Top 10 vai diễn "có tiếng nhưng không có miếng" gây tranh cãi trong lịch sử điện ảnh Hollywood

   18:10 - 21/06/2018   

Không phải ai cũng may mắn như Robert Downey Jr., người có được mức thù lao “trong mơ” lên đến 50 triệu USD cho mỗi lần khoác bộ giáp Iron Man. Với một diễn viên kém tiếng, góp mặt trong bom tấn hoành tráng có khi chỉ mang lại cho họ gói thù lao ít ỏi và những câu chuyện phiếm trong bữa tối. 

Vậy mới nói, phim Hollywood không phải lúc nào cũng là "mỏ vàng" với diễn viên, nhất là với những người ít tên tuổi. Sau đây là một số vai diễn nổi tiếng nhưng các diễn viên lại chẳng kiếm được bao nhiêu từ chúng:

10. Toby Papworth - 55 USD cho Harry Potter and the Deathly Hallows (Harry Potter và bảo bối tử thần)

Cậu bé xinh xắn thủ vai Harry Potter hồi nhỏ trong tập cuối của loạt phim cùng tên chỉ được trả khoản thù lao vô cùng ít ỏi so với doanh số lên đến cả tỷ USD của phim sau này.

10 vai diễn Hollywood nổi tiếng nhưng lương bèo
Ahuhu, mặc dù cháu còn nhỏ nhưng cháu biết nhà sản xuất trả lương cháu "bèo" lắm nha.

9. Spencer Lacey Ganus - 926 USD cho Frozen (Nữ hoàng băng giá)

10 vai diễn Hollywood nổi tiếng nhưng lương bèo

Một ngày làm việc trị giá gần 1.000 USD xem ra sẽ khiến nhiều người hài lòng, nhưng nếu bạn đóng vai trò quan trọng trong bộ phim hoạt hình có doanh thu 1,3 tỷ USD? Đó là những gì Spencer Lacey Ganus nhận được khi lồng tiếng cho nàng Elsa tuổi teen trong bom tấn Frozen. May mắn là sau thành công quá lớn của bộ phim, Ganus đã được thưởng thêm 10.000 USD cho công việc của mình.

8. Ryan Gosling - 1.000 USD/tuần cho Half Nelson (Thầy giáo giang hồ)

10 vai diễn Hollywood nổi tiếng nhưng lương bèo

Mặc dù phim mang lại đề cử Oscar đầu tiên trong sự nghiệp của nam tài tử nhưng khi mới đọc kịch bản, Ryan Gosling hoàn toàn không biết được điều đó. Vì thế anh chỉ đòi số tiền ít ỏi 1.000 USD/tuần cho bộ phim này.

7. Lindsay Lohan - 6.480 USD cho The Canyons (Trò Chơi Tình Ái)

10 vai diễn Hollywood nổi tiếng nhưng lương bèo

Từng là ngôi sao ở tuổi vị thành niên, có thu nhập lên tới 7,5 triệu USD cho một bộ phim, nhưng tới năm 2012, danh tiếng của Lindsay Lohan sụt giảm tới nỗi cô phải chấp nhận góp mặt trong The Canyons với mức giá chưa đến 7.000 USD. Ngay sau đó, cô nàng trả 2 triệu USD để tham gia 1 chương trình thực tế nhằm gây dựng lại tên tuổi.

6. Jonah Hill - 60.000 USD cho The Wolf of Wall Street (Sói Già Phố Wall)

10 vai diễn Hollywood nổi tiếng nhưng lương bèo

Diễn viên hài kiếm được hàng triệu USD khi tham gia 22 Jump Street hay This Is The End, nhưng lại chấp nhận mức giá 60.000 USD để góp mặt trong bộ phim chứng khoán thú vị The Wolf of Wall Street. Chính sự hâm mộ và ao ước được hợp tác với đạo diễn Martin Scorsese đã khiến Hill bỏ qua vấn đề tiền bạc. Sự thực thì phim vô cùng thành công và bản thân Jonah Hill cũng được đề cử Oscar cho vai phụ xuất sắc nhất.

Tuy nhiên, bạn diễn của anh là Leonardo DiCaprio lại được trả tới 10 triệu USD khi tham gia phim này.

