10 quyền năng không thể ngờ của Găng Tay Vô Cực - Infinity Gauntlet

   16:43 - 20/04/2018   

Cuộc Chiến Vô Cực - Infinity War chỉ còn 5 ngày nữa sẽ đổ bộ, cuộc chiến tập hợp đông đảo siêu anh hùng từ khắp Vũ trụ Marvel để ngăn cản Thanos hoàn thành Găng Tay Vô Cực. Cùng dienanh.net điểm qua 10 quyền năng kinh ngạc của chiếc Găng Tay Vô Cực được tổng hợp từ các tập truyện tranh của Marvel, một vài quyền năng có thể sẽ làm bạn bất ngờ!

1. Diệt Chủng Tức Thì

Snap

Có lẽ không quá xa lạ khi điều này đã được nhấn mạnh trong Avengers Infinity War, việc Thanos có thể hủy diệt một nửa Vũ trụ chỉ bằng một cái búng tay là có thật, và theo nghĩa đen. Nguyên nhân của âm mưu diệt chủng vũ trụ này của Thanos được cho là vì hắn muốn ngăn Vũ trụ khỏi thảm họa diệt vong như dân tộc của mình khi dân số tăng lên quá nhanh. 

Tuy nhiên còn có một giả thuyết khác theo truyện tranh, vì quá si mê Nữ thần Báo Tử - Mistress Death và thấy nỗi phiền lòng của nàng khi loài người ngày càng sống thọ và gia tăng dân số nhanh chóng hơn. Để gây ấn tượng và chiếm lấy trái tim người đẹp, Thanos âm mưu quét sạch một nửa Vũ trụ để trả lại trạng thái "thế giới cân bằng" cho nàng.

2. Nuốt Chửng Thực Thể

Swallow

Trong bộ truyện tranh Infinity Gauntlet #6, sau khi Nebula đã đoạt được Găng Tay Vô Cực từ Thanos, cô lại gặp phải một trở ngại khác từ Adam Warlock, người điều khiển khiến cho vũ khí của chính cô chống lại chủ nhân của nó. Hợp nhất chính mình với Thế Giới Linh Hồn - tồn tại bên trong viên Đá Linh Hồn - Warlock phát đi lời triệu hồi các Viên đá Vô Cực khác hợp nhất, cho ông ta đủ sức mạnh tức thời để tách chiếc găng khỏi tay Nebula, sau đó quay trở lại thực tại và đoạt nó khỏi Nebula.

3. Nhà Tù Vũ Trụ

Prison

Tuy không hẳn là quyền năng mạnh nhất của Găng Tay Vô Cực, nhưng nó có khả năng tạo ra một "Nhà Tù" giam cầm thực thể, bao gồm cả một vài cái tên "nặng ký" như Eternity, Galactus, Master Order Lord Chaos - những nhân vật đã bị Thanos đánh bại, và mắc kẹt trong một nhà tù Vũ trụ lơ lửng ngay trên ngai vàng của Thanos.

4. Tha Hóa Người Đeo

Corrupt

Khá giống với chiếc nhẫn One Ring từ Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn (The Lord of t he Rings), Găng Tay Vô Cực cũng có khả năng xâm nhập vào người đeo nó với sức mạnh không thể cưỡng lại được. Dù sao thì nó cũng có quyền năng nhìn xuyên thấu vũ trụ và thời gian, có sức mạnh kiến tạo và hủy diệt cũng như sức mạnh thấu hiểu vạn vật ở tầm vũ trụ.

Chiếc Găng Tay Vô Cực đã tha hóa một vài chủ nhân của nó trước đây, trong đó có cả Iron ManCaptain America, nhưng may mắn họ đã chống lại được quyền lực vô hình của nó. Nhưng điều đó không xảy ra với Silver Surfer, người đã thật sự bị Găng Tay Vô Cực chiếm giữ tâm trí.

5. Kiến Tạo Vũ Trụ

Create

Tuy vô cùng nổi tiếng với khả năng hủy diệt vũ trụ là chính, nhưng có cũng có tiềm năng kiến tạo vũ trụ, dù cho những thứ nó tạo ra thường có xu hướng gây ra hỗn mang nhiều hơn.

Doctor Doom là một trong những nhân vật được trải nghiệm quyền năng kiến tạo vũ trụ này, thậm chí ông ta lấy một thực tại hư không và định hình cho nó bằng cách tách khoa học và ma thuật hợp nhất trong một dòng thời gian. Có vài nghi ngờ cho rằng điều này sẽ xuất hiện trong Avengers Infinity War.

