10 nữ diễn viên tiếng tăm là doanh nhân tài ba của làng giải trí Hoa ngữ

   00:00 - 25/06/2015   

Làng giải trí Hoa ngữ không thiếu những mỹ nhân khá thành công khi bén duyên với kinh doanh. Dưới đây là 10 bà chủ xinh đẹp, nổi tiếng của làng giải trí Hoa ngữ hiện nay.
 

Triệu Vy – Bà chủ đa tài

Bà chủ làng giải trí Hoa ngữ 9

Triệu Vy là bà chủ giàu có nổi tiếng của làng giải trí Hoa ngữ
 

Năm 2008, sau khi kết hôn với Huỳnh Hữu Long, tài sản và địa vị của Triệu Vy rõ ràng đã tăng gấp nhiều lần, mấy năm gần đây cô liên tục thu mua bất động sản ở khắp Đại Lục, Hồng Kông, Macau và Singapore. Chỉ tính riêng bất động sản, tài sản của cô đã vượt hơn 500 triệu Đô la Hồng Kông. Bên cạnh đó, Triệu Vy còn kinh doanh nhà hàng, cửa hàng đá quý. Mấy năm trước cô bỏ ra 40 triệu Đô la Hồng Kông mua một trang trại làm rượu vang ở Pháp, trở thành nghệ sĩ châu Á đầu tiên tiến quân vào ngành rượu vang Châu Âu. Vào tháng 12/2014, Triệu Vy và chồng đã đầu tư vào công ty Gold Ocean Media. Vợ chồng Én Nhỏ là một trong hai cổ đông lớn nhất của Gold Ocean Media khi nắm 1,93 tỉ cổ phiếu trong tay, chiếm 9,18 cổ phần của công ty này.

Dương Tử Quỳnh – Bà chủ Công ty sản xuất chế tác

Bà chủ làng giải trí Hoa ngữ 8
 

Dương Tử Quỳnh cũng là một bà chủ tiếng tăm của làng giải trí Hoa ngữ. Năm 2008, Dương Tử Quỳnh cùng nhà chế tác của phim “Xích Bích” – Trương Gia Chấn mở công ty giải trí Tinh Thành. Công ty của cô đang ngày một lớn mạnh với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ châu Á như Song Hye Kyo, Lâm Hy Lôi, Trương Phong Nghị…

Phạm Băng Băng – Bà chủ công ty giải trí

Bà chủ làng giải trí Hoa ngữ 7
 

Phạm Băng Băng là bà chủ của một công ty giải trí, và là một trong những bà chủ trẻ tuổi nhất của showbiz Hoa ngữ từ trước đến nay. Cô là giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn truyền thông, truyền hình Băng Băng Ice Media, được thành lập vào năm 2007 tại Thượng Hải. Với đầu óc kinh doanh sắc bén cộng danh tiếng bản thân, công ty riêng này đã sản xuất những tác phẩm nổi tiếng trên màn ảnh nhỏ như Yên Chi Tuyết, Kim Đại Ban. Cô còn xuất xưởng phim ra thị trường bên ngoài. Thu nhập hàng năm mang lại không dưới 8000 vạn tệ (khoảng 300 tỷ đồng).

Lý Băng Băng – Bà chủ Công ty Băng Băng studio

Bà chủ làng giải trí Hoa ngữ 6
 

Lý Băng Băng thành lập công ty riêng vào năm 2010. Công ty của cô chuyên về tiếp thị, quảng cáo và cả lĩnh vực bảo vệ môi trường. Không đầu tư dàn trải nhưng công ty riêng của cô cũng mang về tầm 2.500 vạn tệ (khoảng 80 tỷ đồng) một năm.

Lâm Tâm Như – Bà chủ Công ty sản xuất chế tác

Bà chủ làng giải trí Hoa ngữ 5
 

Không chỉ thành công trong nghiệp diễn và hát, năm 2008 Lâm Tâm Như còn thử sức làm bà chủ và cô khá thành công với vai trò giám đốc công ty sản xuất Lâm Tâm Như Studio, hàng năm mang về doanh thu không dưới 200 tỷ đồng.

Trương Đình – Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty bất động sản

Bà chủ làng giải trí Hoa ngữ 4
 

Có thể nói, người đẹp không tuổi Trương Đình thực sự khiến người ta phải ngưỡng mộ bởi gia đình, sự nghiệp cô đều gặt hái thành công. Hiện, cô là Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty bất động sản Húc Thăng.

Lý Tương – Bà chủ Công ty Văn hóa Truyền thông

Bà chủ làng giải trí Hoa ngữ 3
 

Năm 2004, Lý Tương rời khỏi vị trí chủ trì của chương trình Happy Camp và sau đó mở công ty riêng về truyền thông giải trí được thành lập chung với đài vệ tinh Hồ Nam. Những bộ phim do công ty này sản xuất đều có doanh thu lớn và được khán giả đón nhận nhiệt tình. Lý Tương là bà chủ có tiếng tăm trong làng giải trí hiện nay. Doanh thu đem về của công ty không dưới 100 tỷ đồng một năm.

Trương Lương Dĩnh – Bà chủ công ty âm nhạc

Bà chủ làng giải trí Hoa ngữ 2
 

Danh tiếng của Trương Lương Dĩnh nổi như cồn sau cuộc thi “Super Girl” 2005 bởi chất giọng thanh, cao vút và gương mặt khả ái. Cô là một trong số ít nghệ sĩ Trung Quốc xác định cho mình con đường riêng để phát triển hình ảnh. Năm 2009, Lương Dĩnh thành lập công ty âm nhạc Show City Times. Công ty cũng ký hợp đồng hợp tác dài hạn với Sony Music Entertainment.

Từ Tịnh Lôi – Bà chủ công ty điện ảnh

Bà chủ làng giải trí Hoa ngữ 1
 

Hầu như không đóng phim truyền hình, cô được biết đến là minh tinh màn bạc hàng đầu Hoa ngữ đóng cùng nhiều ngôi sao nổi tiếng Hoa Ngữ như Lương Triều Vỹ với Warlords (Thống Chế) 2007, Lý Á Bằng… Tịnh Lôi hiện là bà chủ công ty Kaila Pictures Co., Ltd.

Huỳnh Thánh Y – Giám đốc điều hành tập đoàn truyền thông

Bà chủ làng giải trí Hoa ngữ 0
 

Năm 2009, Huỳnh Thánh Y trở thành giám đốc điều hành của Tập đoàn Truyền thông Giải trí Cự Lực với mức lương sáu con số mỗi năm.

 

Theo Gia Đình

Gửi bình luận