Vương Gia Áo Vải (2005)

45 phút | Trung Quốc

Phim bộ Tiểu sử Lịch sử

Thanh Nhân tông Gia Khánh hoàng đế nắm ngôi được 4 năm và là ông vua rất biết lo toan chuyện triều chính. Tiếc rằng, Thái thượng hoàng Càn Long lại hay can thiệp gây cản trở việc thiết lập triều chính mới.

Đạo diễn: Chiêu Chấn Cường

Gởi đánh giá Tìm phim online

Vương Gia Áo Vải (褡 裢 王爷) được xây dựng vào thời Thanh Nhân tông Gia Khánh hoàng đế nắm ngôi được 4 năm và là ông vua rất biết lo toan chuyện triều chính. Tiếc rằng, Thái thượng hoàng Càn Long lại hay can thiệp gây cản trở việc thiết lập triều chính mới.

Gian thần Hoà thân biết Càn Long bệnh nặng đã bày mưu lừa Càn Long, câu kết quần đảng âm mưu cướp ngôi. Tứ bề Gia Khánh là kẻ địch. Điều này khiến Gia Khánh nghĩ tới người anh trai Vĩnh Thạc - một kẻ ham chơi, suốt ngày say xỉn và thích “xía” vào chuyện của người khác. Giờ đây không ai biết Vĩnh Thạc ở phương nào?

Thực tế, Càn Long rất yêu quí Vĩnh Thạc và từng có ý định lập ông làm hoàng đế nhưng Vĩnh Thạc không thích nên Càn Long mới quyết định truyền ngôi cho Gia Khánh. Thái thượng hoàng Càn Long rất muốn lấy vợ cho Vĩnh Thạc bởi vậy ông đã đích thân dán chiếu tuyển mộ mỹ nữ khắp nơi. Việc tuyển mộ gái đẹp làm chấn động cả kinh thành.

Trong khi, Càn Long đang “tìm vợ” cho Vĩnh Thạc thì vị vương gia này cùng thái giám Tiểu Đức Tử chu du tại huyện ở Sơn Đông. Chuyến đi chứa đựng nhiều thú vị và bất ngờ đối với vị vương gia “áo vải” khi bắt gặp những “rắc rối” đời thường. Biết đâu đấy, “người trong mộng” của Vĩnh Thạc sẽ xuất hiện...

Diễn viên tham gia