3 lý do khiến thần tượng Hàn đi đóng phim

   00:00 - 26/05/2015   

Dù netizen rất ác cảm với việc các thần tượng tham gia diễn xuất, vẫn có rất nhiều ngôi sao mong muốn được thử sức ở lĩnh vực này.

Làn sóng idol Hàn tham gia diễn xuất trong những bộ phim truyền hình đang nở rộ. Rất nhiều nhà sản xuất muốn thu hút sự chú ý nhờ danh tiếng của các thần tượng. Tuy nhiên, số người thành công khi tham gia lĩnh vực này thì ít trong khi những ngôi sao nổi tiếng bị chỉ trích vì diễn xuất nghèo nàn ngày càng tăng. Bất chấp việc có thể làm suy giảm danh tiếng, rất nhiều sao Hàn vẫn tham gia vào lĩnh vực này. Cùng chúng tớ tìm hiểu lý do nhé.

Danh tiếng, tiền bạc

Có một thực tế rằng tại Hàn Quốc, các diễn viên luôn được coi trọng hơn thần tượng. Bất kể độ nổi tiếng như thế nào, các idol sẽ luôn bị đánh giá là kém xinh đẹp, kém tài năng. Thu nhập cũng ít hơn do phải chia sẻ với nhiều thành viên. Nếu muốn trở thành một ngôi sao hạng A, cách duy nhất là nổi tiếng với tư cách một diễn viên.

3 lý do khiến thần tượng Hàn đi đóng phim
Suzy trở thành Nữ hoàng quảng cáo sau khi thành công trong các bộ phim.

Các nhãn hàng cao cấp như điện lạnh, thời trang, mỹ phẩm hàng hiệu luôn nhắm tới những diễn viễn nổi tiếng, được kính trọng. Suzy (Miss A) sau khi thành công với bộ phim điện ảnh An Introduction to Architecture đã nhận được vô số hợp đồng quảng cáo, trở thành "tình đầu Quốc dân".

Những ngôi sao kỳ cựu như Won Bin, Jun Ji Hyun hay Lee Young Ae thường chỉ tham gia rất ít phim, thu nhập chủ yếu là nhờ các hoạt động quảng cáo.

Công việc lâu dài

Tuổi thọ của các nhóm nhạc thần tượng rất ngắn. Nhiều người không có khả năng vượt trội sẽ khó lòng tồn tại trong làng giải trí. Công việc diễn xuất kéo dài lâu hơn, có trường hợp ngay cả khi về già.

3 lý do khiến thần tượng Hàn đi đóng phim
Công việc diễn xuất có tuổi thọ dài hơn việc làm thần tượng.

Yoon Eun Hye vốn không nổi bật khi còn hoạt động trong Bayby V.O.X, tuy nhiên cô lại rất thành công khi đổi hướng làm diễn viên. Hiện tại, Yoon Eun Hye và Sung Yuri (nhóm Fin.K.L, cũng chuyển hướng làm diễn viên) là những lớp thần tượng đầu tiên còn hoạt động thường xuyên trong giới showbiz.

Đam mê diễn xuất

Để có cơ hội đóng phim, nhiều người chấp nhận thi tuyển vào các công ty quản lý thần tượng với mong muốn trở nên nổi tiếng, tham gia phim truyền hình. Họ tận dụng mọi cơ hội, nhiều người vì thế mà sao nhãng với các hoạt động ca hát.

3 lý do khiến thần tượng Hàn đi đóng phim
Ki Bum, Kris vì quá mải mê đóng phim và đã bỏ rơi nhóm nhạc của mình.

Kim Ki Bum (Super Junior) đã không hoạt động cùng nhóm nhiều năm để theo đuổi các bộ phim tại Trung Quốc. Soo Young, Yuri (SNSD) đã tham gia casting hàng trăm lần từ khi còn là thực tập sinh. Mới đây nhất, Kris (EXO) đã từ bỏ nhóm vì muốn chú tâm vào các cơ hội đóng phim tại quê nhà.

 

Theo VnExpress

Gửi bình luận