5 bộ phim có sự bứt phá ngoạn mục về rating của Hàn Quốc

   00:00 - 18/11/2015   

Khởi đầu với rating ảm đạm nhưng những bộ phim dưới đây đều có sự bứt phá mạnh mẽ, trở thành những tác phẩm ăn khách trên màn ảnh Hàn.

1. Horse Doctor (Mã Y): Quy tụ dàn diễn viên Jo Seung Woo, Lee Yo Won, Kim So Eun, Son Chang Min..., Horse Doctor kể về hành trình một mã y ở tầng lớp thấp kém vươn mình trở thành một ngự y cao quý phụ trách chăm sóc sức khỏe cho hoàng thượng ở triều đại Joseon.

Tác phẩm này mở màn với rating khiêm tốn, chỉ khoảng 8,7% và có tập đã tụt xuống chỉ còn 6,6%. Thế nhưng từ tập 4, Horse Doctor dần bứt phá, đạt mức rating hai con số. Rating trung bình của 50 tập phim Horse Doctor là 17,1% và một số tập phim đã vượt mốc 20%.

2. Yawang (Dã Vương):  Khi mới lên sóng, Yawang không chỉ đạt tỷ suất người xem thấp mà còn bị cáo buộc là đạo tình tiết bộ phim đình đám Nice Guy. Tuy nhiên, nhờ diễn xuất đỉnh của Soo Ae, Kwon Sang Woo, Kim Sung Ryung... cộng với tình tiết diễn biến kịch tính, bộ phim dần xua tan mọi chỉ trích và chinh phục cảm tình của đông đảo người xem. 

Từ rating mở màn 8%, bộ phim đã vươn lên mức tỷ suất người xem 25,8% ở tập cuối.

3. Punch:  kể về công tố viên Park Jung Hwan (Kim Rae Won) sau khi phát hiện ra mình bị u não đã quyết tâm bóc trần mọi tội lỗi và sai trái của cấp trên. Với rating 6,3% cho tập mở màn và không cải thiện là mấy ở hai tuần sau đó, nhiều người từng dự đoán rằngPunch sẽ là một tác phẩm không thành công của mỹ nam Kim Rae Won. 

Thế nhưng, tác phẩm này đã có sự có bứt phá tốt ở nửa sau và kết thúc với rating 14,8%

4. School 2013: là phần thứ 5 trong series phim học đường School của đài KBS. Dù có sự tham gia của dàn diễn viên trẻ đẹp bao gồm Jang Na Ra, Choi Daniel, Lee Jong Suk, Kim Woo Bin, Park Se Young... nhưng phim mở màn với rating thấp 8%. Tuy nhiên từ tập 6, rating của bộ phim tăng đáng kể, luôn đạt mức hai con số.

Phim không chỉ gặt hái thành công về mặt tỷ suất mà còn gây sốt trong cộng đồng mạng, góp phần giúp Lee Jong Suk và Kim Woo Bin trở thành hai ngôi sao trẻ sáng giá.

5. Mask: là một trong những bộ phim truyền hình nổi bật trên màn ảnh Hàn trong năm 2015.

Tuy nhiên, khi mới phát sóng, tác phẩm này lại đạt rating không cao, chỉ vào khoảng 7,5%. Mask chỉ có sự đột phá về mặt tỷ suất người xem kể từ tập 7 khi luôn đạt rating 2 con số và bỏ xa rating của các đối thủ có cùng khung giờ phát sóng.

 

Theo VietNamNet

Gửi bình luận

 Close