Wonder Woman: Nữ thần chiến binh (2017)

141 phút | Mỹ

Phim lẻ Phiêu lưu Hành động

Wonder Woman: Nữ thần chiến binh (tên gốc tiếng Anh: Wonder Woman) là một bộ phim siêu anh hùng của Mỹ dựa trên nhân vật cùng tên của DC Comics. Phim được phân phối bởi hãng Warner Bros. Pictures và là phim điện ảnh thứ tư trong vũ trụ DC mở rộng. Phim do Patty Jenkins đạo diễn, với phần kịch bản được Allan Heinberg và Geoff Johns thực hiện dựa trên cốt truyện gốc của Heinberg, Zack Snyder và Jason Fuchs. Gal Gadot đảm nhiệm vai chính trong phim, cùng với Chris Pine, Robin Wright, Danny Huston, David Thewlis, Connie Nielsen và Elena Anaya  vào vai các nhân vật phụ. Wonder Woman: Nữ thần chiến binh là phim điện ảnh người đóng thứ hai có sự xuất hiện của nhân vật Wonder Woman, sau sự góp mặt của cô trong Batman đại chiến Superman: Ánh sáng công lý. Vai trò đạo diễn của Jenkins giúp cô trở thành nữ đạo diễn đầu tiên của dòng phim siêu anh hùng này.

Đạo diễn: Patty Jenkins

Gởi đánh giá Tìm phim online

Lấy bối cảnh vào năm 1918, nội dung phim xoay quanh câu chuyện về Công chúa Diana, lớn lên tại đảo Amazon xứ Themyscira. Sau khi phi công người Mỹ Steve Trevor rơi xuống hòn đảo của cô, cô đã cứu anh và anh đã kể cho cô về một cuộc thế chiến đang diễn ra. Diana sau đó rời bỏ quê nhà, cố gắng ngăn cản cuộc chiến và trở thành Wonder Woman. Việc phát triển phim được bắt đầu từ năm 1996, với Jenkins ký hợp đồng đạo diễn vào năm 2015. Công tác quay phim chính bắt đầu vào ngày 21 tháng 11 năm 2015, với các cảnh quay được thực hiện tại Vương quốc Anh, Pháp và Ý. Phim được đóng máy vào ngày 9 tháng 5 năm 2016, các cảnh quay thêm được thực hiện vào tháng 11 năm 2016.

Wonder Woman: Nữ thần chiến binh được ra mắt tại Thượng Hải, và được chính thức công chiếu tại Mỹ, Việt Nam và nhiều quốc gia khác vào ngày 2 tháng 6 năm 2017 dưới định dạng 2D, 3D và IMAX 3D. Phim nhận được nhiều ý kiến tích cực từ giới phê bình, đề cao khả năng diễn xuất của Gadot và Pine. Wonder Woman: Nữ thần chiến binh xác lập kỷ lục cho phim điện ảnh có doanh thu ra mắt nội địa cao nhất thực hiện bởi một nữ đạo diễn (103,3 triệu USD) và phim chuyển thể từ truyện tranh có nhân vật nữ chính đạt doanh thu mở màn cao nhất.

Diễn viên tham gia