6. Đảo Ngược Hành Động

Reverse

Có lẽ người sáng tạo ra chiếc găng hủy diệt khủng khiếp này cũng khá e ngại về hậu quả nó mang lại nên cũng tạo ra một "kế hoạch dự phòng" cho nó - khả năng đảo ngược hành động và thời gian. Chiếc Găng Tay Vô Cực điều khiển được vạn vật trong không gian, thời gian, đồng nghĩa với việc nó có khả năng thực hiện bất cứ điều gì. Và quyền năng này của nó cho phép tác giả bộ truyện sự tự do phóng khoáng thẳng tay tạo ra các khung hình của chiến tranh, tàn phá hoành tráng bằng mọi cách chết chóc hết mức có thể, lật tung cả Vũ trụ Marvel lên. Rồi sau đó phục hồi lại hậu quả một cách nhanh chóng nhờ "chức năng tiện lợi" này.

7.  Biến Đổi Vô Hạn

Transmute

Quyền năng này được Thanos sử dụng khá nhiều trong bộ truyện "Infinity Gauntlet". Chiếc Găng Tay Vô Cực cho phép người đeo nó được biến đổi trạng thái và tính chất của vạn vật, khiến cho nó trở thành một thứ gì đó hoàn toàn khác biệt dựa theo ý muốn của chủ nhân chiếc găng.

Quyền năng Biến Đổi Vô Hạn của Găng Tay Vô Cực đã đem lại khá nhiều chiến thắng cho Thanos trước trận chiến với các siêu anh hùng. Điển hình như Thanos biến Thor thành thủy tinh trước khi vị thần bị đập tan thành từng mảnh, tra tấn Cyclops bằng cách tạo ra một khối rắn gắn chặt quanh đầu ông ta, biến cấu trúc xương của Wolverine thành nhựa dẻo...

8. Hóa Thạch Thần Thánh

Stone

Trong bộ truyện tranh, sau khi sống sót qua một cuộc tổng càn quét của các vị thần, mà mỗi người đều đủ quyền năng để xóa sổ cả vũ trụ một mình - Nebula gượng sức chạm vào Sức Mạnh Vô Hạn và giải phóng toàn bộ sức mạnh của Găng Tay Vô Cực. Với một vụ nổ chói lòa choáng ngợp cuối cùng, Nebula đã đánh bại các Thực Thể Thần bằng cách hóa đá họ.

9. Dịch Chuyển Vũ Trụ

Push

Trong một diễn biến đi đến Secret War, các vũ trụ bị dịch chuyển và va chạm vào nhau, hậu quả tạo ra một thể Đa Vũ Trụ. Để ngăn chặn sự va chạm này chỉ có hai cách: hoặc tìm cách đẩy hai Vũ Trụ ra khỏi nhau, hoặc hủy diệt chúng cùng với Thực Tại.

Captain America, không có vẻ gì là ủng hộ cách hủy diệt Thực Tại, đã thử một phương án bất khả thi: dùng Găng Tay Vô Cực để đẩy hai Vũ trụ va chạm ra xa nhau. Dù Captain đã thành công nhưng chiếc Găng bị hư hỏng nặng, chỉ có đủ sức để trì hoãn thay vì ngăn chặn sự va chạm xảy ra.

10. Gây Cười Vô Đối

Laugh Force

Không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ thế-lực-sức-mạnh-siêu-nhiên hay anh-hùng-siêu-cấp-vũ-trụ-thần-thánh nào, trong một tập truyện "Deadpool Đại Náo Vũ Trụ Marvel", anh chàng Đỏ nghịch ngợm đã xoay xở ăn trộm chiếc Găng Tay Vô Cực từ Thanos, và định dùng nó để một phen đại náo quấy phá các siêu anh hùng Marvel.

Nhưng không biết do hậu đậu thế nào mà thay vì phá các siêu anh hùng khác của Marvel, Deadpool lại tự gây rắc rối cho mình. Các nhân vật khác như Thor, Spider-Man, và Vịt Howard thay phiên nhau dùng chiếc Găng trêu chọc anh chàng Deadpool, khiến anh chàng trải qua những giờ phút tồi tệ nhất trong đời, bị đám đông cười cợt không vì lý do gì cả. Sau đó anh chàng dùng chiếc găng trả đũa buộc các siêu anh hùng cười cho một trận suýt chết, rồi trả nó lại cho Thanos và bỏ về.

 

Marvel

CBR

Gửi bình luận