10 drama Hàn đáng xem nhất theo các fan quốc tế

   00:00 - 29/08/2016   

‘Vì sao đưa anh tới’, ‘Ngôi nhà hạnh phúc’, ‘Cô nàng đẹp trai’… là những cái tên xuất hiện trong danh sách do kênh MsMojo công bố. 

1. Khu vườn bí mật

Khu vườn bí mật được xem là drama quốc dân, luôn lọt top phim nước ngoài được yêu thích nhất tại nhiều nước châu Á năm 2010. Phim kể về chuyện tình lãng mạn nhưng lắm trớ trêu giữa chàng công tử Kim Joo Won (Hyun Bin) và cô gái nghèo Gil Ra Im (Ha Ji Won), đặc biệt là chi tiết hoán đổi thể xác giữa nam, nữ chính khiến khán giả cười ra nước mắt.

Khu vườn bí mật được xem là “drama quốc dân”, luôn lọt top phim nước ngoài được yêu thích nhất tại nhiều nước châu Á năm 2010. Phim kể về chuyện tình lãng mạn nhưng lắm trớ trêu giữa chàng công tử Kim Joo Won (Hyun Bin) và cô gái nghèo Gil Ra Im (Ha Ji Won), đặc biệt là chi tiết hoán đổi thể xác giữa nam, nữ chính khiến khán giả cười ra nước mắt.

2. Vườn sao băng

Bộ phim gây sốt châu Á năm 2009 được chuyển thể từ bộ truyện tranh Nhật Bản  Con nhà giàu. Cô nữ sinh nghèo Geum Jan Di (Goo Hye Sun) bất đắc dĩ phải nhập học ở ngôi trường quý tộc Hàn Quốc. Tại đây, Jan Di đã can đảm chống lại F4 -  nhóm 4 anh chàng đẹp trai, gia thế hiển hách nhưng chuyên bắt nạt bạn bè. Từ sự đụng độ không khoan nhượng lúc đầu, Jan Di và 2 thành viên nổi tiếng nhất F4 là Goo Jun Pyo (Lee Min Ho) và Yoon Ji Hoo (Kim Hyun Joong) đã nảy sinh tam giác tình yêu.

Bộ phim gây sốt châu Á năm 2009 được chuyển thể từ bộ truyện tranh Nhật Bản - Con nhà giàu. Cô nữ sinh nghèo Geum Jan Di (Goo Hye Sun) bất đắc dĩ phải nhập học ở ngôi trường quý tộc Hàn Quốc. Tại đây, Jan Di đã can đảm chống lại F4 - nhóm 4 anh chàng đẹp trai, gia thế hiển hách nhưng chuyên bắt nạt bạn bè. Từ sự đụng độ không khoan nhượng lúc đầu, Jan Di và 2 thành viên nổi tiếng nhất F4 là Goo Jun Pyo (Lee Min Ho) và Yoon Ji Hoo (Kim Hyun Joong) đã nảy sinh tam giác tình yêu.

3. Vì sao đưa anh tới

Vì sao đưa anh tới kể về một người ngoài hành tinh đến Trái Đất vào thời Chosun và đem lòng yêu một nữ minh tinh trong thế kỷ 21. Bộ phim đánh dấu sự trở lại màn ảnh nhỏ của Jun Ji Hyun sau 14 năm được xem là bom tấn truyền hình năm 2013, giúp mợ chảnh trở lại thời hoàng kim và Kim Soo Hyun nâng tầm sao châu Á hàng đầu.

Vì sao đưa anh tới kể về một người ngoài hành tinh đến Trái Đất vào thời Chosun và đem lòng yêu một nữ minh tinh trong thế kỷ 21. Bộ phim đánh dấu sự trở lại màn ảnh nhỏ của Jun Ji Hyun sau 14 năm được xem là bom tấn truyền hình năm 2013, giúp “mợ chảnh” trở lại thời hoàng kim và nâng tầm Kim Soo Hyun thành sao châu Á hàng đầu.

