10 hiểu nhầm thường thấy về Thor - siêu anh hùng mạnh bậc nhất Vũ trụ Marvel

   16:09 - 26/02/2018   

Thor là một nhân vật siêu anh hùng đặc biệt và có một lượng fan vô cùng lớn. Nhưng liệu những điều bạn biết về Thor có hoàn toàn đúng. Hãy cùng khám phá một vài sự thật về Thor nhé! 

1. Thor không thể bay mà không có búa

10 hiểu nhầm thường thấy về Thor

Như chúng ta thường thấy, mỗi lần thần sấm Thor muốn bay, anh ta thường quay chiếc búa vòng quanh đầu và quăng đi với một lực rất mạnh. Dường như hình ảnh đó in sâu vào tâm trí người xem đến nỗi, tất cả mọi người đều lầm tưởng rằng, Thor thực sự không thể bay nếu không có sự trợ giúp của búa Mjolnir. Sự thật rằng, Thor vẫn bay được khi không có chiếc búa.

Trong một vài câu chuyện của Jack Kirby thời kỳ đầu, Thor có thể lướt qua bầu trời giống như Superman. Và trong một trận chiến với Storm của Champio II #3, Thor đã bay lên mà không cần đến búa Mjolnir.

2. Trí tuệ của Thor ở mức trung bình

10 hiểu nhầm thường thấy về Thor

Thor thường được miêu tả như một chiến binh năng nổ nhất khi ở trong phim. Sẽ chẳng có vấn đề gì khi bạn nghĩ rằng Thor không phải là kẻ mạnh nhất trong giới Avengers, tuy nhiên, Thor đã chứng tỏ rằng anh ta không chỉ biết đánh nhau, mà là còn là một người rất có học thức.

Đầu tiên, Thor khi ở trái đất và mang tên Donald Blake, anh ta từ một sinh viên y khoa tầm thường đã trở thành một bác sĩ phẫu thuật vô cùng nổi tiếng. Thor nói rằng anh vẫn nhớ những kĩ thuật trong ngành y của mình khi truyền dạy cho các hậu bối trong thời gian ở trái đất.

Một trong những lý do Thor luôn dành thế thượng phong trong các cuộc chiến đó là Thor là bậc thầy chiến thuật, có thể thấu hiểu và nắm bắt được điểm yếu của các đối thủ, từ đó khai thác, lợi dụng chúng và dành được chiến thắng.

Cuối cùng, trong thời gian ở Trái Đất, Thor đã học tập được rất nhiều các công nghệ tiên tiến của Tony Stark. Anh đã sửa đổi, áp dụng nó sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân. Thor thậm chí còn rất ham học hỏi.

3. Sức mạnh của búa Mjolnir chỉ là gọi sét

10 hiểu nhầm thường thấy về Thor

Búa Mjolnir có sức mạnh phi phàm đến nỗi bạn cảm tưởng, khi Thor nắm giữ trong tay chiếc búa này thì đó sẽ là tất cả những gì mà Thor có. Nhưng bạn đã lầm, búa Mjolnir cho phép Thor có thể điều khiển sức mạnh của mình và vượt qua các giới hạn thông thường. Búa Mjolnir còn có khả năng biến hình, giúp Thor trong trạng thái giống như người ở Trái Đất và nó thì biến thành một cây gậy bình thường.

Khi sử dụng, búa Mjolnir có thể trở thành khiến chắn, ngăn cản các sức mạnh khổng lồ. Búa Thor cũng có thể khiến người chết sống lại nếu như người đó bị chết oan. Ngoài ra, chiếc búa này có thể tạo ra các cổng không gian, giúp Thor đến bất cứ nơi nào trong vũ trụ và di chuyển qua lại giữa các chiều không gian.

Tuy nhiên, trong Thor: Ragnarok, chiếc búa này lại có thể bị phá hủy bởi Hela.

4. Búa Mjolnir là vũ khí độc nhất của Thor

10 hiểu nhầm thường thấy về Thor

Bía Mjolnir không phải là vũ khí đầu tiên của Thor, ban đầu, Thor không được cho là xứng đáng để sở hữu chiếc búa. Anh ta đã dùng chiếc rìu Jarnbjorn trong các trận đánh của mình. Một lần, Thor đã đánh mất chiếc rìu thần và sau đó anh phát hiện ra nó đã bị đánh cắp bởi Kang the Conqueror. Sau trận chiến với Kang, Thor đã lấy được chiếc rìu và cất giữ nó trong kho vũ khí của Asgard

Dẫu cho rìu Jarnbjorn không có sức mạnh khủng khiếp như búa Mjolnir, nhưng chiếc rìu này đã được phù phép nên nó không bao giờ có thể bị hủy diệt.

5. Búa Mjolnir là vũ khí nguồn gốc Asgard duy nhất mà Thor có

10 hiểu nhầm thường thấy về Thor

Thor và cái búa của anh ấy trông có vẻ giống giống Captian America, những vũ khí biểu tượng gắn liền với các siêu anh hùng, nhưng đó không phải là vũ khí duy nhất của Thor. Một trong những vật phẩm phi phàm của Thor đó là trước thắt lưng mang tên “Megingjord”, chiếc thắt lưng ấy có thể gia tăng gấp đôi sức mạnh cho Thor và khiến anh trở nên gần như vô địch.

Megingjord được nhìn thấy lần cuối cùng trong cuộc chiến của Thor với Thanos trong Thor vol. 2 # 25. Chúng ta có thể hiểu là chiếc thắt lưng đã già rồi và nó cần phải nghỉ ngơi sau những năm tháng chiến đấu đồng hành cùng Thor.

6. Donald Blake là nhân dạng con người duy nhất của Thor

10 hiểu nhầm thường thấy về Thor

Một trong những sự khác biệt lớn nhất giữa truyện tranh với phim đó là Thor có một phiên bản đặc biệt – đó là Donald Blake – một sinh viên y khoa trung bình. Chuyện kể rằng Thor đã được gửi đến Trái Đất và kí ức của anh đã bị xóa sạch.

Tuy nhiên, đây không phải là thời điểm duy nhất củaThor là người bình thường. Kiến trúc sư đã ly dị Eric Masterson đã nâng Mjolnir trước khi chết và Odin hợp nhất Eric và Thor lại với nhau. Sau khi Thor giết chết Loki trong cơn thịnh nộ, anh ta đã bị trục xuất khỏi Trái đất và Eric tiếp quản nhiệm vụ của Thần Sấm.

7. Khả năng siêu nhiên của Thor là điều khiển sét

10 hiểu nhầm thường thấy về Thor

Trong các phiên bản hiện đại, Thor được miêu tả chủ yếu như một Superman có thể điều khiển sét, nhưng qua nhiều năm anh đã có nhiều thứ khả năng hơn ngoài siêu sức mạnh, có thể bay và điều khiển được thời tiết.

Một khi Thor chấp nhận thân phận thực sự của mình, anh ta được trao quyền kiểm soát trái đất, có thể gợi lên những vụ lở đất và động đất.  Hơn nữa, anh ta còn có thể xóa sạch kí ức của người khác khi cần thiết nữa.

8. Sức mạnh thể chất của Thor giống như trên phim

10 hiểu nhầm thường thấy về Thor

Mặc dù luôn được coi như một thành viên hùng mạnh nhất của biệt đội Avengers, nhưng thực tế thì ở trên phim, sức mạnh của thần Sấm đã bị giảm đi khá nhiều để nhường đất thể hiện cho các nhân vật khác.

Một trong những thực thể mạnh nhất vũ trụ Marvel là Adam Warlock đã từng nói rằng sức mạnh của Thor đủ sức giúp anh thống trị cả vũ trụ. Trong  các tài liệu của vũ trụ Marvel, Thor được xếp cấp độ sức mạnh ở mức trên 100, tức là có khả năng nâng tạ hơn một trăm tấn, gần như không thể tính toán chính xác được.

Thor có khả năng kháng lại lực hấp dẫn cực mạnh của một ngôi sao Neutron. Đương nhiên ở trên phim điều này khó có thể trở thành hiện thực, nhưng ít nhất fan cũng hy vọng Thor sẽ có sự cải thiện về sức mạnh siêu nhiên trong bom tấn Infinity War sắp tới. 

9. Chỉ có vài người là đủ tư cách để nâng búa thần của Thor

10 hiểu nhầm thường thấy về Thor

Mjolnir là một chiếc búa ma thuật có khả năng đặc biệt, mà chỉ có những người "xứng đáng" mới có thể cầm nó lên và sở hữu sức mạnh của Thor. Điều này nhằm ngăn cản kẻ xấu chiếm chiếc búa cho những mục đích đen tối của chúng.

Thực tế thì số lượng nhân vật đã nhấc được búa của Thor nhiều hơn tưởng tượng của đa số khán giả. Nữ y tá Jane Foster đã nâng chiếc búa và trở thành Thor phiên bản nữ của Trái Đất. Beta Ray Bill, môt người bạn của Thor và người đứng đầu tộc người Korbinite trong vũ trụ đã đánh bại Thần Sấm trong một trận chiến và nâng được chiếc búa. Hai người còn đánh nhau thêm vài lần nữa để tranh giành sở hữu chiếc búa này.

Captain America cũng đã nâng được búa thần Mjolnir. Danh sách này có mở rộng thêm với những Hulk, Squirrel Girl...Trong những sự kiện crossover của Marvel và DC, cả Superman và Wonder Woman cũng đã đều nâng được Mjolnir.

10. Tộc người Asgard là những vị thần hùng mạnh nhất

10 hiểu nhầm thường thấy về Thor

Về mặt lý thuyết thì người Asgard là những cá thể hùng mạnh trong vũ trụ Marvel, nhưng họ không giống như "những vị thần" trong thần thoại Bắc Âu. Trong vũ trụ Marvel, đây vốn là một tộc người ngoài hành tinh cổ xưa, sở hữu nền tảng khoa học công nghệ vô cùng tiên tiến, được ban tặng cho sức sống, tuổi trẻ, sức mạnh và gần như bất tử. 

Đối với những người Trái Đất bình thường, người Asgard ở một vị thế cao hơn hẳn. Tuy nhiên, họ cũng nằm dưới sự điều khiển của những Celestials -  một nhóm thực thể không gian bí ẩn – có thể coi như một tộc người ngoài hành tinh và được sáng tạo bởi tác giả truyện tranh Jack Kirby. Họ thường có hình dạng khổng lồ, cao khoảng 2000 feet (610m), và thường xuất hiện với những bộ áo giáp vô cùng ấn tượng. 

Chưa ai từng thấy hình dạng thật của những Celestials ẩn bên dưới những lớp áo giáp đó, cũng như nguồn gốc của nhóm người này vẫn chưa thật sự rõ ràng.

Khả năng của Thor, cũng như nhiều người Asgard khác, chỉ như những "chú lùn" khi so sánh với những thực thể cấp độ vũ trụ này.

Tin bên lề

Game8.vn

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT