4 tác phẩm đình đám khiến các nhà đài tiếc "đứt ruột" vì bỏ lỡ

   00:00 - 05/05/2016   

Vì nhiều lý do khác nhau, các đài truyền hình đã từng quay lưng lại với những bộ phim mà sau này họ mới biết đấy là những "con gà đẻ trứng vàng".

Thật khó cho các đài truyền hình để dự đoán liệu một bộ phim có thể làm tốt hay không trước khi lên sóng, vì vậy họ cần phải tính toán các rủi ro tiềm năng của một bộ phim trước khi đồng ý phát sóng. Vì một vài lý do, các đài truyền hình có thể từ chối một tác phẩm, nhưng họ lại không biết rằng mình đang ném đi một số tiền lớn.

Dưới đây là bốn bộ phim truyền hình đình đám mà các đài truyền hình đã từ chối phát sóng:

Hậu duệ mặt trời
 

4 tác phẩm đình đám khiến các nhà đài tiếc 'đứt ruột' vì bỏ lỡ

KBS đã có được quyền phát sóng bộ phim này và nhờ nó đem về kỷ lục rating. Thế nhưng ban đầu, đài SBS mới là sự lựa chọn đầu tiên của các nhà sản xuất bộ phim. Vậy tại sao SBS từ chối "Hậu duệ mặt trời"?  Họ đã nghĩ rằng chủ đề thiên tai và chiến tranh sẽ không phù hợp với người xem, chưa kể đến các bối cảnh sẽ làm cho vị trí quay khó khăn hơn và cũng phải mất nhiều tiền hơn để quay ngoại cảnh ở nước ngoài. Thêm vào đó trang phục trong phim đa phần là quân phục, có nghĩa là doanh thu quảng cáo từ các thương hiệu thời trang sẽ bị mất. 

I can hear your voice
 

4 tác phẩm đình đám khiến các nhà đài tiếc 'đứt ruột' vì bỏ lỡ

"I can hear your voice" là một bộ phim cảm động nhưng lại ẩn chứa nhiều rủi ro dành cho các đài truyền hình. Bởi tác phẩm này có nội dung khá phức tạp khi tập hợp nhiều thể loại, gồm kinh dị, tình cảm, hài lãng mạn và gia đình. Vì thế nhiều đài truyền hình đã quay lưng lại với suy nghĩ nó sẽ không thể thành công ở Hàn Quốc. Thế nhưng bộ phim đã vượt ngưỡng 20% rating và đem về dannh tiếng cho đài SBS. Phản ứng hóa học giữa Lee Bo Young và Lee Jong Suk cũng đã chiếm trọn trái tim người xem trên toàn Hàn Quốc.

Signal 
 

4 tác phẩm đình đám khiến các nhà đài tiếc 'đứt ruột' vì bỏ lỡ

Với những vụ án ghê rợn kết hợp với việc được lấy cảm hứng từ sự kiện có thật, các đài truyền hình đã nghĩ rằng điều này sẽ gây khó khăn cho việc quay phim. Họ cũng cho rằng thật khó để bán bản quyền phát sóng cho các đài truyền hình nước ngoài, vì vậy cả ba đài truyền hình quốc gia là SBS, KBS và MBC đã quay lưng với bộ phim. Chỉ có kênh truyền hình cáp tvN đồng ý mua nó. Lý do của quyết định này là do họ cảm thấy bộ phim có cốt truyện vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn.

Misaeng
 

4 tác phẩm đình đám khiến các nhà đài tiếc 'đứt ruột' vì bỏ lỡ

Hầu hết các đài truyền hình lớn đều tìm kiếm một bộ phim nói về tình yêu, bởi vì chuyện tình yêu luôn luôn hấp dẫn mọi người, cả trong và ngoài Hàn Quốc. Chính vì thế "Misaeng" đã không nhận được cái gật đầu từ ba đài truyền hình lớn, ngoại trừ tvN. Tuy nhiên, khi bộ phim được phát sóng, nhiều nhân viên văn phòng phát hiện ra rằng họ đã từng ở vào tình huống giống như những câu chuyện trong đó và nó đã thành công.

 

Theo VietNamNet

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

 Close