​Khi những "chàng trai tốt bụng" lên ngôi trong phim Hàn

   00:00 - 03/04/2015   

Từ nửa cuối năm 2014, truyền hình Hàn xuất hiện rất nhiều các "chàng trai tốt bụng". Đã qua rồi cái thời những anh chàng xấu tính vì cô gái mà họ yêu mà cam tâm tình nguyện thay đổi bản thân để trở nên tốt hơn, những anh chàng như thế vốn không hề tồn tại trong đời thực. Gần đây, các nhà làm phim Hàn bắt đầu tìm về hình mẫu của những chàng trai tốt bụng. Khác hẳn với những "anh chàng xấu tính", họ là những người tốt ngay từ khi bắt đầu, và đến khi kết thúc vẫn còn tốt thậm chí là còn tốt hơn nữa. Nhưng không có nghĩa họ là những người dễ dãi, dễ dàng bị thuyết phục đâu nhé.

Jang Geu Rae - Misaeng
 
​Khi những 'chàng trai tốt bụng' lên ngôi trong phim Hàn

Nhân vật của Im Siwan trong bộ phim Misaeng là người tốt bụng và luôn luôn biết lắng nghe. Có lẽ anh ta cũng là người yếu đuối nhất mà chúng ta từng được biết. Nếu anh ta không phải là một người tốt đến thế thì hẳn đã không có được sự đồng tình của khán giả truyền hình. Là một người con trai hiếu thảo cũng như là một nhân viên chăm chỉ làm việc. Trái tim của bạn sẽ phải quặn thắt lại mỗi khi thấy anh chàng đối mặt với những khó khăn. Để trở thành một giáo sinh ở One International anh phải trải qua rất nhiều khó khăn nhưng anh chẳng hề đổ lỗi lên một ai khác. Quả là một chàng trai tốt bụng.

Ho Gu - Ho Gu's Love
 
​Khi những 'chàng trai tốt bụng' lên ngôi trong phim Hàn

Ho Gu của Choi Woo Shik cũng là một chàng trai tốt điển hình khác. Anh ấy là một người rất tốt bụng và đáng yêu. Ho Gu không có một mối quan hệ lâu dài với bất kỳ cô gái nào cả, bởi vì hầu hết các cô gái ấy đều lợi dụng sự tốt bụng của anh. Vì thế anh đã chủ động chấm dứt mối quan hệ với họ.

Tuy nhiên, Ho Gu đã dồn hết mọi can đảm của anh để theo đuổi lại cô bạn học cũ Do Hee (UEE) sau một lần gặp lại cô ở buổi họp lớp. Không lâu sau đó, trong một lần ở tàu điện ngầm anh vô tình phát hiện ra cô đang mang thai. Không vì thế mà anh từ bỏ Do Hee, anh luôn ở bên cạnh cô mỗi khi cô cần, thậm chí là khi cô sanh cho dù anh không phải là cha của đứa bé. Ho Go quả thật là một người đàn ông tốt bụng và quan tâm đến người khác. Một người đàn ông tốt như thế, vì sao không có một con đường tốt hơn cho anh ấy cơ chứ.

Han In Sang - "Heard It Through The Grapevine"
 
​Khi những 'chàng trai tốt bụng' lên ngôi trong phim Hàn

Lee Joon vào vai một cậu học sinh nhà giàu Han In Sang. Nhưng khác xa với hình tượng con nhà giàu hợm hĩnh phách lối mà Goo Jun Pyo trong bộ phim "Boys Over Flower" mang lại, Han In Sang là một người dễ gần và không hề kiêu ngạo. Anh thật tâm quan tâm đến Seo Bom và không phủ nhận trách nhiệm khi biết tin cô đang mang thai đứa con của mình. 

Anh can đảm đứng lên bảo vệ cô cùng gia đình trước cha mẹ của mình, những người dễ bị kích động và luôn muốn kiểm soát mọi việc trong tầm tay của mình. Cuộc chiến không dừng lại ở đây khi vợ chồng anh luôn phải đối mặt trước những chiêu trò của đấng sinh thành nên anh

Han In Sang không phải chỉ là một chàng trai tốt, mà còn là một chàng trai rất tốt.

Park No Ah - Angry Mom
 
​Khi những 'chàng trai tốt bụng' lên ngôi trong phim Hàn

Thầy giáo Park No Ah của Ji Hyun Woo là một người rất có lý tưởng và ngọt ngào. Anh ấy có thể ngây thơ nhưng những gì anh làm hết lòng đều vì muốn tốt cho những học sinh của anh. Tuy rằng những học sinh đó chán nản và không tin rằng anh có thể giúp được bọn chúng, nhưng không vì thế mà anh bỏ cuộc. Anh luôn quan tâm đến chúng, luôn tìm mọi cách để có thể thấu hiểu được chúng. Công việc của anh không kết thúc khi tiếng chuông nhà trường thông báo tan học. Sau giờ học, anh vẫn tiếp tục quan tâm đến học sinh khi bọn trẻ ra về. Thậm chí khi anh bị cô học sinh Jo Bang Wool (Kim Hee Sun) kẹp cổ. Anh vẫn đứng ra để bảo vệ cô.

Sau khi chứng kiến cái chết của cô bé học sinh gương mẫu Yi Kyung, anh đã tự đổ lỗi cho mình về cái chết của học sinh. Sẽ có đôi lúc chúng ta cảm thấy anh ta lạc quan để che giấu đi sự yếu đuối của bản thân. Nhưng học đường cần lắm những giáo viên luôn tận tâm với nghề, hết lòng với học sinh như Park No Ah

Cha Do Hyun - Kill Me Heal Me
 
​Khi những 'chàng trai tốt bụng' lên ngôi trong phim Hàn

Khác với các nhân vật trong các bộ phim khác, Cha Do Hyun của Ji Sung trong bộ phim "Kill Me Heal Me" là một người đàn ông ngọt ngào, dịu dàng và rất có trách nhiệm. Từ khi còn là một đứa trẻ anh đã luôn dồn nén bản thân và cảm thông trước nỗi đau của người khác, và cũng từ đó, các nhân cách khác nhau trong anh được hình thành. Khi lớn hơn, anh vẫn phải tiếp tục làm mọi cách để che giấu đi bí mật này của mình. Anh đã dàn xếp với các nhân cách trong anh một cách hòa bình. Dọn dẹp và chịu trách nhiệm trước những hậu quả mà các nhân cách khác gây ra. 

Khi anh đối mặt với nguy cơ sẽ gây tổn thương đến người con gái mà anh yêu, anh đã cứng rắn quyết định sẽ đối mặt vơi quá khứ. Cho dù vào lúc đó nhân các Shin Se Gi đã chế giễu anh là một kẻ hèn nhát. Cha Do Hyun vẫn chứng minh rằng anh có thể mạnh mẽ hơn và tốt hơn để bảo vệ những gì anh yêu quý. Anh đã chứng minh rằng, tuy anh là một chàng trai tốt bụng nhưng không có nghĩa rằng anh sẽ dễ bị bắt nạt.

Trên đây là năm mẫu "chàng trai tốt bụng" xuất hiện gần đây trong các bộ phim Hàn. Hãy để lại bình luận bạn cho rằng nhân vật nào là mẫu đàn ông tốt nhất nhé.

 

DienAnhNet

Gửi bình luận