3 câu thoại đỉnh cao của Kim Se Jung trong "School 2017" khiến ai nghe cũng phải suy ngẫm

   15:29 - 24/07/2017   

Nhân vật Ra Eun Ho của Kim Se Jung liên tục tạo đồng cảm cho khán giả với những câu thoại tích cực và vô cùng thực tế.

Mặc dù liên tục gặp xui xẻo và bị ghẻ lạnh vì nghi ngờ là kẻ quấy rối trong trường nhưng nhân vật Ra Eun Ho của Kim Se Jung lại luôn đối mặt rất thẳng thắn và không sợ hãi bị xã hội xa lánh như những người khác. Chính điều này đã khiến cô trở thành biểu tượng cho học sinh hiện nay và lấy được sự đồng cảm ngay cả của người lớn. Rất nhiều khán giả xem phim đã phải thốt lên rằng: "Cô ấy đang nói những lời mà tôi muốn nói và "người lớn chúng tôi thực sự xin lỗi".

Thoại phim 'School 2017' gây ấn tượng vì tính chân thực

1. Phải đấu tranh đến cùng để không bị phân biệt đối xử!

Thoại phim 'School 2017' gây ấn tượng vì tính chân thực

Thoại phim 'School 2017' gây ấn tượng vì tính chân thực

Không giống như Hyun Tae Woon, con trai của hiệu trưởng, sau khi bị tịch thu điện thoại di động đã được trả lại vì đó là món quà của bố mình tặng, Ra Eun Ho đã bị giáo viên chủ nhiệm tịch thu vô thời gian. Sau khi Ra Eun Ho phản đối sự bất công này, cô giáo đã trả lời: "Vậy thì cứ là con ông cháu cha đi. Chỉ cần có sức mạnh đó thì sẽ phá vỡ được quy tắc! Vậy bị buộc tội sai thì sao? Đó chính là thực tế đẫm máu của xã hội này đấy!". Và Ra Eun Ho đã phản ứng lại câu nói của cô giáo: "Vậy thì em phải chấp nhận sao? Nếu em bị buộc tội sai và bị tước đoạt thứ gì đó thì em cũng phải chịu sao? Em phải đấu tranh đến cùng để không bị phân biệt đối xử!" Trong xã hội quá phân biệt đối xử này, không có nhiều người dám nói lên suy nghĩ thẳng thắn như cô gái này.

2. Người lớn đang làm việc xấu ngoài kia đều là những học sinh giỏi khi đi học!

Thoại phim 'School 2017' gây ấn tượng vì tính chân thực

Thoại phim 'School 2017' gây ấn tượng vì tính chân thực

Sau khi bị máy quay bí ẩn quay được khi bí mật vào lại ớp tìm sách, Ra Eun Ho đã bị hiệu phó bắt được và bị buộc tội là kẻ phá hoại. Khi hiệu phó nói rằng học sinh học dối đều hư hỏng, Ra Eun Ho đã phản ứng lại: "Không học giỏi không có nghĩa đều là kẻ hư hỏng! Người lớn đang làm việc xấu ngoài kia đều là học sinh giỏi khi đi học đấy ạ!" Khi bất ngờ bị giáo viên sử dụng như một vật tế cho những vấn đề trong trường và thể hiện thái độ kỳ thị, Eun Ho đã dám nói lên những điều hoàn toàn đúng với xã hội hiện nay.

3. Vậy không học giỏi và không có tiền thì sẽ trở thành những kẻ hư hỏng?

Thoại phim 'School 2017' gây ấn tượng vì tính chân thực

Khi những nữ sinh khác trộm vở của bạn học chung lớp với Ra Eun Ho là Seo Bo Ra, một cuộc chiến đã xảy ra trong lớp. Ra Eun Ho đã cố can ngăn nhưng cuối cùng lại bị kéo vào sự việc và cuối cùng phải viết bản kiểm điểm. Chán nản, Seo Bo Ra đã nói có thể họ sẽ bị đuổi học kèm vào ghi chú: "Nếu không có mấy đứa như chúng ta trong trường thì chắc sẽ tốt hơn. Chúng ta không học được và cũng chẳng có tiền". Nhìn thấy vậy, Ra Eun Ho khẳng định: "Vậy không học giỏi và không có tiền thì đồng nghĩa đều là những kẻ hư hỏng? Ở đâu ra mấy cái suy nghĩ lố bịch đó?" Với Ra Eun Ho, trường học là môi trường giúp đỡ và bảo vệ cho học sinh, tuy nhiên hiện tại môi trường này lại bị xã hội và sự phân biệt tầng lớp, đẳng cấp chi phối quá nhiều, chính vì vậy những người đáng ra phải được bảo vệ lại luôn bị bỏ rơi.

Thoại phim 'School 2017' gây ấn tượng vì tính chân thực

Nhân vật Ra Eun Ho của Kim Se Jung không bao giờ chịu đựng bất công mà luôn đứng lên đấu tranh đến cùng. Khán giả trẻ và cả những người lớn dường như cũng tìm được đồng cảm và đặt câu hỏi về hệ thống giáo dục quanh mình. Cùng với Ra Eun Ho, "School 2017" đang ngày càng tạo được chú ý với các fan phim Hàn.

Review Phim hot

DienAnh.Net

Gửi bình luận