Những bản thảo thiết kế sẽ làm thay đổi hoàn toàn cái nhìn của các nhân vật Marvel - Phần 2

   15:45 - 25/06/2018   

Marvel đã sử dụng các bản phác thảo khác nhau để giúp tạo ra các nhân vật mà chúng ta thấy trên màn hình lớn ngày nay. Một số concept art là khá giống với như những gì chúng ta thấy trên phim ngày nay, bên cạnh đó cũng có những thiết kế khác nhau.

Bởi vì có một số thiết kế khác với những gì mà chúng ta thấy trên màn ảnh, nên sẽ vô cùng thú vị khi được nhìn thấy những bản thiết kế không được sử dụng đó. Thậm chí chúng ta có thể dễ dàng lập luận rằng các thiết kế này không được sử dụng là hoàn toàn hợp lý, bới nó có khả năng sẽ làm thay đổi hoàn toàn hình ảnh của Marvel hiện tại.

Xem phần 1 tại đây

11.Yellowjacket (Ant-Man)

Hầu hết các thiết kế cho Yellowjacket của Andy Park trông giống như bảng vẽ của Hasbro. Những chiếc mặt nạ này chắc chắn sẽ khiến chúng ta nghĩ ngay đến các bộ phim như Battleship, G.I. Joe, hoặc Transformers.

Phần lớn các thiết kế mặt nạ này thậm chí không được sử dụng.

25 concept art làm thay đổi hoàn toàn Vũ Trụ Marvel - Phần 2

Ít nhất những người sáng tạo Ant-Man đã không sử dụng phiên bản truyện tranh của Yellowjacket. Trong truyện tranh, Yellowjacket mặc áo thun màu vàng cùng những miếng đệm vai cao, cong với tên được in trên ngực. Gã đó sẽ bị loại ra khỏi bất kỳ quy ước truyện tranh nào.

12.Zuri (Black Panther)

Ngoại trừ gương mặt và mái tóc ra thì có vẻ như thiết kế này cho ông chú Zuri trong Black Panther cũng có 80% giống nhau. Nhưng phiên bản phim vẫn có chút gì đó đặc biệt hơn bộ đồ kiểu thổ dân đơn giản (dù nhiều màu) này.

25 concept art làm thay đổi hoàn toàn Vũ Trụ Marvel - Phần 2

13.The Collector (Guardians Of The Galaxy)

Bản phác thảo được vẽ bằng than chì này khiến The Collector trông thật đáng sợ, nhiều khả năng có thể cản trở Đội Bảo Vệ Ngân Hà bước vào kho hàng quý giá của mình.

25 concept art làm thay đổi hoàn toàn Vũ Trụ Marvel - Phần 2

Tuy nhiên, phiên bản nhân vật của Benicio Del Toro lại có vẻ thân thiện hơn. Thay vì trông giống như một zombie, The Collector của MCU là một người với tính cách sôi nổi và có niềm đam mê với thời trang.

Mái tóc vàng của The Collector vẫn nguyên vẹn từ bản thảo thiết kế lên phim.

14.Vulture (Spider-Man: Homecoming)

Vulture đã xuất hiện trong truyện tranh và phim ảnh dưới nhiều hình ảnh khác nhau. Trong một số trường hợp, anh ta xuất hiện như một con kền kền, trong khi ở những phim khác, anh ta đã được tưởng tượng như một kẻ săn đuổi John Malkovich.

25 concept art làm thay đổi hoàn toàn Vũ Trụ Marvel - Phần 2

Rất may là Spider-Man: Homecoming đã chọn một trang phục phù hợp cho Vulture. Trong đó, Vulture mặc một chiếc áo khoác bomber cùng đôi cánh màu xanh quân sự.

Nghệ sĩ Josh Nizzi muốn kết hợp công nghệ này gần với MCU hơn. "Có một ý tưởng rằng anh ấy đang ở trong cùng một đơn vị quân đội giống như Falcon tại một thời điểm" Nizzi nói trong một bài đăng trên Instagram. "Tuy nhiên, công nghệ của anh ít tinh chế hơn."

15.Valkyrie (Thor: Ragnarok)

Nghệ sĩ Aleksi Briclot đã tạo ra trang phục của nhân vật Valkyrie trong Thor: Ragnarok với nguồn cảm hứng từ "Jack the King Kirby" và muốn thử một phong cách "bộ lạc" cho Valkyrie.

25 concept art làm thay đổi hoàn toàn Vũ Trụ Marvel - Phần 2

Nhìn cũng ngầu đó, nhưng bộ trang phục này không có phong cách chiến binh gì cả, mà giống bộ tộc Jabari của M'Baku trong Black Panther hơn. Và chiếc mặt nạ Bioshock kia hoàn toàn không liên quan gì tới trang phục luôn.

16.Baron Zemo (Captain America: Civil War)

Andy Park đã tạo ra một phiên bản của Baron Zemo giống hệt với nhân vật chúng ta thấy trong truyện tranh.

25 concept art làm thay đổi hoàn toàn Vũ Trụ Marvel - Phần 2

Tuy nhiên, Park đã không hài lòng với vẻ bề ngoài này của Baron. “Vào cuối ngày, vẻ ngoài truyền thống như trong truyện tranh của anh ấy không hợp với câu chuyện.” - Park nói trên trang Twitter chính thức của anh.

