Trạm Kế Tiếp, Hạnh Phúc (2009)

45 phút | Đài Loan

Phim bộ Tiểu sử Tình cảm

Nhậm Quang Hy, một chàng trai ăn chơi hư hỏng. Cha vì một nguyên nhân tàn nhẫn mà rời bỏ thế gian, mẹ ngoại tình với một người bạn… Lương Mộ Tranh, một cô gái mà cuộc sống chỉ đầy rác rưởi. Có hoàn cảnh giống như công chúa Sarah, chưa có được kết cuộc như mơ giống như trong sách, nhưng lại phải đối mặt với cuộc sống hiện thực tàn khốc.

Đạo diễn: Trần Tuệ Linh

Gởi đánh giá Tìm phim online

Bạn đã từng nghe Air on G String của Johann Sebastian Bach chưa? Đó là giai điệu của trái tim được sinh ra trong tuyệt cảnh. Cũng giống như sự gặp gỡ của họ.

Nhậm Quang Hy, một chàng trai ăn chơi hư hỏng. Cha vì một nguyên nhân tàn nhẫn mà rời bỏ thế gian, mẹ ngoại tình với một người bạn… Đó chính là khúc hát ru theo anh từ nhỏ…Thế giới trong mắt Nhậm Quang Hy là giả tạo và tầm thường.

Lương Mộ Tranh, một cô gái mà cuộc sống chỉ đầy rác rưởi. Có hoàn cảnh giống như công chúa Sarah, chưa có được kết cuộc như mơ giống như trong sách, nhưng lại phải đối mặt với cuộc sống hiện thực tàn khốc. Từ bỏ ước mơ hay nỗ lực phấn đấu, đó chính là cuộc sống hằng ngày của Mộ Tranh.

Một tai nạn giao thông suýt nữa thì xảy ra đã khiến cho họ có một ấn tượng đầu tiên tệ hại nhất. Khi mà trong mắt thiên hạ, kẻ bất cần - con trai độc nhất của hiệu trưởng gặp được cô gái bán cơm đầy nguyên tắc của canteen trường…
Không ngờ, một cuộc cá độ lại là khởi đầu của một chuyện tình lãng mạn khắc cốt ghi tâm…
Nhìn thấy hạnh phúc đang đến trước mắt, nhưng dưới sự cầu xin đau khổ của mẹ Quang Hy, Mộ Tranh đã chọn lựa ra đi trong ngày Quang Hy phẫu thuật.
Trong 6 năm, Mộ Tranh vẫn kiên cường và lạc quan nuôi đứa con trai Tiểu Lạc ở thôn Hoa Điền. Tiểu Lạc - đứa trẻ bị bệnh tiểu đường chính là món quà quý giá nhất trong cuộc đời Mộ Tranh. Chỉ có người bạn thanh mai trúc mã vẫn luôn bên cạnh cô – Thác Dã là hiểu được đằng sau nụ cười bình lặng của Mộ Tranh là sự nuối tiếc và một vết thương sâu sắc.
Mộ Tranh chưa bao giờ nghĩ rằng Quang Hy lại một lần nữa bước chân vào cuộc đời cô.... Đối diện với Quang Hy – nay đã mất đi trí nhớ, Mộ Tranh chỉ có thể kìm nén sự rung động của trái tim và thầm chúc phúc cho Quang Hy khi anh đang có một cuộc sống tốt đẹp

Đầu mùa thu năm đó, bản nhạc tình yêu của họ buồn bã vang lên, bắt đầu từ giây phút gặp được người trong định mệnh. 6 năm sau, cũng chính bản piano quen thuộc đó 1 lần nữa khơi gợi lại mọi ký ức đã đánh mất... Quang Hy nhớ lại Mộ Tranh, nhớ lại tình yêu của họ…
Đối diện với sự oán hận và hoài nghi của Quang Hy, sự vui mừng của Tiểu Lạc, sự hi sinh âm thầm của Thác Dã…

Hạnh phúc... sẽ dừng ở trạm nào?

Diễn viên tham gia