5. Barkhad Abdi - 65.000 USD cho Captain Phillips (Thuyền trưởng Phillips)

10 vai diễn Hollywood nổi tiếng nhưng lương bèo

Bộ phim danh tiếng mở đường cho sự nghiệp diễn viên của Barkhad Abdi, nhưng nó không làm cho anh giàu. Người ta chỉ trả cho gã thuyền trưởng cướp biển Somali này 65.000 USD, con số khiêm tốn so với kinh phí 55 triệu USD của bộ phim.

4. Jamie Dornan - 110.000 USD cho Fifty Shades of Grey (50 Sắc Thái)

10 vai diễn Hollywood nổi tiếng nhưng lương bèo

Vai diễn tỷ phú ăn chơi Christian Grey vốn được nhắm cho ngôi sao Charlie Hunnam với mức cát sê 125.000 USD. Sau khi được giao lại cho Jamie Dornan - người ít tiếng tăm hơn - nó giảm xuống chút ít, khoảng 110.000 USD. Tuy nhiên sau thành công của phần 1, có lẽ Jamie Dornan sẽ nhận được khoản tiền cao hơn: thực vậy, khoảng 6 triệu USD.

3. George Clooney - 120.000 USD cho Good Night and Good Luck (Chúc Ngủ Ngon và Chúc May Mắn)

10 vai diễn Hollywood nổi tiếng nhưng lương bèo

Clooney là người thông minh, hiếm khi nhận thiệt về mình. Tuy nhiên anh đã chấp nhận mức thù lao “nhỏ xíu” chỉ 120.000 USD bao gồm cả viết kịch bản, đạo diễn và đóng vai chính trong tác phẩm Good Night and Good Luck. Cuối cùng phim thu về 6 đề cử Oscar trong đó có 2 cái dành cho Clooney. Không lâu sau đó, anh tham gia phần tiếp theo của Ocean và được trả 15 triệu USD.

2. Sean Astin - 250.000 USD cho bộ ba phim The Lord of the Rings (Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn)

10 vai diễn Hollywood nổi tiếng nhưng lương bèo

Khi nhận lời vào vai chàng béo Sam Gamgee trung thành, Sean Astin chỉ được trả 250.000 USD với cam kết đóng 3 phần phim, kéo dài trong nhiều năm. Tuy nhiên, khi phim quá thành công và mang lại doanh thu khổng lồ, các diễn viên đều được tưởng thưởng xứng đáng. Ngoài ra, ngôi sao cũ Elijah Wood còn được trả 1 triệu USD cho vài phút góp mặt trong The Hobbit.

1. Chris Evans - 300.000 USD cho Captain America

10 vai diễn Hollywood nổi tiếng nhưng lương bèo

Hãng Marvel nổi tiếng “keo kiệt” trong việc thương lượng cát sê với diễn viên, trừ phi họ thực sự muốn người đó quay lại trong các phim tiếp theo. Với ngôi sao hạng B như Chris Evans, ban đầu anh chỉ được trả 300.000 USD cho phần Captain America: The First Avengers. Tuy nhiên, chàng trai nhanh chóng vụt sáng và sau đó, anh được nhận 2-3 triệu USD trong The Avengers, dù con số này còn thua khá xa mức cát sê “khổng lồ” 50 triệu USD của đồng nghiệp Robert Downey Jr.. Ngay cả nữ diễn viên Scarlett Johansson - người chưa có phần phim riêng nào - cũng được trả tới 4-6 triệu USD trong The Avengers.

Tạm kết: Nhờ tài năng cùng danh tiếng sẵn có, các tên tuổi hạng A tại Hollywood luôn được săn đón với mức cát-xê cao ngất ngưởng. Tuy nhiên, cũng không ít diễn viên, bên cạnh “cơm áo gạo tiền” họ sẵn sàng cống hiến hết mình vì đam mê hay chấp nhận mức thù lao ít ỏi để lót những viên gạch đầu tiên cho sự nghiệp diễn xuất của mình, mang đến cho khán giả những vai diễn đầy ấn tượng khó quên. Thực tế cũng chứng minh, "trời không phụ lòng người bao giờ" khi nhiều người trong số họ nay đã thành công và trở thành những tên tuổi lớn.

XEM THÊM: Thu nhập diễn viên Avengers Infinity War

Hollywood Thu Nhập Của Sao

Tổng hợp

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT