Những bản thảo thiết kế sẽ làm thay đổi hoàn toàn cái nhìn của các nhân vật Marvel - Phần 1

   13:55 - 25/06/2018   

Năm 1978, Stan LeeJohn Buscema đã cho ra đời một ấn phẩm How To Draw The Marvel Way - Cẩm nang 192 trang hứa hẹn hướng dẫn cho các nghệ sĩ đầy tham vọng cách phác họa các Siêu Anh Hùng yêu thích của họ như cách mà các chuyên gia đã làm.

Thật không may, hầu hết những người cố gắng để minh họa tốt nhất cho các nhân vật của Marvel đã thất bại, và những nỗ lực của họ trông giống như The Avengers được vẽ dựa theo Jimmy Kimmel Live...

Tuy nhiên, cũng có những họa sĩ hết sức kiên trì sử dụng tài năng của mình để trở thành nghệ sĩ thiết kế nhân vật cho Marvel Studios. Theo Andy Park, một họa sĩ thiết kế concept của Marvel cho biết "How to Draw the Marvel Way giống như một cuốn kinh thánh giúp tôi phát triển!" Nhiều nghệ sĩ đã sử dụng How to Draw the Marvel Way như là một điểm khởi đầu cho những nỗ lực trong tương lai của họ.

Xem phần 2 tại đây

Dưới đây là những bản thảo thiết kế nhân vật sẽ làm thay đổi hoàn toàn cái nhìn của khán giả đối với Marvel:

1. Black Panther (Black Panther)

Trong vài năm qua, T'challa đã "chơi đùa" với khá nhiều áo choàng - ban đầu anh có một chiếc trong khi chiến đấu với Fantastic Four vào năm 1966 và một cái khoác lên vai nam diễn viên Christopher Priest với vai diễn Black Panther cuối thập niên 90.

25 concept art làm thay đổi hoàn toàn Vũ Trụ Marvel - Phần 1

Tuy nhiên, khi Black Panther xuất hiện tại MCU, thì không còn chỗ cho những chiếc áo choàng ngày xưa nữa.

2. Groot (Guardians Of The Galaxy)

25 concept art làm thay đổi hoàn toàn Vũ Trụ Marvel - Phần 1

Phiên bản này của Groot được vẽ bởi họa sĩ Jackson Sze. Với khuôn mặt khá đẹp, nhưng cơ thể là một sự sai trái của thiên nhiên, giống như một cái cây bị thủng và biến dạng bởi thuốc trừ sâu. Bông hoa trên tay Groot như khô héo trong nỗi sợ hãi sau khi bị một con quái vật trông vô cùng dễ sợ nhổ lên...

3. Juggernaut (X-Men: The Last Stand)

Nhiều fan hâm mộ đã rất hài lòng về vai diễn của Juggernaut trong Deadpool 2. Với ngoại hình khổng lồ thích hợp với danh hiệu Quái Nhân của mình.

Juggernaut là một nhân vật đã làm choáng ngợp nhiều fan trong những phiên bản X-Men trước đây.

25 concept art làm thay đổi hoàn toàn Vũ Trụ Marvel - Phần 1

Trong X-Men: The Last Stand, Juggernaut đã gắn liền với cựu ngôi sao bóng đá Vinnie Jones đã thủ vai Juggernaut. Mặc dù bộ đồng phục chúng ta nhìn thấy không hẳn là xấu xí một cách lố bịch, nhưng mà một Juggernaut có sở thích đội một khối xi măng trên đầu thì... Còn trong bản thảo này của họa sĩ Anthony Jones thì trông giống như Juggernaut đã bị lạc giữa sa mạc trong trò chơi Assassin's Creed. Chúng ta sẽ có một Juggernaut có kích thước nhỏ hơn với một câu chuyện... 100 ngày trên hoang mạc chẳng hạn?!

4. Magneto (X-men: Apocalypse)

Nhân vật Apocalypse trong X-Men: Apocalypse đã giết chết bộ phim ngay từ quá trình sản xuất. Tuy nhiên, một Magneto màu tím có thể khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn nhiều.

25 concept art làm thay đổi hoàn toàn Vũ Trụ Marvel - Phần 1

Không một lần nào trong truyện tranh có tạo ra hình tượng Magneto giống như Apocalypse. Sự thể hiện này (được tạo ra bởi Jerad S. Marantz) với ý nghĩa là "một cách giải thích đen tối hơn về nhân vật" sau khi Apocalypse mua chuộc anh ta.

5. Star-Lord (Guardians Of The Galaxy)

25 concept art làm thay đổi hoàn toàn Vũ Trụ Marvel - Phần 1

Với bản thảo thiết kế này, Star-Lord có thể được nhìn thấy trong một chiếc mũ bảo hiểm với kính bảo hộ nhỏ. Nếu không có mặt nạ dưỡng khí, thật khó để hình dung anh có thể sống sót như thế nào trong không gian.