17.Vision (Avengers: Age Of Ultron)

Trưởng phòng phát triển kỹ thuật số của Marvel Studios, Ryan Meinerding ban đầu đã tưởng tượng ra Vision với một khuôn mặt vàng và một cơ thể màu xám.

25 concept art làm thay đổi hoàn toàn Vũ Trụ Marvel - Phần 2

Tuy nhiên, Marvel đã chọn một ngoại hình truyền thống hơn được giới thiệu trong bộ phim Avengers: Age of Ultron.

Meinerding nói với Entertainment Weekly: “Đạo diễn Joss Whedon thực sự muốn Vision mang màu sắc của con người. Anh ấy thực sự muốn Vision trông giống Paul Bettany với chút phong cách riêng của Paul, và khi chúng tôi làm phiên bản của nó, có vẻ khó để làm cho diện mạo đó trở nên thú vị và hay ho hơn."

18.Ant-Man (Ant-Man)

Nghệ sĩ Andy Park đã phác thảo rất nhiều mũ bảo hiểm để làm dịu cái nhìn của Ant-Man. Mỗi thiết kế luân phiên thay đổi giữa Không Quân cổ điển, Phi Hành GiaG.I. Joe.

Trong truyện tranh, Ant-Man thường được nhìn thấy bằng mắt và miệng tiếp xúc với hai ăng-ten nhìn trộm chìa ra khỏi mũ bảo hiểm.

25 concept art làm thay đổi hoàn toàn Vũ Trụ Marvel - Phần 2

Ant-Man với ăng-ten là thứ mà cuối cùng chúng ta có thể thấy, trong ba bộ phim với sự xuất hiện của Ant-Man (Ant-Man, Captain America: Civil War, và Ant-Man and The Wasp), Người Kiến đã được "diện" đủ ba biến thể của trang phục siêu anh hùng.

19.Ultron (Avengers: Age Of Ultron)

Vào đoạn cuối của Avengers: Age of Ultron, biệt đội Siêu Anh Hùng của chúng ta đã chiến đấu chống lại hàng ngàn robot trên đỉnh của một thành phố lơ lửng sắp bị rơi xuống Trái đất.

Nghe có vẻ giống như một mớ hỗn độn thị giác và nó thật sự là như thế, nhưng điều đó sẽ không là gì nếu so với concept art này.

25 concept art làm thay đổi hoàn toàn Vũ Trụ Marvel - Phần 2

Thiết kế này của Phil Saunders cho thấy một phiên bản robo-monolith tập hợp lại để tạo nên một Ultron khổng lồ với nhiều cánh tay mà mỗi bàn tay còn to hơn cả Hulk, trong khi Iron Man cố gắng để khống chế một trong những bàn tay khổng lồ dang rộng của nó.

20.Arnim Zola (Captain America: The Winter Soldier)

Trong phiên bản truyện tranh, Zola trông giống như một bản sao của Krang trong phim Teenage Mutant Ninja Turtles - ý thức của anh ta nằm trong dạ dày của một con người.

Một hộp ESP được gắn trên khung gầm robot được điều khiển bởi tinh thần của Zola. Nếu robot bị phá hủy, suy nghĩ của Zola có thể được truyền dẫn và tải xuống ở nơi khác.

25 concept art làm thay đổi hoàn toàn Vũ Trụ Marvel - Phần 2

Nhưng hình ảnh Ken Doll với mái tóc vàng cùng thân thể bằng nhựa trông có vẻ hoàn hảo hơn. Ai mà ngờ được rằng dáng vẻ đó không thật sự là một con người? Thiết kế này được tạo ra bởi Josh Nizzi đã gần gũi hơn với bộ dạng robot mà chúng ta đã quen thuộc từ truyện tranh.

21.Venom

Với một bản mẫu dễ dàng để các nhà làm phim lấy mẫu từ đó, thật khó cho một concept artist sáng tạo diện mạo cho Venom.

Trường hợp của Ian Joyner. Tầm nhìn của Venom được bao quát hơn với vô số con mắt như trứng nhện.

25 concept art làm thay đổi hoàn toàn Vũ Trụ Marvel - Phần 2

Ý định của Venom thường xuyên thay đổi giữa anh hùng và nhân vật phản diện, nhưng bức tranh này của Ian Joyner vẽ ra rõ ràng rằng con quái vật chỉ hoàn toàn là một kẻ phản diện 100%. Và nếu được sử dụng, thì Venom phiên bản này sẽ phù hợp với tập phim của Stranger Things hơn là một bộ phim Marvel.

Bạn thích phiên bản phác thảo của nhân vật nào nhất? Và bạn nghĩ là phiên bản nào đúng ra nên có mặt trên phiên bản điện ảnh? Hãy cùng chia sẻ cho Dienanh.net biết nhé!

Xem phần 1 tại đây

Xem thêm: Các Concept Art sẽ làm thay đổi hoàn toàn cái nhìn của khán giả đối với Marvel - Phần 1

 

Phim bom tấn Siêu Anh Hùng Concept Art

Dienanh.net

Gửi bình luận