19 chuyện "thâm cung bí sử" của Vũ trụ Điện ảnh Marvel

   17:51 - 16/05/2018   

Đến thời điểm hiện tại, Vũ trụ Điện ảnh Marvel đã "bỏ túi" được 19 bộ phim trong bảng thành tích đồ sộ của mình. Với mỗi bộ phim là một câu chuyện độc đáo trong chiều dài xuyên suốt thống nhất, cùng với đó là những câu chuyện bên lề về các sự thật vui, các easter eggs, và chuyện "thâm cung bí sử" về từng bộ phim được thực hiện.

1. Iron Man (2008)

Một chuyện khá rõ ràng là hình tượng Iron Man/Tony Stark được dựa vào nhân vật Howard Hughs khá nhiều. Nhưng Robert Downey Jr. cũng được truyền cảm hứng bởi CEO (Giám đốc Điều hành) của Space X - Elon Musk. Trong hầm đỗ xe của Tony Stark, bạn có thể bắt gặp một mẫu xe Tesla Roadster, và thậm chí tại trụ sở SpaceX của Elon Musk cũng có một mô hình Iron Man đứng "canh gác", có hẳn cả mã số nhân viên dành riêng cho mình. Và Elon Musk còn có một vai diễn khách mời trong bộ phim Iron Man 2.

19 chuyện 'thâm cung bí sử' của Vũ trụ Điện ảnh Marvel

2. The Incredible Hulk (2008)

Bộ phim The Incredible Hulk có một phân cảnh bị cắt với hình ảnh Captain America từ 3 năm trước, trước khi anh tỏa sáng trong vai trò The First Avenger. Khi Bruce Banner toan tự tử nhưng bất thành bởi sự xuất hiện của Hulk, Hulk đã đấm xuống một mặt hồ băng. Và nếu nhìn kỹ, có thể nhìn thấy lờ mờ hình bóng của Cap và chiếc khiên dưới lớp băng.

19 chuyện 'thâm cung bí sử' của Vũ trụ Điện ảnh Marvel

3. Iron Man 2 (2010)

Tom Holland - diễn viên thủ vai Spider-Man đã xác nhận rằng, một phiên bản của Người Nhện thời trẻ con đã được xuất hiện từ Iron Man 2. Nếu bạn còn nhớ cậu bé hiếu động đeo mặt nạ Người Sắt chạy quanh ở hội chợ Stark Expo, và sau đó là phân cảnh hội chợ triển lãm bị tấn công bởi đội quân người máy của Hammer.

19 chuyện 'thâm cung bí sử' của Vũ trụ Điện ảnh Marvel

4. Thor (2011)

Vết nứt mà Mjolnir để lại khi bị Thor giáng xuống nền đất trong bộ phim đầu tiên của Thor, có hình dạng gợi nhắc về biểu tượng chiếc khiên của Captain America. Ở tâm vết nứt gần như có hình dạng tương tự như một ngôi sao, và bọc bên ngoài nó là hai vòng tròn, tượng trưng cho hai viền đỏ của khiên Captain.

19 chuyện 'thâm cung bí sử' của Vũ trụ Điện ảnh Marvel

 5. Captain America: The First Avenger (2011)

Khi nhân vật Colonel Phillips của Tommy Lee Jones, Peggy, Captain America đang rượt đuổi theo máy bay HYDRA trong chiếc ô tô của Schmidt ở cuối phim The First Avenger, Colonel Phillips đã bấm một cái nút đỏ, có biểu tượng chữ "K" trên đó. Dòng chữ tiếng Đức ở xung quanh cái nút có nghĩa là "Nguy Hiểm Đừng Bấm". Tác dụng của nút bấm này là làm tăng tốc chiếc xe đột ngột. Đây là một điểm gợi nhớ lại tựa phim Men in Black, cũng có nhân vật của Tommy Lee Jones (Kay) lái một chiếc xe với nút bấm có tác dụng tương tự.

19 chuyện 'thâm cung bí sử' của Vũ trụ Điện ảnh Marvel

6. The Avengers (2012)

Khi đang ở trên chiếc hàng không mẫu hạm trong bộ Avengers đầu tiên, câu nói "Anh kia đang chơi Galaga kìa!" của Robert Downey Jr. đã được ông ứng biến, và hợp tình hợp cảnh không ngờ. Sau đó Whedon - nhà biên kịch và đạo diễn của bộ phim, đã quyết định thêm vào một "màn hình" đang bấm trò chơi điện tử Galaga - tựa game máy bấm cầm tay vào khung cảnh của câu nói đùa.