6.Cable (Deadpool 2)

25 concept art làm thay đổi hoàn toàn Vũ Trụ Marvel - Phần 1

Có lẽ bản thảo này nhiều khả năng sẽ trở thành hình ảnh chính thức của Cable trong tương lai, khi trông anh chàng này chẳng khác gì như một thành viên trong đội X-Men là mấy, nhỉ!

7.The Grandmaster (Thor: Ragnarok)

“Một trong những thiết kế đầu tiên của tôi là của The Grandmaster. Khi bắt đầu phác thảo một nhân vật, chúng tôi luôn tìm đến truyện tranh để làm nguồn cảm hứng.” - Jackson Sze nói trên Twitter.

25 concept art làm thay đổi hoàn toàn Vũ Trụ Marvel - Phần 1

The Grandmaster nghiêm túc hơn nhiều (và nhiều màu xanh hơn) trong phác thảo, nhưng đạo diễn Taika Waititi muốn thể hiện sự hài hước của Goldblum và chọn một Grandmaster trông giống con người hơn.

Trong phim, Goldblum đã làm tóc và mặc một chiếc áo choàng dài. Anh trai của anh là The Collector,  với bộ tóc giả màu vàng trong Guardians of the Galaxy.

8.Deadpool (X-Men Origins: Wolverine)

Trong cả hai bộ phim Deadpool, Ryan Reynolds đã khiến nhân vật của mình trở thành tâm điểm của mọi trận cười giòn với các khán giả cũng như ekip làm phim, mặc dù ngoại hình xấu kinh dị của anh trên phim những tưởng là xấu chịu hết nổi rồi, nhưng ít ra cũng không khiến chúng ta phải khóc thét như bản thảo thiết kế dưới đây.

25 concept art làm thay đổi hoàn toàn Vũ Trụ Marvel - Phần 1

"Đó là một trải nghiệm hết sức bực bội," Reynolds kể lại với Entertainment Weekly. “Tôi đã gắn bó với bộ phim Deadpool một thời gian rồi. Nhưng lúc đó chúng tôi chưa có kịch bản. [một ai đó] xuất hiện và kiểu giống như là ‘Diễn vai Deadpool trong bộ phim này hoặc chúng tôi sẽ chọn người khác.’ Và tôi đã nói, ‘Tôi sẽ làm, nhưng đó là phiên bản sai. Deadpool không phải như thế này." 

Thiết kế này của studioADI nhận được rất nhiều lượt không thích trên kênh YouTube của họ.

9.Wasp (Ant-Man and The Wasp)

25 concept art làm thay đổi hoàn toàn Vũ Trụ Marvel - Phần 1

Thiết kế này của Rodney Fuentebella có vẻ trông thú vị hơn nhiều so với các phiên bản của trang phục hiện tại của The Wasp trong Ant-Man and The Wasp mà chúng ta thấy trong phim.

Đây có thể nói là một bộ trang phục đẹp với các chi tiết và phối màu giữa đỏ và đen mạnh mẽ. Nhưng phụ kiện mũ bảo vệ cùng kính chắn gió kia trông giống một chú chim gõ kiến hơn là Chiến Binh Ong.

10.Thor (Thor: Ragnarok)

Nghệ sĩ Aleksi Briclot đã cố gắng thực hiện tầm nhìn của Jack Kirby (người nổi tiếng với công nghệ cách điệu của mình, sử dụng hàng loạt các hình dạng lặp lại tạo nên những khu rừng nhiệt đới trong tương lai.) với bộ trang phục đấu sĩ mà Thor mặc trong cuộc đấu với Hulk.

Kết quả mang lại có vẻ đáng ngờ như đây là Magneto hơn là "Thần Búa" Thor.

25 concept art làm thay đổi hoàn toàn Vũ Trụ Marvel - Phần 1

Các độc giả của Dienanh.net cảm thấy những concept art cho các nhân vật trên đây thế nào? Liệu việc bỏ qua không sử dụng chúng có phải là một quyết định đúng đắn hay không? Hãy cùng chia sẻ cho Dienanh.net biết với nha. 

Và trên đây chỉ mới là một phần nhỏ trong các bản thiết kế bị bỏ qua của những nghệ sĩ tạo hình. Hãy cùng xem tiếp phần sau của các concept art có khả năng thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn về Marvel ở phần 2 nhé!

>>> Những bản thảo thiết kế sẽ làm thay đổi hoàn toàn cái nhìn của các nhân vật Marvel - Phần 2

Xem thêm: Các Concept Art sẽ làm thay đổi hoàn toàn cái nhìn của khán giả đối với Marvel - Phần 2

 

Siêu Anh Hùng Concept Art

Dienanh.net

Gửi bình luận