5 anh chàng Vi Tiểu Bảo của "Lộc đỉnh ký" bây giờ ra sao?

   10:40 - 04/11/2016   

5 chàng trai thủ vai Vi Tiểu Bảo trong “Lộc Đỉnh Ký” truyền hình đã có những bước ngoặt của riêng mình.

Lương Triều Vỹ

5 anh chàng Vi Tiểu Bảo của 'Lộc đỉnh ký' bây giờ ra sao?

Tốt nghiệp lớp đào tạo diễn xuất của TVB năm 1982, 2 năm sau, anh đã được nhà đài chọn cho vai Vi Tiểu Bảo trong dự án chuyển thể “Lộc Đỉnh Ký”. Là người đóng Vi Tiểu Bảo đầu tiên trên màn ảnh, Lương Triều Vỹ hoàn toàn không bị áp lực so với những diễn viên sau đó. Giám chế Lý Thiêm Thắng cho biết lý do chọn Lương Triều Vỹ là khí chất và thần thái của anh hoàn toàn phù hợp với Vi Tiểu Bảo ranh mãnh, mưu mẹo và đào hoa. Lý Thiêm Thắng hoàn toàn không sai, khi “Lộc Đỉnh Ký 1984” đã trở thành chuẩn mực cho về nội dung và vai diễn cho các phim sau này. Vi Tiểu Bảo của Lương Triều Vỹ mang nét trẻ trung, tinh nghịch và đầy tình cảm, cứ như từ tiểu thuyết của Kim Dung bước ra vậy. Kết hợp cùng Lưu Đức Hoa trong vai Khang Hy, bộ đôi đã mang đến một “Lộc Đỉnh Ký 1984” hoàn hảo và sống mãi với thời gian.

Sự nghiệp của Lương Triều Vỹ ngày càng thăng tiến sau thành công của “Lộc Đỉnh Ký 1984”, khi anh liên tiếp tham gia các phim hay sau đó như “Ỷ Thiên Đồ Long ký 1986”, “Song hùng kỳ hiệp”… Năm 1989, Lương Triều Vỹ rời TVB để phát triển sự nghiệp điện ảnh cho đến nay. Hiện tại, anh là cái tên “bảo chứng” cho các phim điện ảnh Hoa Ngữ. Diễn xuất của Lương Triều Vỹ được đánh giá rất cao, vượt qua cả Lưu Đức Hoa, Thành Long… Các phim điện ảnh anh từng tham gia đã trở thành kinh điển, như “Tâm trạng khi yêu”, “Vô gian đạo”, “Anh hùng”… Hiện anh đang sống hạnh phúc cùng vợ là nữ diễn viên Lưu Gia Linh sau “cuộc tình nhiều năm” hợp rồi tan của hai người.

Trần Tiểu Xuân

5 anh chàng Vi Tiểu Bảo của 'Lộc đỉnh ký' bây giờ ra sao?

Năm 1998, nhà đài TVB làm lại “Lộc Đỉnh Ký” nối tiếp những phim võ hiệp làm lại trước đó. “Lộc Đỉnh Ký 1998” vẫn do Lý Thiêm Thắng làm giám chế. Ông đã lựa chọn những gương mặt trẻ của đài TVB lúc đó để vào các vai chính của phim. Trong đó có Trần Tiểu Xuân được ông chọn cho vai Vi Tiểu Bảo. Bị khán giả chỉ trích bởi ngoại hình không “mãn nhãn”, Trần Tiểu Xuân cho biết trong nguyên gốc, nhân vật Vi Tiểu Bảo vốn không đẹp. Nhờ vào tài ăn nói và dẻo miệng mà anh ta mới tồn tại được trong cung đình và có 7 người vợ. Có thể vì phiên bản do Lương Triều Vỹ đóng đã gây ấn tượng quá sâu đậm nơi khán giả nên việc Trần Tiểu Xuân bị chỉ trích là việc không lạ.

“Lộc Đỉnh Ký 1998” khi trình chiếu không đạt nhiều thành công như bản 1984, nhưng cũng được xem là bản chuyển thể chỉnh chu với tinh thần giữ nguyên gốc. Vi Tiểu Bảo của Trần Tiểu Xuân tuy không vượt qua cái bóng lớn của Lương Triều Vỹ thì anh vẫn có lượng fan của riêng mình. Vi Tiểu Bảo của anh mang nét hài thiên về biểu cảm nhiều, ngoại hình lại hoàn toàn đúng như những gì Kim Dung miêu tả: xấu và thấp bé. Sau “Lộc Đỉnh Ký 1998”, Trần Tiểu Xuân gắn bó với phim điện ảnh, mà series nổi tiếng anh tham gia là “Người trong giang hồ” với vai Triệu Sơn Hà. Cuộc sống hiện tại của anh vui vẻ và hạnh phúc, khi có người vợ đẹp là Ứng Thể Nhi và một bé trai kháu khỉnh. Anh được xem là người đàn ông mẫu mực của gia đình.

Trương Vệ Kiện

5 anh chàng Vi Tiểu Bảo của 'Lộc đỉnh ký' bây giờ ra sao?