19 chuyện 'thâm cung bí sử' của Vũ trụ Điện ảnh Marvel

7. Iron Man 3 (2013)

Khi Maya, Tony, và Pepper đang tranh luận về con thỏ bông "bạ chà bứ" giữa phòng khách, có thể bắt gặp Tony đang treo một chiếc vớ Giáng Sinh cho riêng J.A.R.V.I.S. Chiếc vớ tình cờ cũng có màu sắc y như màu của Vision, người có cấu trúc máy J.A.R.V.I.S mà sau đó xuất hiện trong Avengers: Age of Ultron.

19 chuyện 'thâm cung bí sử' của Vũ trụ Điện ảnh Marvel

8. Thor: The Dark World (2013)

Trong Thor: The Dark World, có một phân cảnh khi Loki biến hình thành Captain America. Thực chất theo dự tính ban đầu đây sẽ là cảnh quay Loki đang mặc trang phục của Captain America và nhái lại động tác của Đội trưởng Mỹ. Chris Evans sau đó đã có mặt tại phim trường và tự mình đóng vai diễn này, và nhái lại nhân vật Loki dưới hình hài của Captain America.

19 chuyện 'thâm cung bí sử' của Vũ trụ Điện ảnh Marvel

9. Captain America: Winter Soldier (2014)

Trong Captain America: Winter Soldier (Captain America: Chiến Binh Mùa Đông), Steve Rogers luôn mang theo bên mình một quyển sổ tay "Những điều cần biết trong thời đại mới", để giúp anh xóa bớt khoảng trống văn hóa trong những năm mình "ngủ đông". Danh sách này được thay đổi khá đa dạng dựa vào từng quốc gia công chiếu bộ phim. Ở Mỹ, danh sách sẽ gồm có I Love Lucy, và Steve Jobs. Ở Anh Quốc sẽ là The BeatlesSherlock Holmes, AC/DCSteve Irwin nếu phim được chiếu ở Úc. Cuối cùng là Daft PunkThe Fifth Element cho phiên bản chiếu ở Pháp.

19 chuyện 'thâm cung bí sử' của Vũ trụ Điện ảnh Marvel

10. Guardians of The Galaxy (2014)

Chris Pratt đã phải giảm gần 30kg cho vai Star-Lord trong Guardians of the Galaxy, điều này được đem ra thành một chuyện vui cười trong chương trình truyền hình của Chris Pratt: Parks and Recreation.

19 chuyện 'thâm cung bí sử' của Vũ trụ Điện ảnh Marvel

11. Avengers: Age of Ultron (2015)

Hai ông trùm của công ty Dunder-Miffin Paper trong phim The Office đã được tái xuất trong Avengers: Age of Ultron. Idris Elba - người thủ vai Thần Gác Cổng Heimdall xứ Asgard cũng là người điều hành chi nhánh Dunder Miffin - Scranton với vai Charless Minor khi Michael rời đi để thành lập công ty riêng. Và tất nhiên James Spader người lồng tiếng cho Ultron cũng là một giám đốc chi nhánh khi Steve Carell từ bỏ cuộc chơi. Nhưng sau đó dưới thân phận và thái độ rất-là-Ultron, ông lại mau mồm mau miệng thổi phồng mình lên thành Giám đốc Điều hành của cả công ty.

19 chuyện 'thâm cung bí sử' của Vũ trụ Điện ảnh Marvel

12. Ant-Man (2015)

Khi Darren Cross cuối cùng cũng trở thành "Yellowjacket" trong Ant-Man, bạn có thể dễ dàng nghe thấy một âm thanh khá quen thuộc đến từ nòng súng trên bộ giáp. Chúng giống chính xác như tiếng của các khẩu súng lớn của AT-AT trong bộ phim Star Wars. Và ngạc nhiên chưa? Tất nhiên là bởi Disney sở hữu cả Marvel Star Wars chứ còn gì nữa!

19 chuyện 'thâm cung bí sử' của Vũ trụ Điện ảnh Marvel

13. Captain America: Civil War (2016)

Ở cuối phim Captain America: Civil War, Steve Tony đã đấu tay đôi với nhau. Đây là một cảnh tái hiện gợi nhắc lại về một Steve Rogers trước thời kỳ có sức mạnh thể chất, và được nắm giữ khiên Captain. Đó là khi Steve Rogers phải đánh nhau với một kẻ bắt nạt trong Captain America: The First Avenger. Ở cả hai cuộc giao chiến, Steve Rogers đều bị đả bại. Nhưng thay vì chịu khuất phục, anh vẫn đứng dậy với câu thoại nổi tiếng "Tôi có thể làm thế này cả ngày". Và đáng yêu thay trong cả hai hoàn cảnh, Steve đều được anh bạn thân Bucky đến "cứu viện"!

