10 sự thật thú vị của nhóm siêu anh hùng “Fantastic Four”

   00:00 - 05/07/2015   


Vào ngày 07/08 này, bộ phim Fantastic Four sẽ quay trở lại rạp chiếu sau gần 10 năm vắng bóng kể từ khi hãng Fox lần đầu tiên chuyển thể thương hiệu siêu anh hùng Marvel này.

10 sự thật thú vị của nhóm siêu anh hùng “Fantastic Four”

Lần này, đạo diễn từng thành công với bộ phim khoa học viễn tưởng Chronicle, Josh Trank sẽ chỉ đạo cho phim. Dàn diễn viên trẻ tuổi đầy tài năng bao gồm Miles Teller (trong vai Reed Richards), Kate Mara (Sue Storm), Michael B. Jordan (Johnny Storm), Jamie Bell (Ben Grimm) và Toby Kebbell (Doctor Doom). Trong khi phiên bản gốc của Fantastic Four trong truyện tranh được sáng tác vào năm 1961 bởi Stan Lee và Jack Kirby, bộ phim mới nhất này sẽ lấy cảm hứng từ phiên bản truyện tranh Ultimate Fantastic Four của Brian Michael Bendis và Mark Millar.

Trước khi chuẩn bị đón chờ phần khởi động lại này được ra mắt đến khán giả, chúng ta hãy cùng khám phá một vài thông tin thú vị của Fantastic Four cả phiên bản truyện tranh lẫn những phiên bản điện ảnh trước đó.1. Sự ra đời của “Vũ trụ Marvel”

10 sự thật thú vị của nhóm siêu anh hùng “Fantastic Four”

Mặc dù cuốn truyện đầu tiên mà Marvel phát hành là vào năm 1939, nhưng tập truyện Fantastic Four #1 được ra mắt vào năm 1961 mới được xem như sự khởi đầu của Vũ trụ Marvel (hay còn gọi là Earth-616). Stan Lee và Jack Kirby đã tạo ra nhóm Fantastic Four như những người hùng trong thế giới thực và hoàn thành nhưng sai sót trước đó về tính cách nhân vật. Điều này nhanh chính trở thành công thức cho những Spider-Man, Hulk và X-Men sau này.

Mặc dù những tập truyện Fantastic Four ngày nay có thể không còn thu hút các fan hâm mộ, nhưng nhóm siêu anh hùng này mới chính là nền tảng cho sự phát triển vững mạnh của Marvel ngày này.2. Những chuyến phiêu lưu bị lãng quên

10 sự thật thú vị của nhóm siêu anh hùng “Fantastic Four”

Bởi vì nhóm Fantastic Four được tạo ra từ những năm 60, nên điều này là hợp lý để giả định rằng Reed Richard và Ben Grimm từng phục vụ trong Thế Chiến thứ II. Thậm chí cả hai cũng từng có những chuyến phiêu lưu cùng Nick Fury và đội Howling Commandos.

Tuy nhiên, hiện tại Marvel đang sử dụng một định nghĩa là “trượt thời gian”, theo đó, tất cả những cuộc phiêu lưu hiện tại của Fantastic Four đều được thiết lập trong thời hiện đại. Những câu chuyện trước đó của nhóm đều bị giới hạn trong khoảng thời gian mơ hồ 15 năm.

Vấn đề là, việc Reed và Ben từng tham gia Thế Chiến thứ II không còn ý nghĩa gì nữa, Marvel đã giả định rằng điều đó chưa bao giờ từng xảy ra.3. Trở thành những Avengers

10 sự thật thú vị của nhóm siêu anh hùng “Fantastic Four”

Nhóm Fantastic Four được coi là gia đình siêu anh hùng đầu tiên của Marvel. Tuy nhiên, trong suốt những thập kỷ qua, các thành viên trong nhóm cũng từng tách ra hoạt động cho các nhóm siêu anh hùng khác.

Thỉnh thoảng, một vài thành viên quyết định rời Fantastic Four và tham gia vào Avengers. Trong những năm 80, The Thing đã gia nhập nhóm Avengers West Coast. Reed Richards và Susan cũng từng gia nhập Avengers để cứu đứa con trai của họ từ địa ngục. Một vài năm sau đó, The Thing quyết định trở thành một thành viên bán thời gian của Avengers.

Chỉ duy nhất một thành viên chưa từng tham gia Avengers là Johnny Storm/Human Torch. Mặc dù vậy, nhóm Avengers vẫn có một Human Torch khác là Jim Hammond.


