4 điều cần biết trước khi thưởng thức siêu phẩm Captain America: Civil War

   00:00 - 25/04/2016   

Đại chiến siêu anh hùng Captain America: Civil War là bom tấn khủng nhất 2016 của Marvel, bộ phim sẽ ra mắt vào ngày 27/4 tới.

1. Nguyên nhân dẫn đến đại chiến

4-dieu-can-biet-truoc-khi-thuong-thuc-sieu-phm-captain-america-civil-war
Captain America và Iron Man sẽ đối đầu nhau trong Civil War.

Hẳn nhiều khán giả đã biết Civil War sẽ xoay quanh trận chiến của nhóm siêu anh hùng mà đứng đầu là Iron Man và Captain America. Nguyên nhân của sự mẫu thuẫn gay gắt giữa 2 phe bắt nguồn từ hiệp định Sokovia.

Iron Man và Captain America cùng nhóm siêu anh hùng của mình đã cùng nhau chiến đấu đánh bại nhiều kẻ thù nguy hiểm trong 2 phần Avengers. Tuy nhiên cũng từ đây mà rắc rối được nảy sinh. Những trận chiến trong 2 phần Avengers gây ra hậu quả kinh hoàng, thiệt hại nhiều về người và của. Đặc biệt là cuộc chiến ở Sokovia gây ra cái chết của 117 thường dân, phá huỷ tài sản giá trị đến 487 tỷ USD. Thiệt hại này khiến chính phủ các nước lo sợ và đề ra hiệp định Sokovia. Hiệp định này bắt buộc các siêu anh hùng phải đăng ký danh tính và thân nhân, cam kết hoạt động theo sự điều phối của chính phủ. 

4-dieu-can-biet-truoc-khi-thuong-thuc-sieu-phm-captain-america-civil-war-1
Bạn sẽ về phe của ai trong cuộc nội chiến tàn khốc này?

Sự rạn nứt xuất hiện khi Iron Man ủng hộ hiệp định với quan điểm nhóm Avengers phải có trách nhiệm và cần kiểm soát hành động, còn Captain America một mực phản đối. Anh cho rằng việc đăng ký danh tính sẽ gây nguy hiểm cho người thân của các siêu anh hùng. 

2. Thành viên 2 phe đối đầu

4-dieu-can-biet-truoc-khi-thuong-thuc-sieu-phm-captain-america-civil-war-2
Thành viên của phe Captain America

2 đầu chiến tuyến trong Civil War được lãnh đạo bởi Captain America và Iron Man. Bên phe của Captain gồm có: anh hùng thiện xạ Hawkeye, cánh tay phải của Captain - Falcon, phù thuỷ quyền năng Scarlett Witch, Chiến binh mùa đông Bucky và Người Kiến. 

4-dieu-can-biet-truoc-khi-thuong-thuc-sieu-phm-captain-america-civil-war-3
Phe Iron Man với lực lượng hùng hậu.

Phe Iron Man không kém cạnh với những cái tên nổi tiếng: "hậu duệ" của Ultron - Vision, nữ chiến binh Black Widow, bạn thân Iron Man - War Machine, cùng 2 thành viên mới là Người Nhện và ông vua giàu có Black Panther.

3. 2 nhân vật "lần đầu lên sóng"

Không chỉ hấp dẫn bởi cuộc đại chiến gay cấn, Civil War còn khiến người hâm mộ sướng rơn khi lần đầu giới thiệu Người Nhện và Black Panther trong Vũ trụ điện ảnh Marvel.

4-dieu-can-biet-truoc-khi-thuong-thuc-sieu-phm-captain-america-civil-war-4
Người Nhện là cái tên hút fan của Marvel.

Sau nhiều năm là "con cưng" của Sony, Người Nhện cũng được về với Marvel và có màn ra mắt trong bom tấn Civil War. Nam diễn viên trẻ Tom Holland được chọn để trở thành phiên bản Người Nhện mới này. Sự xuất hiện của siêu anh hùng "bị nhện cắn" trong trailer cuối cùng của Civil War đã tạo nên một làn sóng xôn xao. Marvel có thể yên tâm là lượng fan khổng lồ của Người Nhện chắc chắc không bỏ qua bộ phim. 

4-dieu-can-biet-truoc-khi-thuong-thuc-sieu-phm-captain-america-civil-war-5
Black Panther là siêu anh hùng bí ẩn, lần đầu xuất hiện trên màn ảnh rộng.

Một nhân tố gây ồn ào nữa là siêu anh hùng lần đầu lên sóng Black Panther. Black Panther là danh hiệu cho mọi vị vua trong lịch sử hàng ngàn năm của nền văn minh Wakanda. Xuất hiện trong Civil War là Black Panther T'Challa.

Thông tin nổi tiếng nhất của Black Panther là sự giàu có không tưởng, vượt xa Iron Man. Tài sản của nhân vật này đến từ mỏ khoáng sản khổng lồ Vibranium - một kim loại siêu quý hiếm. Black Panther có nhiều khả năng vượt trội như sử dụng vũ khí bậc thầy, chiến thuật đỉnh cao, vận tốc và phản xạ siêu nhanh. Siêu anh hùng này còn có các giác quan cực nhạy, có thể nhìn trong bóng đêm, nghe được tiếng xương khớp và nhạy mùi ngang Wolvorine. Vì tư thù với Chiến binh mùa đông Bucky, Black Panther đứng về phe Iron Man trong cuộc đại chiến.

4. Nhân vật phản diện chính

Mặc dù xoay quanh sự đối đầu của Iron Man và Captain America, Civil War vẫn có một nhân vật phản diện nguy hiểm là Crossbones. Crossbones còn được cho là kẻ chủ mưu gây ra mâu thuẫn trong phim.

4-dieu-can-biet-truoc-khi-thuong-thuc-sieu-phm-captain-america-civil-war-6
Tạo hình của Crossbones trong Civil War.

Crossbones từng là tay sai hàng đầu của HYDRA. Sau khi bị HYDRA loại bỏ, hắn điên cuồng hành động cho những kế hoạch cá nhân khủng khiếp. Crossbones được miêu tả là kẻ loạn trí, sẵn sàng giết bất cứ ai cản đường. Theo giám đốc sản xuất Nate Moore, đây là kẻ chịu trách nhiệm cho đạo luật Sokovia.

 

Theo iOne

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT