4 lý do để "Phù thuỷ trong gương" thành của hiếm phim Hàn

   00:00 - 15/06/2016   

Phù thuỷ trong gương' chứa nhiều yếu tố thể loại từ tình cảm, phiêu lưu, kỳ ảo đến kinh dị, hành động. 

1. U tối, kinh dị

4-ly-do-de-phu-thuy-trong-guong-thanh-cua-hiem-phim-han

Hầu hết các bộ phim truyền hình Hàn Quốc dù mang thể loại kịch tính vẫn chứa đựng câu chuyện rất đời thường, giàu cảm xúc. Thế nhưng Phù thuỷ trong gương lại bao trùm không khí u ám, gần với một bộ phim kinh dị hơn là một câu chuyện cổ tích. Các phép thuật kỳ quái, hồn ma, quỷ dữ liên tục được sử dụng trong phim. Nhiều phân cảnh đáng sợ đến mức khiến người xem bất ngờ vì không nghĩ nó có thể xuất hiện trong một bộ phim truyền hình. 

2. Nhân vật phản diện nhiều cảm xúc

4-ly-do-de-phu-thuy-trong-guong-thanh-cua-hiem-phim-han-1

Pháp sư Hong Joo là phản diện ấn tượng của Phù thuỷ trong gương. Bà ta có tâm địa tàn độc, sẵn sàng giết bất cứ ai để đạt được mục đích, kể cả sư phụ của mình. Tuy vậy sự thể hiện xuất sắc của nữ diễn viên Yum Jung Ah lại mang đến nhiều cảm xúc lẫn lộn cho người xem, không chỉ là căm ghét. Hong Joo mang cả những yếu đuối, phức tạp của người phụ nữ đã từng trải qua nhiều khó khăn trong quá khứ. Mục đích của Hong Joo cũng chỉ là muốn làm chủ số phận của mình, điều này khiến không ít khán giả thấy cảm thông. 

3. Hiệu ứng kỹ xảo ảo diệu

4-ly-do-de-phu-thuy-trong-guong-thanh-cua-hiem-phim-han-2

Là một bộ phim kỳ ảo, yếu tố kỹ xảo rất quan trọng. Vì tính chất thời lượng dài, cảnh quay nhiều nên hầu hết các phim truyền hình chỉ dùng kỹ xảo như một điểm nhấn đắt giá. Thế nhưng Phù thuỷ trong gương lại rất chăm chút cho mảng hình ảnh này. Các màn thi triển phép thuật ảo diệu được sử dụng liên tục và thể hiện đẹp mắt bằng kỹ thuật hoá trang, hiệu ứng cẩn thận. Khán giả không ít lần phải "ố, á" trước sức mạnh khó tin của ma thuật như cải lão hoàn đồng, hút sinh khí, điều khiển người khác,...

4. Diễn biến cốt truyện lạ

4-ly-do-de-phu-thuy-trong-guong-thanh-cua-hiem-phim-han-3

Điểm hấp dẫn nhất của Phù thuỷ trong gương là nội dung mới lạ, tiết tấu phim nhanh, kịch tính. Biên kịch luôn để khán giả  phải tò mò về diễn biến tiếp theo của câu chuyện. Mỗi tập phim mở ra một nhánh nội dung mới cùng hàng loạt bí ẩn còn bỏ ngỏ. Sự phức tạp trong mối quan hệ các nhân vật và các âm mưu chồng chất đưa bộ phim ra khỏi nội dung thường thấy trong các phim Hàn quen thuộc. Không chỉ vậy, biên kịch còn mạnh tay "giết chết" nhiều nhân vật chỉ trong nửa đầu bộ phim. Cách kể chuyện này càng khiến người xem bất ngờ vì phim truyền hình Hàn thường khá "hiền" trong xây dựng chi tiết. 

 

Theo iOne

Gửi bình luận