3 phim kinh dị xem xong đố bạn dám soi gương

   00:00 - 05/11/2015   

Gương được coi nơi trú ẩn của những linh hồn quỷ dữ hoặc có thể chiếu ra hình ảnh ma quỷ mà mắt thường không nhìn thấy.

Chiếc gương là vật xuất hiện khá nhiều trong phim kinh dị. Tình huống kinh điển trên phim là khi nhân vật soi gương lúc nửa đêm, sau đó cúi đầu xuống hay quay đi chỗ khác, lúc nhìn lại vào gương thì điều kinh khủng xuất hiện. Nhân vật trong phim cũng có thể soi gương rồi thấy hình ảnh phản chiếu khác thường hay một thứ đáng sợ đang yên vị trên... vai mình.

Gương thường được các nhà làm phim biến thành nơi trú ẩn của những linh hồn quỷ dữ. Trong truyện cổ dân gian nước ngoài, ma quỷ hay linh hồn trong gương có thể được gọi ra khi đọc ba lần tên "Bloody Mary". Dưới đây là 3 bộ phim kinh dị với chủ đề xoay quanh những chiếc gương ma quỷ có thể khiến bạn bị ám ảnh. Hãy thử trải nghiệm trong mùa Halloween này nhé!

1. Oculus (2014)

3 phim kinh dị xem xong đố bạn dám soi gương

Oculus, hay Ma gương, là câu chuyện rùng rợn về tấm gương Lasser bị quỷ ám, là nơi trú ngụ của một thế lực tà ác cổ xưa. Thứ tạo vật kỳ bí này khiến những người sở hữu nó bị khủng bố bởi những ảo giác kinh hoàng và lần lượt chết thảm thương.

Trong phim, hai chị em Kaylie và Timmy chứng kiến cái chết kỳ dị của cha mẹ bởi ám ảnh từ tấm gương treo trong phòng làm việc. Kaylie tin rằng có sự kiện siêu nhiên liên quan đến thảm kịch gia đình mình và cố gắng tìm hiểu về tấm gương cổ. Hai chị em cùng điều tra để rồi một lần nữa bị sức mạnh ma quỷ phá hủy cuộc sống.

2. Into the Mirror (2003)

3 phim kinh dị xem xong đố bạn dám soi gương

Into the Mirror là phim kinh dị được đánh giá cao của điện ảnh Hàn Quốc. Phim kể về một loạt án mạng rùng rợn ở trung tâm thương mại, điểm chung là các nạn nhân đều chết trước gương và có vẻ như đã tự tử bằng cách thức khủng khiếp. Cựu cảnh sát Young Min (Yoo Ji Tae), đang làm bảo vệ trong trung tâm, cố gắng tìm ra sự thật. Nhưng càng lần ra nhiều manh mối, anh càng phát hiện ra những điều kỳ lạ dị thường quanh chân tướng.

3. Mirrors (2008)

3 phim kinh dị xem xong đố bạn dám soi gương

Mirrors, hay Gương quỷ, là bản remake phiên bản Mỹ của Into the Mirror nhưng cốt truyện được thay đổi gần như hoàn toàn. Phim kể về cuộc chiến của cựu cảnh sát Ben Carson (Kiefer Sutherland) nhằm cứu gia đình mình khỏi thế lực siêu nhiên trong những tấm gương kỳ bí đã gây ra cái chết của nhiều người.

Những nạn nhân bị chính hình ảnh phản chiếu của mình trong gương cắt cổ nên trông như một vụ tự tử. Khi truy tìm sự thật ẩn sau từ "Esseker", tính mạng gia đình Ben bị đe dọa khi ma quỷ dùng mặt gương, thậm chí mặt nước để đột nhập căn nhà của họ. Bộ phim có phần hai ra mắt năm 2010.

 

Theo VnExpress

Gửi bình luận