19 chuyện 'thâm cung bí sử' của Vũ trụ Điện ảnh Marvel

14. Doctor Strange (2016)

Benedict Cumberbatch là diễn viên thủ vai siêu anh hùng trong phim Doctor Strange, nhưng bạn có biết cũng chính là Cumberbatch đã lồng tiếng cho nhân vật phản diện Dormammu? Doctor Strange là bộ phim duy nhất trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, mà có diễn viên vừa đóng vai nhân vật chính, vừa "diễn" nhân vật phản diện.

19 chuyện 'thâm cung bí sử' của Vũ trụ Điện ảnh Marvel

15. Guardians of the Galaxy Vol. 2 (2017)

Trong vai diễn khách mời của Stan Lee trong Guardians of the Galaxy Vol. 2, ông đang bàn luận về những chuyến phiêu lưu trước đó, bao gồm có cả những vai khách mời khác của ông trong những bộ phim của Marvel. Đây giống như một sự ngầm xác nhận về việc tự bản thân Stan Lee là một "thực thể Vũ trụ", và đã chọn con đường "ngao du sơn thủy" để lượn lờ xung quanh các thành viên Avengers.

19 chuyện 'thâm cung bí sử' của Vũ trụ Điện ảnh Marvel

16. Spider-Man: Homecoming (2017)

Khi Tony Stark "xỉa xói" Spider-Man về bộ trang phục màu mè của cậu chàng, Peter đã "hỗn" với bề trên rằng Tony chẳng là ai mà không có bộ trang phục của mình (có lẽ anh chàng "học hư" theo anh chàng Đội trưởng Quốc dân trong Avengers phần 1 mất rồi...). Sau đó Tony đã đáp trả hết sức sắc bén rằng: "Nếu cậu chẳng là ai mà không có bộ giáp, thì cậu không hề xứng đáng với nó chút nào". Đây cũng là một lời khẳng định chắc nịch về câu chuyện trong Iron Man 3, khi Tony bị buộc phải mặc tạm bộ giáp khác khi chống lại bọn Mandarin và thất bại. Và sau đó anh đã quyết định hủy bỏ những bộ giáp tự động của mình.

19 chuyện 'thâm cung bí sử' của Vũ trụ Điện ảnh Marvel

17. Thor: Ragnarok (2017)

Trước khi phim trường cảnh quay cho Doctor Strange được sắp đặt hoàn thiện, đạo diễn Taika Waititi đã viết và đạo diễn một cảnh khi Thor gặp Doctor Strange. Cảnh quay này không chỉ hết sức thích hợp với bối cảnh của Thor: Ragnarok, mà còn là một cầu nối vô cùng phù hợp dẫn dắt cho Doctor Strange từ bộ phim riêng lẻ của chính mình đến với Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Một phần cảnh quay này cũng đã được xuất hiện trong post-credit của bộ phim Doctor Strange.

19 chuyện 'thâm cung bí sử' của Vũ trụ Điện ảnh Marvel

18. Black Panther (2018)

Cặp diễn viên trong Black Panther, Lupita Nyong'oWinston Duke là những sinh viên từ Khoa Sân Khấu của Đại học Yale từ khi bộ Avengers đầu tiên được công chiếu. Họ xem bộ phim cùng với nhau, và đều bị nó gây ấn tượng cực kỳ. Hai người đã nuôi hoài bão được góp mặt trong bộ phim tương tự, vào một ngày nào đó. Và tất nhiên như chúng ta đã biết, cả hai đã được xuất hiện trong bộ phim Black Panther với Nyong'o thủ vai Nakia, và Duke thủ vai M'Baku. Winston Duke cũng được tái xuất một lần nữa trong vai M'BakuAvengers: Infinity War.

19 chuyện 'thâm cung bí sử' của Vũ trụ Điện ảnh Marvel

19. Avengers: Infinity War (2018)

Chắc hẳn bạn sẽ không thể nào không nhận ra ngoại hình mới mẻ phong độ của Steve Rogers trong Infinity War. Lý do của việc này là vì ở cuối bộ phim Civil War, cơ bản là anh đã "bỏ việc" với chức vụ Đội trưởng Mỹ rồi. Điều này đã xảy ra nhiều lần trong truyện tranh, khi Steve lấy danh tính mới là "The Nomad", hay chỉ đơn giản là "The Captain". Bộ râu quai nón mới của Steve và trang phục tối màu hơn là một sự kết hợp của cả hai diện mạo của các thân phận với danh tính mới này.

19 chuyện 'thâm cung bí sử' của Vũ trụ Điện ảnh Marvel

XEM THÊM: Những khoảnh khắc "lầy" khó đỡ của dàn diễn viên phim Marvel

 

Tin bên lề

IGN

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT