20 minh tinh màn bạc có tổng tài sản khủng nhất thế giới: Hạng 1 và 2 ai cũng bất ngờ

   17:26 - 02/12/2017   

Điện ảnh là ngành công nghiệp "cá kiếm" bậc nhất trong số các lĩnh vực nghệ thuật, thế nên việc các diễn viên hạng A thu về cho mình cát-xê với 6-7 con số 0 là chuyện hết sức bình thường. Tuy nhiên, ngành nghề nào cũng vậy, luôn có những người được xem là có giá nhất và thường được nhà sản xuất không tiếc tiền mời về để đảm bảo doanh thu cho phim của họ. Cũng nhờ thế mà danh tiếng của họ ngày càng vững chắc, giúp họ kiếm thêm không ít những hợp đồng bên ngoài, và lại góp phần tăng thêm thu nhập vốn đã cao ngất ngưởng của mình.

Hãy cùng điểm qua những cái tên sở hữu khối tài sản khủng "tiêu cả đời không hết" dưới đây nhé.

20. Robert Downey Jr.— $250 triệu đô (hơn 5600 tỉ đồng)

20 minh tinh màn bạc có tổng tài sản khủng nhất thế giới

Những bộ phim thành công nhất về mặt doanh thu: Gothika, Kiss Kiss Bang Bang, Sherlock Holmes, loạt phim Marvel (Iron Man, The Avengers)

Xem ra vai diễn ấn tượng nhất và có thể xem là "đo ni đóng giày" cho Robert Downey Jr. chính là vai chàng tỉ phú thiên tài lại hay ăn chơi mà còn kiêm cả nhà bác ái Tony Stark thì phải, thế nên chẳng lạ gì mà Robert luôn có mặt trong danh sách những diễn viên được trả cát-xê cao nhất hằng năm của Forbes.

19. Mia Wasikowska — $275 triệu đô (hơn 6200 tỉ đồng)

20 minh tinh màn bạc có tổng tài sản khủng nhất thế giới

Những bộ phim thành công nhất về mặt doanh thu: Alice in Wonderland, Alice Through the Looking Glass, Crimson Peak, Maps to the Stars

Alice in Wonderland vượt ngưỡng 1 tỉ đô doanh thu trên toàn cầu và bộ phim này đã ảnh hưởng trực tiếp đến năng lực tài chính của của nữ diễn viên. Không những thế, số tiền Mia kiếm được, cô nàng còn chăm chỉ gia tăng nó bằng cách đầu tư vào cổ phiếu.

18. The Olsen Twins — $300 triệu đô (hơn 6800 tỉ đồng)

20 minh tinh màn bạc có tổng tài sản khủng nhất thế giới

Những bộ phim thành công nhất về mặt doanh thu: Passport to Paris, It Takes Two, New York Minute

Đóng phim không mang lại bao nhiêu cho cặp chị em song sinh nhà Olsen nhưng họ đã thành công trong việc thành lập một chuỗi thương hiệu mỹ phẩm riêng. Còn nếu nói về cô nàng Olsen thành công trong làng điện ảnh, đó lại là cô em gái Elizabeth Olsen trong vai Scarlet Witch.

17. Will Smith — $300 triệu đô (hơn 6800 tỉ đồng)

20 minh tinh màn bạc có tổng tài sản khủng nhất thế giới

Những bộ phim thành công nhất về mặt doanh thu: Bad Boys, Men in Black, Wild Wild West, I Am Legend

Hơn 10 năm trước, Will Smith đã nắm trong tay khoảng 10 bộ phim thành công với doanh thu hơn 100 triệu đô chỉ tính ở riêng nước Mỹ. Thời gian gần đây, anh đã bắt tay vào hợp tác với một kênh truyền hình trực tuyến và có khả năng gia tài của anh cũng sẽ nhanh chóng tăng lên.

16. Arnold Schwarzenegger — $300 triệu đô (hơn 6800 tỉ đồng)

20 minh tinh màn bạc có tổng tài sản khủng nhất thế giới

Những bộ phim thành công nhất về mặt doanh thu: Conan the Barbarian, Terminator, The Expendables

Sức mạnh, sự duyên dáng và nét quyến rũ nam tính là những đặc tính của Arnold, ngoài ra ông còn là một doanh nhân kiêm chính trị gia có tiếng. Dù đã lâu không tham gia tích cực vào làng điện ảnh nhưng điều đó không có nghĩa là gia sản của Arnold vơi đi đáng kể.

15. Jessica Alba — $340 triệu đô (hơn 7700 tỉ đồng)

20 minh tinh màn bạc có tổng tài sản khủng nhất thế giới

Những bộ phim thành công nhất về mặt doanh thu: Sin City, Fantastic Four, Mechanic: Resurrection

Jessica không xem nghiệp diễn là sự nghiệp sống còn của đời mình, cô còn đồng sáng lập nên một công ty chuyên sản xuất các mặt hàng không chứa chất độc hại vô cùng thành công. Cổ phần của cô ước tính ở vào khoảng 200-250 triệu đô la. Và tuy giàu thế nhưng Jessica không hề tiêu hoang mỗi khi mua sắm.

14. Thành Long — $350 triệu đô (hơn 7900 tỉ đồng)

20 minh tinh màn bạc có tổng tài sản khủng nhất thế giới

Những bộ phim thành công nhất về mặt doanh thu: Rumble in the Bronx, Rush Hour, Kung Fu Panda

Ngôi sao võ thuật Hoa ngữ với giải Oscar Danh dự gần như chưa từng có một bộ phim nào bị flop thậm tệ trong sự nghiệp. Vào năm 2017, anh đã chi ra một khoản tiền khổng lồ để sắm du thuyền được đóng riêng cho mình. Theo lời anh, con thuyền sẽ được sử dụng làm đạo cụ trong các bộ phim sắp tới.

13. Adam Sandler — $350 triệu đô (hơn 7900 tỉ đồng)

20 minh tinh màn bạc có tổng tài sản khủng nhất thế giới

Những bộ phim thành công nhất về mặt doanh thu: Happy Gilmore, Billy Madison, Click, Just Go With It, Grown Ups

Gã trai hài hước chuyên mặc quần đùi đi thảm đỏ này vẫn luôn là một trong số những diễn viên giàu nhất Hollywood dù có các tác phẩm sau này của anh bị đánh giá lẹt đẹt. Gần đây, anh cũng đã bắt tay với kênh truyền hình trực tuyến nêu trên và dự là gia sản của Adam sẽ tiếp tục tăng lên nữa.

12. Keanu Reeves — $350 triệu đô (hơn 7900 tỉ đồng)

20 minh tinh màn bạc có tổng tài sản khủng nhất thế giới

Những bộ phim thành công nhất về mặt doanh thu: Point Break, Johnny Mnemonic, The Matrix, Constantine, The Lake House, John Wick

Bí quyết làm giàu của Keanu là đóng những bộ phim cực kỳ thành công về mặt doanh thu và chọn vào những vai ấn tượng, đáng nhớ. Còn bí quyết giữ tiền của anh chàng là tạo ra nguồn thu nhập ổn định và sống một cuộc đời đơn giản. Không chỉ đủ tiền để giàu, Keanu còn có dư để đóng góp phần lớn tiền của mình cho từ thiện.

11. Clint Eastwood — $370 triệu đô (hơn 8400 tỉ đồng)

20 minh tinh màn bạc có tổng tài sản khủng nhất thế giới

Những bộ phim thành công nhất về mặt doanh thu: Dirty Harry, The Good, the Bad and the Ugly, A Fistful of Dollars, Million Dollar Baby, Gran Torino, Sully

Nam thần thời bà ngoại của chúng ta và có thể là cả cô, dì, mẹ của chúng ta chính là đây. Với thâm niên nửa thế kỷ đóng phim và đạo diễn phim, Clint hiển nhiên thu về số tiền không nhỏ. Và dù không phải phim nào của ông cũng đạt doanh thu cao nhưng ít nhất ông cũng gom về được 4 giải Oscar.