Sau khi rời khỏi nhà đài TVB vì những bất đồng từ “Tây Du Ký“ năm 1996, Trương Vệ Kiện đã qua Đài Loan phát triển sự nghiệp. Năm 2000, đạo diễn Vương Tinh đã mời anh tham gia “Lộc Đỉnh Ký 2000” (hay còn có tên khác là “Tiểu Bảo và Khang Hy”) với vai Vi Tiểu Bảo. Nội dung phim được Vương Tinh cải biên nhiều, khác biệt so với nguyên gốc đã mang lại nhiều mới mẻ cho khán giả. Không bị áp lực trước vai Vi Tiểu Bảo, Trương Vệ Kiện đã mang nét hài quen thuộc của mình vào, kết hợp với những động tác hình thể và biểu cảm gương mặt, đã mang đến một Vi Tiểu Bảo trẻ trung, hài hước và dí dỏm. Vai diễn này không hề thua kém hai diễn viên trước đó đã thể hiện, song vì nội dung phim bị cải biên nhiều nên fan của Kim Dung không có thiện cảm với bản 2000 này.

Sau “Lộc Đỉnh Ký 2000”, Trương Vệ Kiện bắt đầu qua Đại Lục phát triển sự nghiệp, đồng thời kết hôn với nữ diễn viên Trương Tây. Cả hai quen nhau khi đóng “Lộc Đỉnh Ký 2000”, trong phim Trương Tây vào vai Mộc Kiếm Bình. Những năm gần đây, Trương Vệ Kiện không có phim nào nổi bật, anh chủ yếu đóng những vai phụ làm nền cho các diễn viên trẻ là nhiều. Vai diễn dài hơi gần đây của anh là Trình Giảo Kim trong series nhiều phần “Tùy Đường anh hùng”.

Huỳnh Hiểu Minh

5 anh chàng Vi Tiểu Bảo của 'Lộc đỉnh ký' bây giờ ra sao?

Năm 2008, đạo diễn Trương Kỷ Trung làm lại “Lộc Đỉnh Ký” với vai chính Vi Tiểu Bảo do Huỳnh Hiểu Minh đảm nhiệm. Nhiều khán giả cho rằng anh không phù hợp với vai này, vì dáng người to cao và đẹp trai, không hề giống với nguyên gốc. Diễn xuất của Huỳnh Hiểu Minh từ “Thần Điêu đại hiệp 2006” cũng khiến khán giả phàn nàn vì quá đơ và không cảm xúc. Dẫu vậy, ý Trương Kỷ Trung đã quyết nên không thể thay đổi. Phim trình chiếu, diễn xuất của Huỳnh Hiểu Minh bị đánh giá là khoa trương, cố gắng nét diễn của Lương Triều Vỹ năm xưa nhưng chưa tới. Vi Tiểu Bảo của Huỳnh Hiểu Minh chỉ mang nét gian xảo và lanh lợi, còn những phân đoạn hài hước lại không khiến khán giả bật cười. Phim cũng tạo được tiếng vang song không thể qua được các bản cũ.

Huỳnh Hiểu Minh sau phim lên như diều gặp gió, sự nghiệp của anh phát triển đều ở hai mảng điện ảnh và truyền hình. Gần đây anh có các phim nổi bật như “Cẩm tú duyên”, “Tình trung Nhạc Phi”, “Bên nhau trọn đời bản điện ảnh”… Anh kết hôn với Angela Baby vào năm ngoái sau nhiều năm quen nhau. Cả hai đang đợi đứa con của hai người chào đời.

Hàn Đống

5 anh chàng Vi Tiểu Bảo của 'Lộc đỉnh ký' bây giờ ra sao?

Năm 2014, đạo diễn Lại Thủy Thanh quyết định thực hiện “Lộc đỉnh ký“ bản mới, sau thất bại nặng nề của “Thiên Long bát bộ 2013”. Diễn viên thực lực Hàn Đống được chọn vào vai Vi Tiểu Bảo trong sự nghi ngại của khán giả. Bởi Hàn Đống chỉ diễn tốt ở các vai bi kịch, đấu tranh gia tộc, còn thể loại hài cùng một vai khó nhằn như Vi Tiểu Bảo thì khán giả thực không có lòng tin. Khi phim trình chiếu, Hàn Đống bị chê nhiều hơn khen, khi khán giả cho rằng anh diễn khoa trương không kém gì Huỳnh Hiểu Minh năm xưa và lạm dụng nụ cười khá nhiều cho vai này. Ngoại hình sáng sủa, đẹp trai và cao ráo của anh cũng bị chê là không phù hợp với vai diễn. Vi Tiểu Bảo của Hàn Đống thiên về vận may nhiều, khi diễn xuất của anh cho khán giả thấy anh chàng này đều dựa vào may mắn, còn mưu mẹo và gian xảo thì Hàn Đống diễn không ra.

Phim phát sóng trong âm thầm và kết thúc cũng lặng lẽ, không bị “ném đá” nhiều như “Thiên Long Bát Bộ 2013”, nhưng cũng không có nhiều lời khen cho phim vì nội dung đã bị chỉnh sửa nhiều. Hàn Đống không có phim nào nổi bật. Khán giả vẫn mong chờ một vai diễn đột phá của Hàn Đống, sau thành công của vai Bạch Càn Sinh có 6 người vợ trong “Sóng gió Bạch gia”.

 

Theo VietNamNet

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

 Close