5 bài học đáng suy ngẫm từ phim của Lee Jong Suk và Park Shin Hye

   00:00 - 30/12/2014   

Ngoài tính giải trí, bộ phim Hàn Quốc đang hot Pinocchio còn lồng ghép nhiều bài học để khán giả suy ngẫm.

Pinocchio - bộ phim phác họa hành trình tìm kiếm công lý đầy tham vọng của những phóng viên tin tức trẻ tuổi trước các vấn nạn của xã hội đang thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả truyền hình. Ngoài việc kể câu chuyện đời, chuyện nghề của các phóng viên, phim còn thu gây chú ý nhờ những bài học ý nghĩa được lồng ghép khéo léo. Pinocchio vẫn đang giữ được phong độ rất tốt với lượt rating cao ngất ngưởng và hiệu ứng mà nó mang lại. Cùng điểm lại 5 bài học từ bộ phim thú vị này qua những tập đã phát sóng:
 
5 bài học đáng suy ngẫm từ phim của Lee Jong Suk và Park Shin Hye

1. Thành công sẽ không bao giờ là xứng đáng khi có được từ chính sự bất hạnh của người khác. 

Khi đó, nhân tâm chúng ta bị mất đi và chắc chắn một ngày nào đó, những việc làm sai trái trong quá khứ sẽ được phơi bày và bắt chúng ta phải trả giá. Đó là những gì đang diễn ra với phóng viên Song Cha Ok. Có thể bà là một phóng viên thực lực nhưng rốt cuộc bà đã chọn cách lợi dụng sự bất hạnh của người khác và hủy hoại hạnh phúc của một gia đình vô tội để trục lợi cho bản thân.

2. Nói thật luôn tốt nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng để biết đâu mới là sự thật. 

Có thể bạn biết một phần sự thật nhưng đấy chưa chắc đã là toàn bộ sự thật bạn cần biết. Choi Dal Po đã từng như thế. Đó là khi cậu có ý định hủy hoại sự nghiệp của Song Cha Ok bởi một sai lầm trong quá khứ của bà là không đưa tin với đầy đủ sự thật. Vì một tờ giấy báo tử giả mạo, suýt chút nữa cậu cũng đã không đưa tin đúng sự thật. Thật khó lường khi vội vàng đưa ra một kết luận nào đấy.
 
5 bài học đáng suy ngẫm từ phim của Lee Jong Suk và Park Shin Hye
Hình ảnh vui vẻ trong hậu trường Pinocchio

3. Một gia đình có thể được sinh ra từ tình thương và nhiều khi những gia đình như vậy còn thân thiết hơn chính gia đình ruột thịt. 

Do cái chết của cha mẹ đẻ, gia đình nuôi của Dal Po đối với cậu trở nên thân thiết hơn cả người anh trai ruột. Tuy nhiên, cậu lại chấp nhận từ bỏ gia đình ấy khi nghĩ đến những gì anh mình phải chịu đựng bấy lâu. Đây không phải là một hành động nên làm.

4. Con người rất phức tạp và vì vậy có thể làm cả việc tốt lẫn việc xấu. 

Jae Myung, anh trai Dal Po, là một anh hùng quốc dân nhưng cũng là một kẻ sát nhân. Mẹ của Seo Bum Jo rất cưng chiều cậu nhưng cũng là một người đàn bà độc ác khi không từ thủ đoạn, bóp méo sự thật, hủy hoại cuộc sống của người khác để đạt được mục đích.
 
5 bài học đáng suy ngẫm từ phim của Lee Jong Suk và Park Shin Hye

5. Không nên tin hết mọi thứ mà các phương tiện truyền thông đưa ra. 

Những cơ hội thăng chức có thể khiến một phóng viên làm trái với lương tâm nghề nghiệp, cũng như mỗi phóng viên có một cách nhìn nhận sự việc khác nhau. Cân nhắc những thông tin ấy là rất quan trọng.

Pinocchio đang là một trong những bộ phim có rating cao nhất trong lịch sử đài SBS. Tháng trước, bộ phim còn gây tiếng vang lớn khi bất ngờ lập kỉ lục về giá bản quyền phim Hàn tại thị trường xứ Trung. Youku Tudou - trang web chuyên về video được coi là Youtube của Trung Quốc đã chấp nhận chi ra 280.000 USD cho mỗi tập phim này. Con số kỉ lục khiến nhiều người bất ngờ vì thời điểm hiện tại có khá nhiều bộ phim Hàn được đánh giá cao. Pinocchio thậm chí còn kiếm được nhiều gấp 7 lần bom tấn truyền hình Vì sao đưa anh tới hồi đầu năm (40.000 USD/tập).


 

Theo Báo Đất Việt

Gửi bình luận