4. Chỉ có thể là yêu

Chỉ có thể là yêu khắc họa cuộc sống và tình yêu của những người mắc chứng bệnh lo âu trong cuộc sống hiện đại. Phim xoay quanh nhân vật Jang Jae Yeol (Jo In Sung)  một nhà văn bí ẩn và là một DJ Radio, vốn bị chứng rối loạn cưỡng chế. Trong khi đó, Ji Hae Soo (Gong Hyo Jin) là một nghiên cứu sinh tâm thần học. Cả hai đã gặp gỡ và chữa lành vết thương lòng cho nhau.

Chỉ có thể là yêu khắc họa cuộc sống và tình yêu của những người mắc chứng bệnh lo âu trong cuộc sống hiện đại. Phim xoay quanh nhân vật Jang Jae Yeol (Jo In Sung) - một nhà văn bí ẩn và là một DJ Radio, vốn bị chứng rối loạn cưỡng chế. Trong khi đó, Ji Hae Soo (Gong Hyo Jin) là một nghiên cứu sinh tâm thần học. Cả hai đã gặp gỡ và chữa lành vết thương lòng cho nhau.

5. Người thừa kế

Người thừa kế là câu chuyện về thế giới thượng lưu của các thiếu gia, tiểu thư  những người thừa kế tương lai của các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc. Trong đó, chuyện tình tay ba giữa cô nàng lọ lem Cha Eun Sang (Park Shin Hye) và hai chàng trai giàu có luôn đối đầu nhau là Kim Tan (Lee Min Ho) và Choi Young Do (Kim Woo Bin) chính là nút thắt của phim.

Người thừa kế là câu chuyện về thế giới thượng lưu của các thiếu gia, tiểu thư - những người thừa kế tương lai của các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc. Trong đó, chuyện tình tay ba giữa cô nàng lọ lem Cha Eun Sang (Park Shin Hye) và hai chàng trai giàu có luôn đối đầu nhau là Kim Tan (Lee Min Ho) và Choi Young Do (Kim Woo Bin) chính là nút thắt của phim.

6. Thơ ngây

Thơ ngây không nhận được sự ủng hộ như kỳ vọng tại quê nhà nhưng là tác phẩm con cưng đối với fan quốc tế. Phim được chuyển thể từ truyện tranh cùng tên của Nhật Bản, kể về chuyện tình yêu giữa nam sinh thiên tài Baek Seung Jo (Kim Hyun Joong) và cô nàng ngây thơ, hậu đậu Oh Ha Ni (Jung So Min). Chuyện tình đôi đũa lệch tưởng chừng không có kết quả lại cuốn hút người xem bất ngờ nhờ yếu tố hài hước, lãng mạn.

Thơ ngây không nhận được sự ủng hộ tại quê nhà nhưng là tác phẩm “con cưng” đối với fan quốc tế. Phim được chuyển thể từ truyện tranh cùng tên của Nhật Bản, kể về chuyện tình yêu giữa nam sinh thiên tài Baek Seung Jo (Kim Hyun Joong) và cô nàng ngây thơ, hậu đậu Oh Ha Ni (Jung So Min). Chuyện tình đôi đũa lệch tưởng chừng không có kết quả lại cuốn hút người xem bất ngờ nhờ yếu tố hài hước, lãng mạn.

7. Ngôi nhà hạnh phúc

Bộ phim gây bão châu Á năm 2004 do Bi Rain và Song Hye Kyo đóng chính xoay quanh mối tình lãng mạn giữa chàng diễn viên siêu sao Lee Young Jae và cô biên kịch mới vào nghề Han Ji Eun. Cả hai bị ràng buộc với nhau bởi quyền sở hữu ngôi nhà do cha Ji Eun thiết kế. Một hợp đồng kết hôn giả đã được thực thi, và khi kết thúc hợp đồng, ngôi nhà sẽ được trao trả cho nữ chính.

