​Cư dân mạng "dậy sóng" vì đề tài "đồng tính" trong phim Hàn

   00:00 - 28/03/2015   

Sau khi "nụ hôn đồng giới" xuất hiện trong tập phim mới nhất của đài jTBC "Seonam Girls' High School Investigators", đã làm dậy nên một làn sóng tranh luận mạnh mẽ về đề tại đồng tính trong phim Hàn.
 
​Cư dân mạng 'dậy sóng' vì đề tài 'đồng tính' trong phim Hàn
Nụ hôn gây tranh cãi trong bộ phim "Seonam Girls' High School Investigators"

Sau khi cảnh quay gây tranh cãi trên phát sóng, Ủy ban kiểm duyệt truyền thông Hàn Quốc đã họp lại và bàn luận về cảnh quay có hay không phù hợp để phát sóng. Các thành viên thuộc ủy bản đã có một cuộc tranh tranh luận về chủ đề quyền tự do ngôn luận, nhưng bên cạnh đó cũng phải tuân theo các chuẩn mực với đạo đức và phù hợp với lứa tuổi thanh thiếu niên.

Bên cạnh bộ phim "Seonam Girls' High School Investigators", một bộ phim khác của đài KBS2 "Daughters of Club Bilitis" và đài SBS "Life is Beautiful" cũng nói về đề tài "đồng tính" và đã chịu những lời chỉ trích gay gắt từ người dân Hàn Quốc, nơi vẫn còn khá bảo thủ về vấn đề này.
 
​Cư dân mạng 'dậy sóng' vì đề tài 'đồng tính' trong phim Hàn
Bộ phim "Daughters of Club Bilitis" của đài KBS

​Cư dân mạng 'dậy sóng' vì đề tài 'đồng tính' trong phim Hàn
Và "Life is Beautiful" đã chịu những lời chỉ trích gay gắt

Một thành viên của cộng đồng chống lại các người đồng tính đã lên tiếng trỉ trích truyền thông đang cố gắng vẽ ra một chuyện tình bị cấm đoán để kêu gọi sự cảm thông của người xem cho các nhân vật đồng tính, họ tuyên bố rằng "Thông qua cuộc khảo sát vào năm 2013, cứ 10 người Hàn Quốc sẽ có 8 người không chấp nhận đồng tính luyến ái." Một vài phụ huynh đã lên tiếng rằng thông qua các bộ phim sẽ khiến cho con của họ có một suy nghĩ lệch lạc về thiên hướng giới tính của mình.
 
​Cư dân mạng 'dậy sóng' vì đề tài 'đồng tính' trong phim Hàn
"Reply 1997" cũng đề cập đến đề tài đồng tính

Mặc dù bộ phim đã phải nhận nhiều lời trỉ trích từ các cuộc thảo luận về vấn đề đồng tính luyến ái này. Song bên cạnh đó, một bộ phận cư dân mạng khác cũng đã lên án gay gắt cộng đồng luôn phân biệt đối xử với những người đồng tính.

"Họ thậm chí còn chưa một ngày sống cuộc sống của người đồng tính thì họ có tư cách gì chỉ bảo những người khác được và không được làm gì", "Những người đồng tính cũng chả khác gì con người bình thường chúng ta cả", "Những người trở thành đồng tính sau khi xem xong bộ phim không đơn giản bởi vì bộ phim tác động đến họ, mà có thể ngay từ ban đầu họ đã có thiên hướng đồng tính hoặc song tính hướng rồi", "Có vấn đề gì khi họ chẳng gây ảnh hưởng tới cuộc sống của ai cả, họ đã đủ đau khổ rồi vì thế đừng phán xét họ nữa, điều đó thật không công bằng với họ mà"

DienAnhNet

Gửi bình luận