4. Bill Murray từng là Human Torch

10 sự thật thú vị của nhóm siêu anh hùng “Fantastic Four”

Năm 1975, đã từng có một chương trình phát thanh về Fantastic Four của Stan Lee và Jack Kirby. Qua đó, Bill Murray từng được chọn lồng tiếng cho Human Torch, cùng với Bob Maxwell cho Reed Richards, Cynthia Adler là Sue Storm, Jim Pappas cho Ben Grimm và Jerry Terheyden cho Doctor Doom. Thậm chí, Stan Lee từng thuật lại kịch bản rằng, phần lớn chúng được phỏng theo những tập truyện hài hước của ông.5. Robot H.E.R.B.I.E

10 sự thật thú vị của nhóm siêu anh hùng “Fantastic Four”

Robot H.E.R.B.I.E từng được tạo ra để làm thành viên thứ tư của Fantastic Four trong một series truyền hình vào năm 1987. Vào thời đó, nhiều thông tin đã khẳng định rằng H.E.R.B.I.E được dùng để thay thế vai trò của Johnny Storm vì họ nghĩ rằng trẻ em có thể bắt chước Human Touch nghịch lửa và gây nguy hiểm.

Sau này, H.E.R.B.I.E đã tự hy sinh bản thân để cứu nhóm thoát khỏi kẻ phản diện Dr. Sun. Tuy nhiên, thỉnh thoảng nó vẫn xuất hiện trong một vài tập truyện tranh tiếp theo cho đến tận ngày nay.6. Bộ phim Fantastic Four đầu tiên

10 sự thật thú vị của nhóm siêu anh hùng “Fantastic Four”

Ngày nay, có lẽ vẫn còn khá nhiều khán giả trẻ chưa biết rằng đã từng có một phim Fantastic Four vào năm 1992. Trước khi hãng Fox mua được bản quyền làm phim từ Marvel, thương hiệu này từng thuộc về nhà sản xuất Bernd Eichinger.

Với kinh phí cực kỳ thấp, chỉ 1 triệu đôla, bộ phim bao gồm dàn diễn viên Alex Hyde-White (Reed Richards), Rebecca Staab (Sue Storm), Jay Underwood (Johnny Storm), Michael Bailey Smith (Ben Grimm), Carl Ciarfalio (Thing) và Joseph Culp (Doom).

Tuy được hoàn thành nhưng bộ phim đã không bao giờ được phát hành tại các rạp. Marvel đã phải chi hàng triệu đola cho Bernd Eichinger và Roger Corman để họ chôn vùi nó. Mặc dù vậy, bộ phim này vẫn xuất hiện len lỏi trên thị thường băng đĩa lậu.7. Fantastic Four đến với 20th Century Fox

10 sự thật thú vị của nhóm siêu anh hùng “Fantastic Four”

Một khoảng thời gian ngắn sau khi bộ phim của Corman bị hủy bỏ, nhà sản xuất Chris Columbus được hãng đã được hãng Fox chọn nhằm lên kế hoạch cho một dự án Fantastic Four khác vào năm 2005.

Đạo diễn Tim Story cho biết rằng nhà sản xuất đã muốn đưa bộ phim theo hướng phim hoạt hình Batman ’66 với tông phim hài hước. Tuy nhiên, ông lại quyết định sử dụng Spider-Man của Sam Raimi như một hình tượng để Fantastic Four hướng theo, làm thế nào để đưa sự hài hước vào một phim siêu anh hùng nhưng không làm hỏng cốt truyện.8. Đồng 25 cent in hình Silver Surfer

10 sự thật thú vị của nhóm siêu anh hùng “Fantastic Four”

Nhằm thúc đẩy cho phần tiếp theo của Fantastic Four vào năm 2007, hãng Fox và Franklin Mint đã nảy ra một ý tưởng quảng bá táo bạo, cho phát hành 40 ngàn đồng xu mệnh giá 25 cent có in hình Silver Surfer ở mặt lưng.

Tuy nhiên, chính phủ đã bác bỏ đề xuất đó.9. Cuộc cạnh tranh cho vai Invisible Woman

10 sự thật thú vị của nhóm siêu anh hùng “Fantastic Four”

Saoirse Ronan, Allison Williams, Emmy Rossum và Margot Robbie từng là những ứng cử viên hàng đầu được nhắm cho Susan Storm trong Fantastic Four 2015 trước khi Kate Mara dành được vai diễn. Điều trùng hợp là Kate Mara cũng từng lồng tiếng cho Susan trong một tập của chương trình Robot Chicken vài năm trước.

Đối với Reed Richards, Miles Teller đã phải đánh bại các ứng cử viên khác như Kit Harington, Anton Yelchin, Richard Madden và Jack O'Connell. Bên cạnh đó, các nam diễn viên Eddie Redmayne, Jack Huston, Domhnall Gleeson và Sam Riley cũng từng được nhắm cho vai phản diện Dr. Doom, nhưng cuối cùng Toby Kebbell là người được chọn.10. Reed Richards của Mỹ

10 sự thật thú vị của nhóm siêu anh hùng “Fantastic Four”

Miles Teller cũng là nam diễn viên người Mỹ đầu tiên sẽ đóng vai Reed Richards. Cả hai nam diễn viên trước đó là Alex Hyde-White và Ioan Gruffudd đều đến từ Anh Quốc.

Ngược lại, Jamie Bell là nam diễn viên người Anh đầu tiên đóng vai The Thing vì cả Michael Bailey Smith và Michael Chiklis đều là người Mỹ.
 

 

 

Tổng Hợp

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT