5 bộ phim cổ trang Việt đáng xem nhất

   00:00 - 05/06/2014   

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng dòng phim cổ trang Việt vẫn cho ra đời một số tác phẩm được đánh giá cao, thu hút khán giả và ít "sạn".

Phạm Công - Cúc Hoa (1989)
 
5 bộ phim cổ trang Việt đáng xem nhất

Được nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Phan chuyển thể từ truyện thơ chữ Nôm cùng tên gồm 4.610 câu thơ lục bát, xuất hiện khoảng từ giữa thế kỷ 18 đến đầu thế kỷ 19 của tác giả Dương Minh Đức Thị, bộ phim Phạm Công - Cúc Hoa do đạo diễn Lưu Bạch Đàn dàn dựng. Đây là tác phẩm gắn liền tên tuổi của 2 ngôi sao Lý Hùng (vai Phạm Công) và Diễm Hương (vai Cúc Hoa).

Đêm hội Long Trì (1989)

Đây là bộ phim thành công của điện ảnh Việt Nam thời kỳ đổi mới với thể loại cổ trang dã sử, gồm 2 tập, chuyển thể theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp, do Hải Ninh đạo diễn (cùng Hà Thanh Vân và Trần Quốc Huân). Nội dung phim nói về Tuyên phi Đặng Thị Huệ (Lê Vân đóng) rất được Chúa Trịnh Sâm (Thế Anh đóng) sủng ái nên đã tìm mọi cách thâu tóm quyền lực và dung túng cho em mình là Đặng Lân (Hoàng Thắng đóng) làm càn. Trong đêm hội Long Trì, ái nữ của Chúa là quận chúa Quỳnh Hoa (Thu Hà đóng) chưa kịp bén duyên với chàng văn nhân tài hoa Bảo Kim (Vũ Đình Thân đóng) thì đã lọt vào ánh mắt tà dâm của Đặng Lân…
 
5 bộ phim cổ trang Việt đáng xem nhất

Năm 1990, bộ phim Kiếp phù du được xem là phần 2 của Đêm hội Long Trì ra đời, tiếp tục kể về cuộc đối đầu dữ dội chốn thâm cung giữa Tuyên phi Đặng Thị Huệ và Thái phi Dương Thị Ngọc Hoan (Hoàng Cúc đóng) sau ngày Chúa Trịnh Sâm qua đời.

Khát vọng Thăng Long (2010)

Được thực hiện mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, Khát vọng Thăng Long có bối cảnh phim là nước Đại Cồ Việt cuối thế kỷ 10. Phim kể về cuộc đời của Lý Công Uẩn và Lê Long Đĩnh từ lúc nhỏ cho đến khi Lý Công Uẩn lên làm vua và ban Chiếu dời đô.
 
5 bộ phim cổ trang Việt đáng xem nhất

Phim có mặt các diễn viên chính là Quách Ngọc Ngoan (vai Lý Công Uẩn), Vũ Đình Toàn (vai Lê Long Đĩnh), Nguyễn Thu Trang (vai ca nữ Dạ Hương), Ngô Mỹ Uyên (vai Phụng Càn Chí Lý Hoàng hậu)… Tuy lùm xùm quanh chuyện ai là tác giả kịch bản nhưng bộ phim đã đoạt được 3 giải thưởng quan trọng tại Cánh diều vàng 2010 dành cho Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất (Lưu Trọng Ninh) vàNam diễn viên chính xuất sắc nhất (Vũ Đình Toàn).

Thiên mệnh anh hùng (2012)

Được lấy cảm hứng từ tiểu thuyết võ hiệp Bức huyết thư của nhà văn Bùi Anh Tấn và dựa trên bối cảnh thời Hậu Lê, Thiên mệnh anh hùng xoay quanh vụ thảm án Lệ Chi Viên khiến Nguyễn Trãi bị tru di tam tộc. Trong phim, Nguyên Vũ là hậu duệ duy nhất của Nguyễn Trãi may mắn sống sót sau bản án thảm khốc của gia đình. Được một gia nhân cứu thoát đưa tới chùa Kỳ Lân, Nguyên Vũ được dạy dỗ và truyền thụ võ nghệ. Khi trưởng thành, chàng quyết lên đường tìm hiểu những bí ẩn đằng sau vụ thảm án dẫn tới sự diệt vong của gia tộc.
 
5 bộ phim cổ trang Việt đáng xem nhất

Phim do Victor Vũ đạo diễn với dàn diễn viên trẻ Huỳnh Đông, Khương Ngọc, Vân Trang, Kim Hiền, Midu… đã giành được 5 giải Cánh diều vàng 2012 cho phim, đạo diễn, vai nam chính, âm thanh, quay phim xuất sắc.

Mỹ nhân kế (2013)

Không có mốc thời gian thật, bộ phim lấy bối cảnh nước Đại Việt cổ xưa, giữa nơi rừng thiêng nước độc cách xa thành thị, có một tửu điếm nức tiếng giang hồ mang tên Đường Sơn quán, nơi nổi tiếng hiểm trở, nội bất xuất ngoại bất nhập. Đứng đầu nơi đây là tú bà Kiều Thị (Thanh Hằng đóng) cùng các nữ sát thủ Đào Thị (Ngọc Quyên đóng), Liễu Thị (Kim Dung đóng) và Mai Thị (Diễm My 9x đóng).

Kiều Thị lãnh đạo các kỹ nữ chuyên cướp của người giàu, quan lại tham ô với mong muốn tích đủ số tiền để có được cuộc sống như ý. Tuy nhiên, vì cướp được một viên xá lị, Đường Sơn quán gặp phải họa diệt thân. Triều đình cử các mật thám đến Đường Sơn quán nhằm tìm ra viên xá lị, trong đó có cấm vệ quân Dương Linh (Phạm Anh Khoa đóng) giả chàng chăn dê và Linh Lan (Tăng Thanh Hà đóng).
 
5 bộ phim cổ trang Việt đáng xem nhất

Được thực hiện với định dạng 3D, bộ phim Mỹ nhân kế đã thu về 57 tỷ đồng (sau 4 tuần công chiếu), trở thành tác phẩm ăn khách nhất trong mùa phim Tết 2013.

 

Theo Zing News

Gửi bình luận