13 Reasons Why bị cáo buộc khiến một nữ sinh tự tử!

   06:30 - 26/05/2018   

Làn sóng phản đối 13 Reasons Why sục sôi sau cảnh phim cưỡng dâm tàn bạo còn chưa dịu bớt thì mới đây bộ phim lại bị cáo buộc khiến một thiếu nữ tự tử theo cách nữ chính trong phim đã làm.

Hannah Baker - nữ chính của bộ phim gây tranh cãi 13 Reasons Why
Hannah Baker - nữ chính của bộ phim gây tranh cãi 13 Reasons Why

Một bà mẹ tại bang Florida, Mỹ mới đây đã lên tiếng cáo buộc bộ phim truyền hình 13 Reasons Why khiến cô con gái 15 tuổi của mình tìm đến cái chết. Người phụ nữ này cho hay con gái mình đã cố gắng bắt chước hành động tự sát của nữ nhân vật chính Hannah Baker (Katherine Langford) trong phim.

Nhận thấy con gái mình có biểu hiện khác lạ, người mẹ này đã tìm hiểu và phát hiện ra cô bé bị ám ảnh với bộ phim truyền hình của đài Netflix. Cô bé đã lên kế hoạch để tự tử vào Ngày của Mẹ, nhưng may mắn là đã được mẹ em ngăn chặn kịp thời.

Người mẹ tức giận buộc tội bộ phim đã khiến con gái mình tự sát
Người mẹ tức giận buộc tội bộ phim đã khiến con gái mình tự sát

Người mẹ sau đó chia sẻ:

"Tôi cực kỳ phẫn nộ, sao họ có thể làm ra một bộ phim như thế? Đã vậy còn có phần 2? Tại sao lại cho phát sóng bộ phim như vậy? Tại sao lại để những thứ tăm tối và tiêu cực được phép công khai ám ảnh con bé, khiến con bé muốn tự tử như thế chứ?”

Người mẹ cũng cho biết thêm con gái mình đã có giao kèo với bốn người bạn khác, rằng nếu ai không thể chạy trốn khỏi nơi này sẽ phải tự kết thúc cuộc đời mình. Lũ trẻ cố gắng "tìm kiếm một tương lai mà không bị người lớn bắt làm cái này cái kia".

Cảnh Hannah tự tử đã làm phát sinh những trường hợp tự tử của các thanh thiếu niên
Cảnh Hannah tự tử đã làm phát sinh những trường hợp tự tử của các thanh thiếu niên

Vào đúng Ngày của Mẹ, cô bé đã liên lạc với những người bạn và thông báo về kế hoạch. Tuy nhiên một trong số đó bảo hành động này là yếu đuối và cá là cô bé sẽ không đủ dũng khí để tự sát.

Cô bé đã lấy lưỡi dao gọt bút chì tự cứa tay mình. Em còn quay video lại và gửi cho các bạn nhưng bị chê rằng “nó quá lâu và không giống phim chút nào”. Trong 13 Reasons Why mùa đầu, nữ chính Hannah Baker đã ngâm mình trong bồn tắm đầy nước và tự cắt cổ tay. Một trong số những đứa trẻ đã quyết định gọi điện báo cảnh sát. Cô bé dại dột đó đã may mắn được đưa tới bệnh viện kịp thời và giờ đang nghỉ ngơi hồi phục tại nhà.

Đây không phải là lần đầu tiên bộ phim truyền hình gây nhiều tranh cãi 13 Reasons Why bị cáo buộc là nguyên nhân gây ra những vụ tự tử của thanh thiếu niên. 

Năm ngoái đã có 2 trường hợp 2 gia đình ở California buộc tội nhà sản xuất vì con họ tự sát như nhân vật trong phim. Đáng buồn hơn, 2 cô bé đó không may mắn như thiếu nữ trên, 2 em đã qua đời. Netflix sau đó đã phải thêm cảnh báo sức khoẻ cho người xem.

Cảnh nhân vật Tyler bị tấn công tình dục tàn bạo trong nhà vệ sinh
Cảnh nhân vật Tyler bị tấn công tình dục tàn bạo trong nhà vệ sinh

Sự việc của gia đình người mẹ này xảy ra chỉ vài ngày sau khi làn sóng tẩy chay 13 Reasons Why lại nổi lên vì một cảnh phim tấn công tình dục tập thể nam-nam tàn bạo. Một số cá nhân và tổ chức đã lên tiếng yêu cầu Netflix ngừng phát sóng bộ phim gây tranh cãi này. 

XEM THÊM: "13 Reasons Why" phần 2 nhận vô số gạch đá vì những cảnh phim quá tàn khốc và ám ảnh

Cái Chết Cảnh Chết Phim Truyền Hình

Theo Fox News

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Joker và những câu nói hay đáng suy ngẫm

Bích Ngọc    11:10 - 10/10/2019   
1,216