Sao Harry Potter trải lòng về tuổi thơ bị đánh cắp

   18:30 - 08/06/2018   

Sao Harry Potter, 10 năm gắn bó cùng thế giới phù thủy và nỗi lo bị đánh mất tuổi thơ.
Rupert Grint  (Ron Weasley), Emma Watson (Hermione Granger) và Tom Felton (Draco Malfoy) có những chia sẻ riêng về hành trình gắn liền cả tuổi thơ với bộ phim về đề tài phù thủy gây tiếng vang trong những năm đầu tiên của thế kỷ 21…

Nước Anh một thời sôi sục khi được tin đoàn làm phim "Harry Potter" tuyển các diễn viên nhí trên cả nước. Daniel Radcliffe, Emma Watson Rupert Grint trở thành ba đứa trẻ may mắn nhất đã được chọn vào vai Harry Potter, Hermione Ron Weasley và những bảng hợp đồng giá trị vài chục triệu đô la cho 8 tập phim của Harry Potter. Độ nổi tiếng của họ bắt đầu được lan rộng không riêng nước Anh mà toàn thế giới kèm với đó là biết bao cơ hội mới và các hợp đồng quảng cáo đã chào đón họ. Thế nhưng không phải ai cũng cảm thấy đó là một cánh cổng thiên đường. Thăng trầm cùng thời gian, đã có lúc những tâm hồn son trẻ kia băn khoăn trước con đường của mình, danh vọng và tương lai của mình. Tưởng chừng như một trong số họ đã bỏ cuộc...

10 năm gắn bó và nỗi lòng bị đánh cắp tuổi thơ của dàn diễn viên Harry
Nét dễ thương của Emma Watson...

Emma Watson chia sẻ: "Nếu bạn không thực sự đặt mình vào vị trí của tôi thì sẽ không hiểu được đâu."- cô bạn giãi bày rằng: "Nếu tôi đóng tiếp thì sẽ dành ra cả 3 năm cật lực nữa, sống chung với sự nổi tiếng và đánh mất nhiều thứ quý giá khác của tuổi trẻ." Mặc dù vậy, Emma Watson vẫn vượt qua những trăn trở và đặt bút ký tiếp. "Hermione đã là một phần của con người tôi và tôi không thể xem một nữ diễn viên khác hóa thành cô ấy."

10 năm gắn bó và nỗi lòng bị đánh cắp tuổi thơ của dàn diễn viên Harry
... đến dáng hình cô phù thủy thông minh khi lớn lên.

Không riêng gì Emma Watson, trong một bài phỏng vấn trên Radio Times, bạn diễn của cô - Rupert Grint đã trút hết nỗi lòng của mình: "Tôi nghĩ có một thứ gì đó hủy hoại bên trong tôi. Tôi không thể thưởng thức Harry Potter được nữa, không phải dưới tư cách một fan đâu - chỉ là không còn như xưa. Tôi đã thực sự háo hức ở lứa 11-12 nhưng rồi mọi chuyện khó khăn hơn ở những năm tháng dậy thì. Thỉnh thoảng, tôi chỉ muốn mình biến mất."

10 năm gắn bó và nỗi lòng bị đánh cắp tuổi thơ của dàn diễn viên Harry
Rupert Grint cũng chả thể tìm vai diễn nào khá khẩm sau khi hóa thân thành Ron Weasley.

Dẫu biết ai rồi cũng phải lớn lên. Ngay cả Emma cũng bảo rằng DanielRupert không còn trêu ghẹo cô nữa mà thay vào đó, họ bảo vệ cô như một đứa em gái. Nhưng vấn đề không phải vì tác phẩm thiếu nhi kinh điển ấy không còn phù hợp mà bởi một nỗi âu lo đặc trưng của giới diễn viên: họ sợ không thoát khỏi vai diễn của mình.

10 năm gắn bó và nỗi lòng bị đánh cắp tuổi thơ của dàn diễn viên Harry
Vai phản diện nổi tiếng đầu đời của Tom Felton.

Anh chàng Malfoy của nhà Slytherin Tom Felton cũng phải bỏ lại thú vui tuổi teen để hoàn thành bộ phim. Tom nói: "Đã có những lúc tôi muốn bỏ cuộc, không tham gia vào Harry Potter nữa, những áp lực và thời gian biểu không theo ý mình. Khi tôi 15 tuổi và muốn đi trượt tuyết với bạn bè nhưng chẳng thể đi vì hãng Warner Bros. không muốn cho tôi đi. Một lần khi tôi chán nản, Daniel đã thức tỉnh và nhắc tôi hãy nhớ rằng tất cả chúng tôi đã may mắn ra sao khi được tham gia vào Harry Potter - điều mà hàng triệu người mong muốn. Sau này khi suy nghĩ lại tôi rất biết ơn cách mọi chuyện đã diễn ra và tự hào mình là một phần trong series Harry Potter."

10 năm gắn bó và nỗi lòng bị đánh cắp tuổi thơ của dàn diễn viên Harry
Robert Pattinson có thể khẳng định mình ở vai diễn khác, nhưng rồi cũng kẹt ở đó luôn.

Không thể phủ nhận bộ phim Harry Potter đã được xếp vào những series nổi tiếng nhất, thành công nhất và nó đã góp phần đưa tên tuổi những gương mặt tham gia đạt đến một độ nổi tiếng nhất định cùng cơ hội đổi đời từ rất sớm. Tuy nhiên, sự thành công vang dội đó đã để lại một hệ lụy mà không một diễn viên nào muốn, đó chính là cái bóng quá lớn từ vai diễn mà họ có được từ bộ phim này. Robert Pattinson có thể xem là trường hợp may mắn trong danh sách khi có thể nổi tiếng ở một series khác là Twilight Saga, tuy nhiên, sau khi trở thành ma cà rồng, anh chàng cũng mắc kẹt ở đó luôn và không có sự tiến triển nào nữa.

10 năm gắn bó và nỗi lòng bị đánh cắp tuổi thơ của dàn diễn viên Harry
Daniel Radcliffe chỉ khiến người khác nhớ về anh với hình ảnh này.

Daniel Radcliffe chính là trường hợp điển hình nhất, cố gắng thoát khỏi vai diễn cậu bé phù thủy, anh tham gia rất nhiều thể loại từ chính kịch, kinh dị cho đến phiêu lưu. Trớ trêu thay, người ta cũng chỉ nhanh chóng nhận ra anh chính là cậu bé phù thủy Harry Potter. Một nhận định đúng tuy nhiên có phần xót xa, rằng “Harry Potter là một bộ phim đem đến đỉnh cao danh vọng nhưng cũng là mồ chôn những tháng ngày về sau.”

XEM THÊM: Những đoạn phim về Harry Potter bạn chưa từng được xem

Hollywood Nhân Vật Kinh Điển Phim Hay

molo.vn

Gửi bình luận