10 điều thú vị Deadpool 2: Có chắc bạn thừa biết?

   18:45 - 23/04/2018   

Wade Wilson (Ryan Reynolds) và bộ cánh đỏ rực "đáng yêu" của mình sẽ trở lại mùa hè này với Deadpool 2. Lần này sẽ là một cuộc chạm trán giữa nhân vật phản-anh-hùng và nhân vật phản diện vượt thời gian nửa người nửa máy Cable (Josh Brolin), và nhà Fox vừa tung ra đoạn trailer cuối-cùng "nhá hàng" ít tình tiết trong phim.

Mạch phim Deadpool 2 sẽ xoay quanh việc Cable du hành ngược thời gian để bắt giữ một dị nhân mà hắn gọi là "thằng nhóc" (được Julian Dennison thủ vai), và Deadpool sẽ thực thi nhiệm vụ bảo vệ cậu bé. Đoạn trailer đã đem đến cho các khán giả hình ảnh của vài phân cảnh trong phim, và kha khá chiêu trò hài hước của anh chàng Đỏ.

1. Nhà sản xuất phim?

image
Chúng tui đã khai tử Wolverine đó

Đoạn giới thiệu quen thuộc "Do hãng phim X sản xuất" nghe khá là nhàm chán khi đã mãi lặp đi lặp lại trên mọi bộ phim. Nhưng trailer Deadpool 2 không bỏ sót một khung hình nào để có thể lồng sự hài hước của mình vào. Và đây, từ khung giới thiệu của trailer đầu tiên "Từ hãng phim đã đem đến 27 Dresses và The Devil Wears Prada," sang trailer cuối cùng có vẻ anh chàng đã "mượn hơi" chú già Wolverine nổi tiếng bằng lời dẫn: "Từ hãng phim đã khai tử Wolverine"

2. Nhân vật có lý lịch trích chéo "khủng" nhất phim

10 điều thú vị Deadpool 2: Có chắc bạn thừa biết?
Titan Thanos phải đi làm thêm ngoài giờ?

Không đời nào Deadpool 2 có một vai diễn do Josh Brolin thủ vai mà không tranh thủ đá ngang đá dọc đâu chừng 2 chục lần đến một thế giới khác - Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU: Marvel Cinematic Universe) nơi Josh Brolin là một tên Đồ tể của Vũ trụ, Thanos. Khi ngồi trong xe của Dopinder, Deadpool không quên khiêu khích Cable với cái tên Thanos để trêu anh chàng này.

3. Cô nàng Số Đỏ

image
Trông chị có giống quan tâm không?

Mặc dù Deadpool cứ khăng khăng cho rằng "may mắn có phải là siêu năng lực con khỉ gì đâu, mà lên phim cũng chả ngầu nữa", nhưng hóa ra năng lực "đỏ hết phần người khác" của cô nàng dị nhân cau có Domino lại tỏ ra hết sức hữu dụng. Chúng ta đã được xem kha khá khoảnh khắc trúng số của Domino từ trailer, ví dụ khi một tên lính DMC cố bắn vào Domino thì hên xui sao lại kẹt súng. Hay một chiếc xe tải bay vèo qua đầu Domino thay vì đâm vào cô tan xác trong một khung hình chiếu chậm, trông cô nàng ngầu lòi hết sức không như Deadpool đã nghĩ.

4. Dù ở đây mà người ở đâu?

image
Có ai thấy ông người đeo tui rơi đâu hông?

Trong phân đoạn các nhân vật dị nhân của chúng ta nhảy dù ra khỏi máy bay, bạn sẽ thấy thấp thoáng... thật ra là thấy rõ ràng một chiếc dù bơ vơ giữa chốn không trung, và chủ nhân của nó có vẻ đã rơi vào dĩ vãng. Có thể giả thuyết rằng Biệt đội Ít (X-Force) đã có một thành viên tuyển thêm nào đó vắng số hết vai sớm. Hay biết đâu lại là một cuộc ghi danh bất ngờ vào Biệt đội Ít của quý cô Tàng Hình trong nhóm Fantastic 4?

5. Khách VIP của các hãng phương tiện giao thông

image
Vespa hân hạnh tài trợ chương trình này

Từ phần 1 anh chàng Deadpool đã may mắn "vớ" được một anh lái taxi trung thành dễ thương Dopinger, khiến cho việc bôn tẩu giang hồ của anh Đỏ tiết kiệm được kha khá tiền xăng xe đi lại. Ở phần 2 có vẻ anh chàng còn được "nâng cấp" hơn nhiều khi lấy từ đâu ra thêm một chiếc Vespa cũng đỏ chói lọi, thậm chí là nguyên một em trực thăng cho cả Biệt đội Ít. Có lẽ trông ngáo vậy thôi chứ Deadpool cũng như Batman có nhà phố bố làm to mà các fan không hay biết?

6. Trêu cả thế giới... à cả Vũ trụ

10 điều thú vị Deadpool 2: Có chắc bạn thừa biết?
Cable hơi cáu khi bị Deadpool trêu

Trong một đoạn cảnh phim Cable đang "dần" Deadpool xơ xác và nhạo báng anh chàng trông như "một thằng hề ăn mặc như thứ đồ chơi trên giường", Deadpool đã đáp trả "bén" hết sức: "Gắt quá anh ơi!! Anh có chắc là hộ khẩu của anh không phải ở DC không vậy?". Không dừng lại ở đó Cable cũng "đanh đá" không kém khi trả lời "Thật may là nó đã không xảy ra" - ám chỉ việc Josh Brolin đã từ chối vai diễn Batman trong bộ phim Batman V Superman (bộ phim mà ai cũng biết đó, chính xác là một thảm họa bom xịt của nhà DC).

7. Đá Vô Cực trong Deadpool?

10 điều thú vị Deadpool 2: Có chắc bạn thừa biết?
Thôi thà bị trêu còn hơn...

Khi Deadpool nhảy nhót xung quanh giữa cuộc đụng độ giao lưu chiêu thức với Cable, một phân cảnh trong trailer cho thấy anh chàng đã hạ bàn tọa của mình thẳng lên mặt ông Cable xui xẻo. Nhưng hóa ra đó không chỉ là một cảnh quay cho trailer mà hoàn toàn có thật và sẽ xuất hiện trong phim. Vậy cho nên là... vâng kính thưa các bạn, Cable đã vô tình được "giáp mặt" 2 viên Đá Vô Cực của Wade Wilson. Có lẽ ổng sẽ thích một viên đạn ghim vào người hơn.

8. Và nhiều thứ... Vô Cực khác nữa

image
Làm ơn đánh nhau chừa cái khúc từ cổ trở lên hộ ông già khổ sở này với?

Từ cảnh quay DominoCable chiến đấu trong nhà tù, xung quanh là các dị nhân bị bắt giữ, Cable đã xoay sở tung cô nàng lên không trung. Một lần nữa cô nàng được thần may mắn đỡ đầu lại thực hiện một cú tiếp đất ổn thỏa cực kỳ đẹp mắt. Trừ mỗi việc đó không phải là "đất" mà là... đầu của Cable. Vâng kính thưa các bạn, có thể kết luận rằng đầu của ông khốn khổ Cable có số giáp mặt với nhiều thứ... Vô Cực, của nhiều người quá.

9. Giả vờ ngầu là hay


Trông ngầu thật chứ cũng thành lưới cá

Nếu như trong Deadpool phần 1, chúng ta đã chiêm ngưỡng cảnh anh chàng Đỏ bước ra khỏi thang máy, né một loạt đạn bằng cách vung hai thanh kiếm chém vào chúng trông thật ngầu lòi nhưng hơi ngu. Thì ở Deadpool phần 2 cũng không hề kém cạnh gì khi anh chàng lại trổ tài chém đạn, lần này cảnh quay chậm cho thấy viên đạn đứt hẳn làm đôi. Và sau đó múa may quay cuồng hồi lâu thì người của Deadpool vẫn không khác gì cái lưới cá.

10. Peter

image
Một người bình thường trong Biệt đội Ít?

Không phải anh chàng Người Nhện Peter Parker hay một dị nhân giấu mặt nào cả, Peter chỉ là một người bình thường, t ham gia vào Biệt đội Ít chỉ vì thấy quảng cáo nên đi theo mà thôi. Trông giống như Deadpool đã xem qua bộ phim Thor: Ragnarok và nghĩ "Ờ, Biệt đội Ít cũng cần có một anh Darryl bạn-cùng-nhà cho đủ tụ chớ?" rồi nhận Peter vào nhóm luôn. Deadpool tuy trông láu cá và chiêu trò như thế nhưng có vẻ cũng có cả một bầu trời trách nhiệm cao cả khi cho Peter - một anh chàng người bình thường, không có siêu năng lực, không bị biến đổi cơ thể, nói chung là không có gì đặc biệt cả - đi đánh nhau với nguyên một ông trùm người-máy mạnh mẽ cục súc từ tương lai du hành vượt thời gian. Rất-là-có-trách-nhiệm. Nhưng thôi thì ít ra Peter trông cũng đang vui vẻ...

 

Phim nên xem Phim chiếu rạp

Screenrant

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT