Giải mã lý do tại sao trong 4 thầy trò đi thỉnh Kinh, chỉ Trư Bát Giới không trở thành Phật

   14:06 - 22/02/2018   

Đường Tăng trên đường sang Tây Thiên thỉnh kinh có thu nhận ba đồ đệ, lần lượt là Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Sa Ngộ Tĩnh. Tôn Ngộ Không phụ trách hàng yêu trừ ma, Trư Bát Giới gánh hành lý và lo liệu cơm nước, Sa Ngộ Tĩnh thì dắt ngựa, cho ngựa ăn và trông chừng hành lý trong lúc Ngộ Không, Bát Giới giải cứu Đường Tăng. Ba người đều đã có những cống hiến trên suốt chặng đường lấy kinh. Phó xuất của ba người quả thật khó phân cao thấp. Nhưng mà, vì sao chỉ "Trư Bát Giới" đi thỉnh Kinh nhưng không thành Phật?

4 thầy trò đi thỉnh Kinh, chỉ Trư Bát Giới không trở thành Phật

Bốn thầy trò Đường Tăng được Kim Đỉnh Đại Tiên chỉ đường đến Linh Sơn gặp Phật Tổ.

Trong show truyền hình Vương bài đối vương bài phát sóng trong dịp đầu năm, "Trư Bát Giới" Mã Đức Hoa đã chia sẻ về bài học trong cuộc sống. Đối với ông, ý nghĩa từ phim đã giúp ông dễ dàng vượt qua những khó khăn đời thường. "Khi đó, tôi đã rất ngạc nhiên tại sao bốn thầy trò thỉnh Kinh, chỉ Trư Bát Giới không thể thành Phật", Mã Đức Hoa nói.

"Đường Tam Tạng thành Phật, đại sư huynh Ngộ Không cũng được thành Phật. Sa sư đệ Sa Tăng được phong kim cương La Hán. Thế nhưng Trư Bát Giới lại chỉ là sứ giả?", ông đưa ra câu hỏi. Sau này, Mã Đức Hoa ngộ ra bốn thầy trò Đường Tăng là biểu tượng cho nhân sinh. Đường Tăng là đại diện tinh thần tích cực, Tôn Ngộ Không là đại biểu sức mạnh, Sa Tăng là sự chân thành kiên nhẫn. Trong khi đó, Trư Bát Giới là đại diện của dục vọng và lòng tham của con người.

4 thầy trò đi thỉnh Kinh, chỉ Trư Bát Giới không trở thành Phật

Mã Đức Hoa chia sẻ lý do Trư Bát Giới không thể thành Phật như Ngộ Không, Sa Tăng
hay Đường Tam Tạng.

"Dục vọng của con người mãi mãi không thể thay đổi. Con người chỉ có thể cố gắng nỗ lực để lấn át dục vọng phần nào. Trong cuộc sống, tôi luôn nghĩ phải bỏ bớt những sân si, đố kỵ để sống tốt", Mã Đức Hoa nói.

Tin bên lề Phim kinh điển

ngoisao.vn

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

 Close