10. Sylvester Stallone — $400 triệu đô (hơn 9000 tỉ đồng)

20 minh tinh màn bạc có tổng tài sản khủng nhất thế giới

Những bộ phim thành công nhất về mặt doanh thu: Rocky, Rambo, The Expendables, Guardians of the Galaxy, Judge Dredd

Là "võ sĩ quyền Anh" đỉnh nhất thế giới theo đánh giá của mọt phim và là đối thủ "không đội trời chung" với Arnold, Sylvester kiếm tiền nhờ đóng phim và cả làm phim. Ông có thể hơn hoặc thua Arnold ở nhiều điểm nhưng điểm này ông chắc chắn hơn, đó là ông có tận 3 cô con gái xinh đẹp, trong khi Arnold chỉ có 2.

9. Bill Cosby — $400 triệu đô (hơn 9000 tỉ đồng)

20 minh tinh màn bạc có tổng tài sản khủng nhất thế giới

Những bộ phim thành công nhất về mặt doanh thu: I Spy, The Cosby Show, Jack, Cosby

Những năm 60, Bill trở thành diễn viên da màu đầu tiên được đóng phim truyền hình và vai diễn trong I Spy là thành tựu vĩ đại nhất của ông. Về sau, ông tự tạo dựng cho mình cả một đế chế sản xuất TV show "cá kiếm" hàng triệu đô la. Những năm gần đây, ông bị rất nhiều phụ nữ tố sàm sỡ và điều này ảnh hưởng rất lớn đến danh tiếng và tình hình tài chính của ông.

8. Jack Nicholson — $400 triệu đô (hơn 9000 tỉ đồng)

20 minh tinh màn bạc có tổng tài sản khủng nhất thế giới

Những bộ phim thành công nhất về mặt doanh thu: One Flew Over the Cuckoo’s Nest, The Shining, Batman, As Good as It Gets, The Bucket List

Dù có tính cách vô cùng duyên dáng cùng gia tài 3 giải Oscar nhưng Jack vẫn chưa phải là diễn viên giàu nhất thế giới, có lẽ là do thời gian gần đây ông chẳng chịu tham gia bao nhiêu phim, cũng có thể là do ông có sở thích sưu tầm tranh nghệ thuật. Dù là vì lý do gì thì Jack cũng đang hạnh phúc tận hưởng cuộc sống giàu sang mang lại thôi.

7. Tyler Perry — $400 triệu đô (hơn 9000 tỉ đồng)

20 minh tinh màn bạc có tổng tài sản khủng nhất thế giới

Những bộ phim thành công nhất về mặt doanh thu: Diary of a Mad Black Woman, Daddy’s Little Girls, Why Did I Get Married?, For Colored Girls

Tyler viết kịch bản, đạo diễn phim và thường đóng vai chính. Khả năng đáng ngưỡng mộ của anh là dù làm phim kinh phí thấp nhưng doanh thu vẫn rất đáng nể. Và đó là cách giúp anh kiếm về hàng triệu đô la và gầy dựng được đế chế truyền thông của riêng mình.

6. Mel Gibson — $400 triệu đô (hơn 9000 tỉ đồng)

20 minh tinh màn bạc có tổng tài sản khủng nhất thế giới

Những bộ phim thành công nhất về mặt doanh thu: Mad Max, Lethal Weapon, Maverick, Braveheart, What Women Want, Hacksaw Ridge

Một trong những bộ phim đầu tiên của Mel, Mad Max, đạt 100 triệu đô la tiền vé trong khi kinh phí chỉ vỏn vẹn 350.000 đô. Nhờ đó mà sự nghiệp ông lên như diều gặp gió và cát-xê cũng lên theo. Tuy nhiên, gã trai này rất thích tiêu xài và ông từng chi 15 triệu đô để mua cả một hòn đảo ở Thái Bình Dương.