Bộ phim “gây bão” châu Á năm 2004 do Bi Rain và Song Hye Kyo đóng chính xoay quanh mối tình lãng mạn giữa chàng diễn viên siêu sao Lee Young Jae và cô biên kịch mới vào nghề Han Ji Eun. Cả hai bị ràng buộc với nhau bởi quyền sở hữu ngôi nhà do cha Ji Eun thiết kế. Một hợp đồng kết hôn giả đã được thực thi, và khi kết thúc hợp đồng, ngôi nhà sẽ được trao trả cho nữ chính.

8. Tìm lại chính mình

Người thừa kế đời thứ ba của tập đoàn Seung Jin là Cha Do Hyun (Ji Sung) có một tuổi thơ đau buồn nên đã mất đi một đoạn ký ức thời thơ ấu. Sau một vụ hỏa hoạn, anh chàng đã phân liệt thành 7 nhân cách khác nhau. Do Hyun cố gắng kiểm soát cơ thể mình và được chữa trị bởi cô bác sĩ tâm lý mới vào nghề - Oh Ri Jin (Hwang Jung Eum), người đã yêu một trong bảy nhân cách của anh.

Người thừa kế đời thứ ba của tập đoàn Seung Jin là Cha Do Hyun (Ji Sung) có một tuổi thơ đau buồn nên đã mất đi một đoạn ký ức thời thơ ấu. Sau một vụ hỏa hoạn, anh chàng đã phân liệt thành 7 nhân cách khác nhau. Do Hyun cố gắng kiểm soát cơ thể mình và được chữa trị bởi cô bác sĩ tâm lý mới vào nghề - Oh Ri Jin (Hwang Jung Eum), người đã yêu một trong bảy nhân cách của anh.

9. Cô nàng đẹp trai

Bộ phim kể về ban nhạc thần tượng nổi tiếng A.N.JELL. Mọi chuyện trở nên rắc rối khi ban nhạc bổ sung thêm thành viên thứ tư  Go Mi Nam. Tuy nhiên, vì Mi Nam xảy ra sự cố nên cô em gái song sinh vốn là nữ tu  Go Mi Nyu (Park Shin Hye) phải đóng thế, gia nhập ban nhạc. Cô nàng ngây thơ, ngốc nghếch thường làm mất lòng các thành viên, cho đến lúc cả 3 đều rơi vào lưới tình của cô nàng đẹp trai.

Bộ phim kể về ban nhạc thần tượng nổi tiếng A.N.JELL. Mọi chuyện trở nên rắc rối khi ban nhạc bổ sung thêm thành viên thứ tư - Go Mi Nam. Tuy nhiên, vì Mi Nam xảy ra sự cố nên cô em gái song sinh vốn là nữ tu – Go Mi Nyu (Park Shin Hye) phải đóng thế, gia nhập ban nhạc. Cô nàng ngây thơ, ngốc nghếch thường làm mất lòng các thành viên, cho đến lúc cả 3 đều rơi vào lưới tình của “cô nàng đẹp trai”.

10. Tiệm cà phê hoàng tử

Go Eun Chan (Yoon Eun Hye) là trụ cột kinh tế trong gia đình. Cô nàng tomboy đã bị chàng công tử Choi Han Kyul (Goong Yoo) hiểu lầm là con trai, mời về làm việc tại tiệm cà phê mỹ nam Prince Coffe do anh làm chủ. Vì muốn có việc làm, Eun Chan giữ bí mật về giới tính của mình và rơi vào nhiều tình huống trớ trêu với ông chủ trẻ.

Go Eun Chan (Yoon Eun Hye) là trụ cột kinh tế trong gia đình. Cô nàng tomboy đã bị chàng công tử Choi Han Kyul (Goong Yoo) hiểu lầm là con trai, mời về làm việc tại tiệm cà phê mỹ nam Prince Coffe do anh làm chủ. Vì muốn có việc làm, Eun Chan giữ bí mật về giới tính của mình và rơi vào nhiều tình huống trớ trêu với ông chủ trẻ.

 

Theo iOne

Gửi bình luận

 Close