Victoria & Abdul: Nữ Hoàng & Tri Kỷ (2017)

112 phút | Mỹ

Phim lẻ Tâm lý Lịch sử

Victoria & Abdul: Nữ Hoàng & Tri Kỷ kể về tình bạn lạ kỳ giữa nữ hoàng Victoria và chàng thư ký Ấn Độ Abdul Karim.

Đạo diễn:

Phim chiếu rạp

Gởi đánh giá Tìm phim online

Victoria & Abdul: Nữ Hoàng & Tri Kỷ lấy bối cảnh nước Anh những năm 1880 dưới sự trị vì của Nữ hoàng Victoria – vị nữ hoàng đã có thời gian trị vì lâu hơn bất cứ vị quân chủ nào của nước Anh thời bấy giờ. Bộ phim kể về tình bạn lạ kỳ giữa nữ hoàng và chàng thư ký Ấn Độ Abdul Karim được đưa đến nước Anh trong dịp chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm Vàng đánh dấu 50 năm cầm quyền của bà.

Và nỗi cô đơn của vị nữ hoàng cùng sự chân thành của người hầu cận đã trở thành cầu nối cho tình bạn vong niên từng gây xôn xao cả đất nước. Chính sự khác biệt giữa họ dường như lại là mối dây liên kết vô hình khi nữ hoàng khẳng định: “Ta là Nữ hoàng Anh, nhưng cũng là một nô bộc. Nô bộc cho một tỷ thần dân. Abdul cũng từng là nô bộc, và giờ là một người bạn của ta”.

Bộ phim được nhào nặn bởi bàn tay tài hoa của ê kíp làm phim có nhiều “duyên nợ” với các vị nữ hoàng nước Anh. Victoria & Abdul: Nữ Hoàng & Tri Kỷ được chỉ đạo bởi đạo diễn tài danh Stephen Frears từng vô cùng thành công với phim tiểu sử về nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị The Queen. Vai chính nữ hoàng Victoria “nặng kí” được trao cho nghệ sĩ “gạo cội” Judi Dench – nữ diễn viên được phong tước hiệu “phu nhân danh dự” nước Anh từng nổi tiếng với vai diễn “sếp” điệp viên 007.

Victoria & Abdul: Nữ Hoàng & Tri Kỷ dự kiến ra mắt tại Việt Nam từ ngày 24-11-2017