4 bài học cuộc đời từ Keanu Reeves

   00:00 - 25/03/2015   

Theo các chuyên gia tâm lý, có bốn bài học công chúng có thể rút ra từ cuộc đời của ngôi sao loạt phim "Ma trận".

Suốt 50 năm cuộc đời, người hùng trong loạt phim Ma trận nếm trải không ít giai đoạn thăng trầm, thậm chí cùng cực. Lớn lên trong một gia đình không trọn vẹn, danh vọng ngất trời không ngăn được những biến cố mất mát. 

Đến nay vẫn sống đời độc thân, câu chuyện của Keanu Reeves có lẽ thú vị hơn bất cứ vai diễn nào anh từng đóng trên phim.
 
4 bài học cuộc đời từ Keanu Reeves

Keanu Reeves sinh ngày 2/9/1964, cao 1,85 m. Nổi tiếng từ phimSpeed (1994), tiếp đến là loạt The Matrix (1999-2003). Cát-xê đóng Ma trận của anh là 10-15 triệu USD, kèm theo 10-15% doanh thu phòng vé.

Khởi đầu khó khăn không phản ứng với phần đời còn lại

Mẹ người Anh, cha người Hawaii, Keanu Reeves chào đời ở Lebanon. Tài tử lên ba tuổi thì người cha rời bỏ gia đình. Mẹ anh đưa các con đi vòng quanh thế giới theo những lần tái giá của bà. Đầu tiên là ở Sydney, Australia, rồi kế đến là New York, Mỹ và cuối cùng là Toronto, Canada. Theo đó, Keanu Reeves phải chuyển trường liên tục.

Mắc chứng khó đọc, anh chơi thể thao và diễn kịch giỏi hơn học. Năm 17 tuổi, anh nghỉ học để theo nghiệp diễn xuất. Sau khởi đầu đầy bất ổn, Keanu Reeves biết tìm sự ổn định trong việc theo đuổi niềm đam mê. Nhiều người trong chúng ta cũng có khởi đầu khó khăn, nhưng chính bản thân sẽ quyết định phần còn lại của cuộc đời.

Lòng quảng đại có giá trị hơn của cải

Loạt phim Ma trận mang về cho Keanu tổng thu nhập khoảng 110 triệu USD, nhưng anh trích ra đến 75 triệu USD để tặng nhóm thiết kế phục trang và kỹ xảo hình ảnh. Anh còn mua xe Harley Davidson cho cả đội cascadeur.

Qua nhiều năm, Keanu Reeves đóng góp cho các tổ chức từ thiện hàng triệu USD. Chị của tài tử bị bệnh bạch cầu đã 10 năm và anh đảm bảo cô được điều trị tốt nhất với khoản đóng góp 5 triệu USD. Có lần Keanu trả lời phỏng vấn rằng: “Tiền là thứ cuối cùng tôi nghĩ đến. Tôi có thể sống bằng những gì mình kiếm được trong vài thế kỷ nữa”.
 
4 bài học cuộc đời từ Keanu Reeves

Keanu Reeves xếp thứ 23 trong danh sách 100 ngôi sao điện ảnh hàng đầu mọi thời đại do tạp chíEmpire bình chọn, đồng thời có ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood.

Hãy để đam mê dẫn dắt bạn chứ không phải tiền

Keanu Reeves luôn đặt sở thích, đạo đức và tham vọng cá nhân lên trên tiền bạc khi chọn công việc để làm. Ngay từ hồi mới vào nghề, anh thường chỉ đóng những đoạn phim quảng cáo mà bản thân anh thích. 

Một trong những ví dụ rõ nhất về tinh thần chỉ làm điều mình thích của Keanu Reeves là khi anh từ chối đóng phần tiếp theo phim Speed với khoản cát-xê 11 triệu USD.

Tiền bạc là động lực lớn. Song, liệu bạn có thích một cuộc sống thoải mái về vật chất nhưng khổ sở về tinh thần hay không? Thật ra, tiền bạc và đam mê không loại trừ nhau. Bằng cách theo đuổi đam mê, bạn cũng có thể đạt đến tất cả những gì mình muốn.

Mạnh mẽ vượt qua nỗi đau

Khi bộ phim The Matrix làm mưa gió trên khắp thế giới, Keanu đang say đắm bên cạnh nữ diễn viên Jennifer Syme. Tháng 12/1999, đứa con đầu lòng mà họ chờ đợi mất ngay khi chào đời. Mối tình của họ tan vỡ. Jennifer Syme sau đó sử dụng ma túy và qua đời vì tai nạn xe hơi.

Trải qua mất mát, nhưng Keanu Reeves không bi quan: “Tôi không muốn chạy trốn khỏi cuộc đời vì tôi biết cái đẹp của nó. Tôi vẫn muốn kết hôn, có con và tôi sẽ làm điều đó. Đám cháy rừng cũng có cái lợi của nó. Đôi khi kẻ thù là người thầy tốt nhất và chúng ta có thể học từ sai lầm của bản thân. Sự hủy diệt đôi khi mang ý nghĩa tái sinh”.

 

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Gửi bình luận