Zero Dark Thirty - Official Trailer #2 (HD)

Zero Dark Thirty Final TRAILER (2012) - Jessica Ch...

Zero Dark Thirty - 30 Phút Sau Nửa Đêm (2012)

157 phút | Mỹ

Phim lẻ Tâm lý Lịch sử Hình sự

Tại lễ trao giải Oscar lần thứ 85 vào ngày 24/02/2013, đoàn làm phim Zero Dark Thirty nhận được 5 đề cử trong đó: 4 đề cử dành cho phim (Phim hay nhất, Kịch bản gốc hay nhất, Biên tập phim xuất sắc nhất, Biên tập âm thanh xuất sắc nhất); và 1 đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc của diễn viên Jessica Chastain cho vai diễn Maya của cô trong bộ phim.

Đạo diễn: Kathryn Bigelow

Gởi đánh giá Tìm phim online

Cuộc săn lùng Osama Bin Laden đã trở thành mối bận tâm của cả thế giớivà chính quyền hai đời tổng thống Mỹ trong suốt hơn một thập kỷ. Nhưng cuối cùng, chỉ một nhóm nhỏ những thành viên xuất sắc của CIA đã hạ được hắn.

Mọi thông tin về nhiệm vụ của họ đều được giữ trong vòng bí mật. Tuy nhiên, khi một vài chi tiết được công bố, nhiều phần quan trọng của chiến dịch - bao gồm vai trò trung tâm của nhóm - đã lần đầu tiên được đưa lên màn ảnh trong một bộ phim mới hấp dẫn của bộ đôi từng đạt giải Oscar là Kathryn Bigelow và Mark Boal.

Bộ phim kể về cuộc truy truy lùng và hạ gục Bin Laden vô cùng sống động nhưng vẫn trung thành với sự thực, đưa người xem vào trung tâm của quyền lực và có cái nhìn rõ ràng về sự kiện lịch sử này, mà đỉnh cao là cuộc tấn công đặc biệt vào khu vực biệt lập kín đáo và bí hiểm ở ngoại ô Pakistan.

Đó chính là khởi nguồn của cuộc đột kích - cái làm cho 30’ sau nửa đêmkhác biệt so với những bộ phim khác. Nhiệm vụ truy tìm Bin Laden vốn đầy rẫy hiểm nguy ngay từ khi bắt đầu, và không phải đặc vụ nào cũng có thể sống sót.

Một số chuyên gia tình báo tin rằng đây là một nhiệm vụ bất khả thi, nhưng một nhóm các nhà phân tích và các chuyên gia thẩm vấn đã chỉ ra những điểm kỳ lạ và chứng minh rằng những người kia đã sai. Lần đầu tiên, cuộc truy tìm khốc liệt Osama Bin Laden được khẳng định một cách mạnh mẽ, dứt khoát và chi tiết xác thực đến vậy.