phương Tây khác ở Riyadh . Ngay sau đó, Đại sứ quán Mỹ Phó Đại sứ Damon Schmidt ( Jeremy Piven ) thông báo Fleury và nhóm của ông rằng họ đã được lệnh phải trở về Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Fleury và al-Ghazi cả tin những người đàn ông mà họ đã giết chết chỉ là máy bay chiến đấu nghiệp dư và không phải là các nhà hoạch định thực sự đằng sau các cuộc tấn công.
Trên đường đến sân bay quốc tế King Khalid , Fleury thông báo một thanh niên xem đoàn xe của họ từ một cây cầu, và sau đó nhìn phía sau và thông báo cuối cùng của bốn đen Chevy SUV trong đoàn xe của họ đã bị chậm lại, rơi xuống xa phía sau. Sau đó ông thông báo một chiếc xe tăng tốc tiến về phía họ và lấy bánh xe từ Trung sĩ Haytham, cho phép họ một phần tránh sự va chạm của các xe chạy quá tốc độ vào chiếc SUV đầu tiên trong đoàn xe của họ, gây ra một thân cây đầy chất nổ. SUV của họ, thứ ba trong đoàn xe của họ, chạm SUV đầu tiên, giết chết những người đàn ông bên trong. SUV thứ tư cuối cùng ổ đĩa và những người đàn ông bên trong kéo ra Leavitt, ném anh ta vào phía sau và lái xe đi trong khi một ổ đĩa xe thứ hai để bắn người Mỹ còn sống sót. Fleury quản lý để vết thương một kẻ tấn công, và al-Ghazi commandeers một chiếc xe dân sự để đuổi theo chiếc SUV thứ tư và các xe khác vào nguy hiểm Al-Suwaidi khu phố của Thủ đô Riyadh. Khi họ kéo lên, một tay súng ra mắt súng phóng lựu vào họ và một trận chiến khốc liệt bắt đầu. Bên trong phức tạp, Leavitt được gắn lên và bịt miệng trong khi những kẻ tấn công mình chuẩn bị để quay một cuốn băng của anh ta bằng cách thực hiện của họ chặt đầu.
Sau khi giết chết kẻ tấn công, al-Ghazi quyết định rằng ba người trong số họ phải nhập và tìm Leavitt, và hai phải ở lại phía sau và che lối vào. Trong khi Sykes và Haytham xem lối vào, al-Ghazi, Fleury, và Mayes vào tòa nhà, sau một con đường máu, và quản lý để kết thúc nhiều tay súng khác bên trong. Mayes, tách biệt với hai người kia, sợ hãi một cô bé trong một căn hộ, và bà đi vào để tìm một gia đình có con nhỏ, mẹ của họ, và ông nội. Cô hét lên với họ ở lại và đi ngang qua hội trường để một căn hộ, nơi cô tìm thấy Leavitt và kẻ tấn công mình. Cô ta giết chết những người nổi dậy còn lại, và al-Ghazi và các đội bắt đầu lại. Tuy nhiên, Mayes cảm thấy không ổn về cô bé, và đi vào cung cấp cho các cô gái một kẹo que. Đổi lại, các cô gái cho cô một bằng đá cẩm thạch, phù hợp với những người chắp ghép trước đó từ cảnh bom. Fleury sau đó nhận ra có một dấu vết của máu dẫn đến mặt sau của căn hộ, và al-Ghazi nhìn thấy ông nội, nghi ngờ điều gì đó, và yêu cầu giúp đỡ anh ta lên để kiểm tra tay của mình. Khi ông già cho anh ta tay của mình, al-Ghazi thấy rằng người đàn ông thiếu ngón tay Abu Hamza al-Masri [3] là mất tích trong các nhóm khủng bố của nhiều video và khẳng định nghi ngờ của ông rằng ông là thủ lĩnh khủng bố. Cháu thiếu niên Abu Hamza của đi ra khỏi phòng ngủ và quản lý để bắn al-Ghazi ở cổ hai lần với một khẩu súng lục trước khi ùn tắc, sau đó ông bắt đầu chỉ súng vào Mayes, khiến Fleury để giết ông. Abu Hamza sau đó yếu ớt rút ra một khẩu súng trường tấn công và Haytham đặt ba mũi trong lồng ngực. Là Abu Hamza chết, một cái ôm cháu trai ông và Abu Hamza thì thầm gì đó vào tai của mình để bình tĩnh con xuống. Al-Ghazi chết trong vòng tay Fleury.
Tại nhà của Al-Ghazi của, Fleury và Haytham gặp gia đình của mình. Fleury nói với con trai mình rằng al-Ghazi là người bạn tốt của mình, phản ánh một cảnh tương tự trước đó trong các bộ phim trong đó Ngài đã an ủi con trai đặc vụ của cách thức tiến. Fleury và nhóm của ông trở về Mỹ, nơi họ đang có bằng khen của Giám đốc FBI James Grace ( Richard Jenkins ) cho công việc xuất sắc của họ. Sau đó, Leavitt hỏi Fleury những gì ông đã thì thầm với Mayes (trước đó trong bộ phim) để bình tĩnh xuống. Những cảnh cắt cho con gái Abu Hamza của yêu cầu con trai của mình những gì ông nội của ông thì thầm với anh khi anh đang hấp hối. Fleury nhớ lại nói, "Chúng ta sẽ giết hết bọn chúng", trong khi các cháu nói với mẹ, "Đừng sợ chúng, con tôi. Chúng tôi sẽ giết tất cả", ngụ ý chiến tranh gây ra một không bao giờ kết thúc, luẩn quẩn chu kỳ.