5. Johnny Depp — $440 triệu đô (hơn 9900 tỉ đồng)

20 minh tinh màn bạc có tổng tài sản khủng nhất thế giới

Những bộ phim thành công nhất về mặt doanh thu: Donnie Brasco, Pirates of the Caribbean, The Tourist, Charlie and the Chocolate Factory, Alice in Wonderland

Vai diễn đầu đời của Johnny là trong A Nightmare on Elm Street (1984). Sau 25 năm lăn lộn với nghề, Johnny đã có thể tự hào với cát-xê hơn 100 triệu đô cho hai vai kinh điển là The Hatter và Jack Sparrow. Tất cả các phim có Johnny Depp tham gia có tổng doanh thu lên đến 8 tỉ đô toàn cầu.

4. Tom Hanks — $470 triệu đô (hơn 10.600 tỉ đồng)

20 minh tinh màn bạc có tổng tài sản khủng nhất thế giới

Những bộ phim thành công nhất về mặt doanh thu: Philadelphia, Forrest Gump, Saving Private Ryan, The Da Vinci Code, Bridge of Spies, Sully

Vào cuối những năm 90, Tom chỉ mất 5-6 năm để cho ra đời những vai diễn không chỉ ấn tượng mà còn có thể coi là để đời. Không những thế, ông còn 2 năm liên tiếp giành Oscar và tự sản xuất các dự án riêng của mình.

3. Tom Cruise — $480 triệu đô (hơn 10.900 tỉ đồng)

20 minh tinh màn bạc có tổng tài sản khủng nhất thế giới

Những bộ phim thành công nhất về mặt doanh thu: Interview with the Vampire: The Vampire Chronicles, Jerry Maguire, Mission: Impossible, Vanilla Sky, The Last Samurai, Valkyrie

"Ma cà rồng" Tom Cruise luôn là tâm điểm truyền thông mỗi nơi anh xuất hiện, đặc biệt là khi bàn về gia sản và cát-xê của anh. Nhiều người tin rằng số tiền anh kiếm được còn để đóng góp cho Giáo phái Scientology mà anh rất trung thành. Tuy nhiên, cũng không ít người ghét anh đã quên mất rằng thời xưa Tom từng gần như phải làm việc không công.

2. Shah Rukh Khan — $550 triệu đô (hơn 12.400 tỉ đồng)

20 minh tinh màn bạc có tổng tài sản khủng nhất thế giới

Những bộ phim thành công nhất về mặt doanh thu: The Big-Hearted Will Take Away the Bride, The Heart Is Crazy, Chennai Express, Trust me, I Am Here, Veer-Zaara

Không phải vô cớ mà truyền thông đặt cho Khan biệt danh "Ông Vua Bollywood". Anh tham gia làng điện ảnh vào đầu những năm 90 và đến nay đã sở hữu hơn 50 bộ phim. Ngoài tiền từ phim ảnh, Khan còn tham gia đóng quảng cáo và anh còn sở hữu công ty sản xuất riêng cũng như một đội bóng cricket tầm cỡ ở Ấn Độ.

1. Jerry Seinfeld — $860 triệu đô (hơn 19.500 tỉ đồng)

20 minh tinh màn bạc có tổng tài sản khủng nhất thế giới

Những bộ phim thành công nhất về mặt doanh thu: Seinfeld, Curb Your Enthusiasm, Louie, 30 Rock

Khởi đầu sự nghiệp với vai trò một diễn viên tấu hài trong các hộp đêm New York vào những năm 70, đến năm 1989, Seinfeld dựng nên show diễn mang tên mình kéo dài 9 season và tập phim cuối đạt mức rating đáng khao khát với hơn 75 triệu người xem. Đặc biệt, ở season cuối, Seinfeld nhận cát-xê 1 triệu đô cho mỗi tập. Giờ thì ông còn sản xuất rất nhiều dự án khác đem lại lợi nhuận vô cùng lớn như phim ảnh và thậm chí ông vẫn đi diễn thường xuyên trên sân khấu.

(Ảnh: Internet; Nguồn: Bright Side)

So sánh Bảng xếp hạng Hollywood

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT