3 vai nữ chính được khen chê nhiều nhất màn ảnh xứ Trung 2015

   00:00 - 20/12/2015   

Họ là những người đẹp Hoa ngữ có vai diễn gây ra nhiều phản ứng trái chiều nhất năm qua.

Phạm Băng Băng - Võ Tắc Thiên ngây thơ nhất trong lịch sử

Năm 2015 Phạm Băng Băng gây bão trên truyền hình Hoa ngữ với bộ phim Võ Tắc Thiên có kinh phí thực hiện khủng.

Bộ phim kể lại toàn bộ cuộc đời của nữ hoàng duy nhất trong lịch sử phong kiến Trung Hoa. Tuy nhiên, quan điểm về nhân vật này có rất nhiều ý kiến trái chiều.

Có người cảm phục tài năng lãnh đạo của bà nhưng cũng có người coi thường vì bà không giữ được tam tòng tứ đức.

3 nàng nữ chính bị la ó nhiều nhất màn ảnh Hoa ngữ 2015

Phạm Băng Băng trong 'Võ Tắc Thiên'.

Khi Phạm Băng Băng quyết định thực hiện Võ Tắc Thiên, cũng có rất nhiều khán giả mong chờ bởi nàng Băng Phạm có khí chất cao quý vương giả rất hợp với bậc mẫu nghi thiên hạ.

Tuy nhiên, vì để xây dựng một kịch bản với nhân vật chính là Võ Tắc Thiên, đội ngũ sản xuất đã bẻ cong rất nhiều chi tiết lịch sử, biến Võ Đế thành người phụ nữ hiền ngoan, cam chịu và gần như thành 'Thánh mẫu'.

Với hình thức hoàn toàn 'tẩy trắng' nhân vật thành nữ chính 'bánh bèo' như vậy, khán giả cho rằng đây hoàn toàn là bộ phim để tôn vinh vẻ đẹp của Phạm Băng Băng chứ không có giá trị nào hết.

Cả bộ phim là để ca ngợi sự hi sinh và đề cao những đức tính tốt đẹp của Võ Mỵ Nương – Võ Tắc Thiên. Khán giả chờ mãi vẫn chưa thấy nàng ác lên và để những kẻ ác phải trả giá.

Thậm chí, người xem còn hài hước bình luận: Nếu Võ Tắc Thiên ngây ngô thực sự giống như trong phim, sẽ không sống nổi một ngày với những sóng gió cung cấm.

3 nàng nữ chính bị la ó nhiều nhất màn ảnh Hoa ngữ 2015

3 nàng nữ chính bị la ó nhiều nhất màn ảnh Hoa ngữ 2015

Diễn biến tâm lý và tình tiết trong phim cũng có nhiều chi tiết không hợp lý.

Diễn xuất của Phạm Băng Băng không được đánh giá cao, chỉ tròn vai. Vì vậy mặc dù đạt được thành công lớn về lượng người xem và lượt xem online, Võ Tắc Thiên vẫn không khiến khán giả yêu thích.

Angelababy - Gây thất vọng nặng nề với 'Vân Trung Ca'

Năm 2013 dự án Vân Trung Ca của Vu Chính khởi quay, khán giả rất bất ngờ khi nữ chính là Angelababy dù cô có vẻ đẹp lai tây hiện đại và không thường xuyên góp mặt trong các dự án truyền hình.

Tuy nhiên sau đó tạo hình xinh đẹp của Angelababy giúp khán giả phần nào lấy lại niềm tin với Vân Trung Ca. Bị hoãn lại tới gần 3 năm, thất hẹn với khán giả hết lần này đến lần khác, Vân Trung Ca mới lên sóng trên đài Hồ Nam.

Tuy nhiên, bộ phim có khởi đầu không quá thuận lợi và rating càng ngày càng kém.

3 nàng nữ chính bị la ó nhiều nhất màn ảnh Hoa ngữ 2015

Angelababy trong 'Vân Trung Ca'.

Bên cạnh việc khiến cho các tình tiết vốn rất cảm động trong nguyên tác gốc của Đồng Hoa trở nên ngây ngô và thiếu hợp lý, một lý do khiến khán giả quay lưng với bộ phim là do diễn xuất kém cỏi của Angelababy và cách xây dựng tâm lý nhân vật Vân Ca không nhất quán.

Vân Ca là cô gái sống trên thảo nguyên, tính cách của nàng vừa mạnh mẽ lại hoạt bát cởi mở. Để từ chối hôn sự do cha mẹ sắp đặt nàng đã lén bỏ nhà đi đến thành Trường An xa xôi để tìm lại Lăng Ca Ca của mình.

Chính sự phóng khoáng trọng tình trọng nghĩa này đã khiến 3 chàng trai Mạnh Giác, Lưu Phất Lăng và Lưu Bệnh Dĩ - Lưu Tuân đem lòng yêu thương Vân Ca.

Tuy nhiên, dưới sự nhào nặn của Vu Chính, nhân vật nữ chính đáng mến này lại trở nên khó hiểu, thay lòng đổi dạ nhanh chóng.

Khi tập 37, Phất Lăng vừa ra đi, Vân Ca khóc lóc thảm thiết tưởng chừng như có thể chết đi cùng chàng, tập 38 vẫn điên cuồng trả thù. Qua đến tập 39, 40 cô lại đầu ấp tay gối rất tình cảm cùng Mạnh Giác, giống như những đau khổ trước kia không hề tồn tại.

3 nàng nữ chính bị la ó nhiều nhất màn ảnh Hoa ngữ 2015

Đến tập 41, 42, chỉ vì nghi ngờ Mạnh Giác đầu độc Phất Lăng, Vân Ca lại lập mưu hãm hại người luôn hết mực yêu thương che chở cho mình chẳng cần biết đến đúng sai.

Tình tiết quan trọng của truyện được diễn biến quá nhanh mà không có sự giải thích hợp lý khiến Vân Ca trở thành một cô gái vừa thiếu suy nghĩ vừa mù quáng.

Sự yếu đuối, vụng về của nàng hoàn toàn trái ngược với hình ảnh Vân Ca thông minh, đáng thương nhưng vẫn nặng tình nghĩa trong truyện.

Đường Yên - Nàng Mễ Đóa 'bánh bèo' trong 'Người tình kim cương'

Năm 2015 Đường Yên lên sóng 4 bộ phim: Hoạt sắc sinh hương, Thiên kim nữ tặc, Đạo mộ bút ký, Người tình kim cương.

Trong đó, nhân vật Mễ Đóa của Người tình kim cương bị cộng đồng mạng ném đá tơi tả dù lượt xem online của phim khá cao.

Mễ Đóa là nàng béo dễ thương thầm thương trộm nhớ ông chủ Tiêu Lượng của mình. Nhưng vì quá béo nên nàng tự ti và không dám theo đuổi tình yêu. Một tai nạn bất ngờ xảy ra, Mễ Đóa cũng nhờ đó phẫu thuật thẩm mỹ để trở nên xinh đẹp hơn.

Nhờ vào tài năng thiết kế trang sức và tính cách đáng yêu nàng đã hạ gục cả hai chàng trai Tiêu Lượng (Bi Rain) và Lôi Dịch Minh (La Tấn).

Sẽ không có gì đáng nói nếu như nhân vật này bị xây dựng quá 'bánh bèo' vô tư thành vô duyên và không có chính kiến.

Ngay từ những tập đầu, Mễ Đóa đã khiến khán giả bất ngờ khi hồn nhiên chuyển vào sống với Lôi Dịch Minh mà không để tâm đến thái độ ngượng ngập và tình cảm của anh.

Dẫu rằng là bạn bè thân thiết nhưng Lôi Dịch Minh vẫn là con trai, Mễ Đóa không chỉ chuyển vào sống cùng, còn vô tình ngủ cùng là điều khó có thể xảy ra trong thực tế.

Sự ngốc nghếch của Mễ Đóa còn là việc cô không nhận rõ tình cảm của mình. Rõ ràng luôn theo đuổi và hướng về Tiêu Lượng nhưng lại cảm thấy khổ sở khi Dịch Minh yêu cô gái khác. Để rồi chính sự lưỡng lự, tham luyến của cô khiến Dịch Minh không thể buông tay.

3 nàng nữ chính bị la ó nhiều nhất màn ảnh Hoa ngữ 2015

3 nàng nữ chính bị la ó nhiều nhất màn ảnh Hoa ngữ 2015

Không những vậy, cái kết của Người tình kim cương còn khiến người xem bất mãn.

Trong suốt 68 tập phim thì có tới 60 tập Mễ Đóa và Tiêu Lượng hạnh phúc, tình cảm và yêu thương nhau.

Thế nhưng đến những tập cuối, nữ chính lại đột ngột chuyển sang có cảm tình với Lôi Dịch Minh và bỏ rơi nam chính. Được biết, do sự không thống nhất giữa catse và số tập nên Bi Rain đã không đóng tiếp Người tình kim cương mà về nước sớm.

Để chữa cháy, nhà sản xuất biến Mễ Đóa thành cô nàng ba phải và tác hợp cho cặp đôi nữ chính và nam phụ.

Được biết, Đường Yên nhận dự án phim này với lý do sau đó cô sẽ trở thành người đại diện cho hãng kim cương, đơn vị đầu tư sản xuất. Vì vậy, nhân vật Mễ Đóa không có sự khác biệt với những vai diễn trước đó của Đường Yên.

 

Theo Tri Thức Trẻ

Gửi bình luận