The Lego Movie Complete B-ROLL (2014) - Will Ferre...

"The LEGO Movie" -- Behind-the-Scenes Set Visit

The Lego Movie (2014)

100 phút | Mỹ

Phim lẻ Hoạt hình Hài

Nhân vật chính của phim là Emmet, một người bình thường nhưng lại bị nhầm lẫn với Master Builder, người anh hùng có thể cứu thế giới Lego. Anh cùng những người bạn phải chiến đấu với Lord Business, một tên bạo chúa với dã tâm phá hủy thế giới Lego.

Đạo diễn: Phil Lord

Gởi đánh giá Tìm phim online

Wizard Vitruvius, một nhà tiên tri phải cố gắng để bảo vệ "Kragle", một siêu vũ khí từ Trùm Kinh doanh. Ông đã không ngăn cản được hắn, nhưng ông đã cảnh báo Trùm kinh doanh về một lời tiên tri, nơi mà một người được gọi là "người đặc biệt" sẽ ngăn chặn được Kragle. Tám năm sau, Emmet Brickowski, một công nhân xây dựng bình thường, anh gặp một phụ nữ tên là Wyldstyle, cô đang tìm kiếm một cái gì đó sau giờ làm ở công trường xây dựng của Emmet. Khi đi tìm cô, Emmet rơi vào một cái lỗ và tìm thấy cái "cục gạch ngăn trở". Sau khi chạm vào nó, Emmet ngất đi. Anh tỉnh dậy dưới sự giám sát của Cảnh sát Xấu (người có hai mặt là tốt và xấu), tay sai của Trùm kinh doanh, lúc này Emmet phát hiện ra trên lưng anh vẫn còn "cục gạch ngăn trở". Emmet biết được kế hoạch của Trùm kinh doanh là đóng băng thế giới bằng Kragle (một loại keo dán). Wyldstyle cứu Emmet và đưa anh ta đến Vitruvius, cô cố giải thích cho Emmet và cô nói anh là Thợ xây Tài ba (Master Builders) có khả năng xây dựng bất cứ điều gì họ cần với tốc độ lớn và không cần hướng dẫn. Khi Trùm kinh doanh lên cầm quyền, hắn không tán thành về sự sáng tạo vô chính phủ như vậy hắn đến và bắt giữ nhiều người trong số họ. Là " người đặc biệt", Emmet có sứ mệnh phải đánh bại hắn ta nhưng Wyldstyle và Vitruvius rất thất vọng khi thấy Emmet không có gì sáng tạo.

Cảnh sát Xấu cố vay bắt Emmet, Wyldstyle, và Virtruvius. Nhưng may mắn họ được cứu bởi bạn trai của Wyldstyle là Batman. Họ không mấy ấn tượng với Emmet vì đã từ chối chiến đấu với Trùm kinh doanh. Cảnh sát Xấu tấn công cùng các lực lượng của mình và bắt tất cả các Thợ xây tài ba, ngoại trừ Emmet và một vài người khác. Anh nghĩ ra một kế hoạch để thâm nhập vào trụ sở đội kinh doanh, nhưng ông và các đồng minh của ông bị bắt và bị cầm tù. Vitruvius cố gắng chống lại nhưng ông bị giết. Trùm kinh doanh ném cục gạch ngăn trở ra khỏi mép của vũ trụ và hẹn giờ để trụ sở chính của hắn tự hủy, sau đó hắn rời khỏi nhà xây dựng tổng thể và bỏ mặt Cảnh sát Xấu. Hồn ma Vitruvius xuất hiện trước Emmet và giải thích đó không phải là lời tiên tri và chính niềm tin của anh khiến anh trở thành người đặc biệt. Emmet lúc này đang bị gắn liền pin tự hủy với cơ thể, Emmet hi sinh và nhảy ra khỏi rìa vũ trụ để cứu bạn bè của anh với sự trợ giúp của Cảnh sát Xấu. Từ sự hy sinh của Emmet, Wyldstyle mở cuộc bàn bạc với những cư dân trên vũ trụ Lego hãy sử dụng bất cứ điều gì họ có thể sáng tạo để xây dựng máy móc và vũ khí để chống lại lực lượng của Trùm kinh doanh.

Emmet tỉnh dậy và thấy mình đang trong thế giới thực, nơi mà các sự kiện của câu chuyện được diễn ra trong trí tưởng tượng của một cậu bé tên Finn, trên bộ sưu tập Lego của cha mình. Người cha, được biết đến bởi Emmet như "Người tầng trên", ông phạt con trai mình vì đã phá hủy mô hình của ông và ông dùng keo để dán các mẫu lego lại với nhau. Nhận thấy bạn bè của anh đang trong tình trạng nguy hiểm, Emmet cố gắng di chuyển mình và thu hút sự chú ý của Finn. Finn trả Emmet và Cục gạch ngăn trở về thế giới Lego, nơi Emmet xây dựng một robot khổng lồ để trợ giúp bạn bè của mình trước khi đối đầu với Trùm kinh doanh. Trong thế giới thực, cha của Finn nhìn con trai mình sáng tạo một lần nữa và rất ấn tượng. Nhận thấy nhân vật Trùm kinh doanh là do con trai của ông tạo ra dựa trên con người thật của ông, ông đã thay đổi và cho phép con trai của mình chơi với Lego của ông. Trong thế giới Lego, Emmet thuyết phục Trùm kinh doanh rằng ông cũng rất đặc biệt, như tất cả mọi người. Ông nghe lời khuyên của Emmet, Trùm kinh doanh phá hủy Kragle với Cục gạch ngăn trở (cái nắp của ống keo dán) và dùng bình tưới để giải thoát các nạn nhân. Wyldstyle, tên thật là Lucy, trở thành bạn gái của Emmet. Tuy nhiên vào cuối phim, người ngoài hành tinh Duplo đáp xuống, thông báo ý định xâm nhập của họ do người cha cho phép em gái của Finn chơi với bộ Lego của ông.