4 phim Hàn đáng xem nhất trong 20 năm qua

   00:00 - 23/10/2015   

Những bộ phim dưới đây không chỉ thành công khi phát sóng ở Hàn mà còn gây tiếng vang lớn ở nước ngoài, là đại diện cho làn sóng Hallyu ở lĩnh vực truyền hình trong 20 năm qua.

Mới đây, KOCCA - đơn vị trực thuộc Bộ văn hóa Thể thao Du lịch Hàn Quốc đã tổ chức bình chọn những đại diện tiêu biểu cho làn sóng Hallyu ở nhiều lĩnh vực như âm nhạc, truyền hình, sân khấu, games... Đơn vị này đã lấy ý kiến của 10 chuyên gia và 1000 khán giả.

Dưới đây là 4 bộ phim được bình chọn là tác phẩm đại diện cho làn sóng Hallyu ở lĩnh vực truyền hình trong vòng 20 năm qua.

1. Nàng Dae Jang Geum

Nàng Dae Jang Geum là một trong 10 phim truyền hình Hàn có rating cao nhất mọi thời đại. Tác phẩm này đạt mức tỷ suất người xem trung bình là 46,3% và có tập phim lên tới 57,8%.

4 phim Hàn đáng xem nhất trong 20 năm qua

Ngoài Hàn Quốc, Dae Jang Geum còn gây sốt tại nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc. Đây cũng là tác phẩm thành công nhất của Lee Young Ae, giúp cô khẳng định vị trí ngôi sao Hallyu đình đám. Phim cuốn hút khán giả với hành trình nàng Seo Jang Geum (Lee Young Ae) từ một đầu bếp giỏi trở thành nữ ngự y đầu tiên trong triều đại Joseon.

2. Bản tình ca mùa đông

Bản tình ca mùa đông được đánh giá là bộ phim truyền hình Hàn đưa làn sóng Hallyu lan tỏa khắp Châu Á và thậm chí vươn tầm thế giới. Phim giúp cho hai diễn viên chính Bae Yong Joon và Choi Ji Woo bước lên đỉnh cao sự nghiệp.

4 phim Hàn đáng xem nhất trong 20 năm qua

Được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Yoon Seok Ho, Bản tình ca mùa đông kể về chuyện tình giữa Joon Sang (Bae Yong Joon) và Yoo Jin (Choi Ji Woo). Joon Sang và Yoo Jin có mối tình học trò trong sáng và lãng mạn. Thế rồi, một tai nạn bất ngờ đã khiến Joon Sang mất trí nhớ rồi sống với thân phận mới Lee Min Hyung. Trong khi đó, Yoo Jin lại đau khổ vật vã vì tưởng Joon Sang đã mất. 10 năm sau, hai người gặp lại và viết tiếp chuyện tình dang dở.

3. Vì sao đưa anh tới

Trong mấy năm trở lại đây, Vì sao đưa anh tới tuy không phải là bộ phim truyền hình Hàn có rating cao nhất nhưng lại có sức lan tỏa nhất. Nhờ tác phẩm này, mỹ nam Kim Soo Hyun nổi hơn bao giờ hết. Không chỉ có cát xê tăng vọt, anh còn bội thực các hợp đồng quảng cáo.

4 phim Hàn đáng xem nhất trong 20 năm qua

Vì sao đưa anh tới kể về chuyện tình giữa chàng giáo sư người ngoài hành tinh Do Min Joon (Kim Soo Hyun) với nữ minh tinh trái đất Chun Song Yi (Jeon Ji Hyun). Hai người đã vượt qua khoảng cách về tuổi tác, về không gian và thời gian để bên nhau.

4. Trái tim mùa thu

Trái tim mùa thu là tác phẩm đầu tiên trong loạt phim về bốn mùa gây sốt tại nhiều nước châu Á. Đây là tác phẩm giúp Song Seung Hun, Won Bin và Song Hye Kyo trở thành ngôi sao nổi tiếng.

4 phim Hàn đáng xem nhất trong 20 năm qua

Phim là câu chuyện tình đẫm nước mắt giữa Joon Suh (Song Seung Hun) và Eun Suh (Song Hye Kyo). Joon Suh và Eun Suh là hai anh em rất mực yêu thương nhau. Cuộc sống yên bình của hai anh em sụp đổ sau khi thân phận thực sự của Eun Suh được phát hiện. Eun Suh không phải em ruột của Joon Suh mà bị nhận nhầm ngay từ khi mới lọt lòng. Thế rồi, hai người phải chia xa. Nhiều năm sau, Joon Suh và Eun Suh gặp lại và nhận ra rằng giữa họ không còn là tình cảm anh em mà là tình yêu nam nữ...

 

Theo VietNamNet

Gửi bình luận