5 bộ phim Hàn bị chỉ trích vì ngược đãi động vật

   00:00 - 27/04/2016   

Những cảnh cán chết động vật, đưa chó mèo ra ngược đãi dễ khiến người xem phim phản cảm.

1. Iljimae

Đây là bộ phim lịch sử do mỹ nam Lee Jun Ki đóng chính năm 2008. Tuy nhiên, cảnh tổ chức cuộc ''đấu chó'' trong phim khiến người xem phẫn nộ. Bộ phim bị tổ chức thú vật khởi kiện vì ngược đãi động vật, phát sóng cảnh bạo lực thú vật.

5-bo-phim-han-bi-chi-trich-vi-nguoc-dai-dong-vat
Bộ phim có cảnh đấu chó khiến người xem phản cảm

Trong tập 4, cảnh một cuộc đấu chó, hai chú chó lao vào cắn xé nhau và bên ngoài có nhiều người cổ vũ. Tình tiết này trong phim đã vi phạm luật bảo vệ động vật của Hàn Quốc. Sau khi bị tố cáo vào tháng 8/2008, đoàn phim đã phải có buổi làm việc với sở cảnh sát để giải trình sự việc.

5-bo-phim-han-bi-chi-trich-vi-nguoc-dai-dong-vat-1
Có cảnh người dân vây quanh cổ vũ.

Đại diện nhà sản xuất giải thích: "Trong quá trình quay, chúng tôi đã lắp miếng nhựa vào răng các chú chó để bảo vệ chúng. Chủ của chúng vẫn luôn có mặt tại hiện trường, cả hai chú chó đều không bị thương gì cả. Nếu nói đây là ngược đãi thú vật thì hơi nghiêm trọng vấn đề rồi chăng?”.

2. Coffee House

Trong tập 2 của bộ phim, nhân vật chính có nhiệm vụ tìm một con mèo hoang. Vì không tìm được nên cô nàng quyết định lấy một chú mèo nhà và hóa trang thành mèo hoang. Trên phim có cảnh hai nhân vật nhúng chú mèo vào bùn để bám bẩn, cạo lông rồi đánh xù lên.

5-bo-phim-han-bi-chi-trich-vi-nguoc-dai-dong-vat-2
Một chú mèo bị hành hạ để hóa trang thành mèo hoang.

Khán giả đã phản ứng rất mạnh vì cảnh quay này. Họ cho rằng đạo diễn quá độc ác khi hành hạ một chú mèo để lên phim. Nhiều người bình luận: "Cảnh quay này quá thô bạo", "Tại sao lại đối xử với một chú mèo đang yên lành như thế?".

5-bo-phim-han-bi-chi-trich-vi-nguoc-dai-dong-vat-3
Hình ảnh ngược đãi động vật này khiến người xem phẫn nộ.

3. Bad Guy

Đây là bộ phim có nhiều cảnh tăm tối, u buồn của các nhân vật chính. Trong một cảnh nhớ lại quá khứ của Shin Gun Wook (Kim Nam Gil đóng), cậu rời khỏi nhà trong một ngày mưa tầm tã. Chú chó nhỏ thân thiết cũng đi theo nhưng không may bị xe cán chết.

5-bo-phim-han-bi-chi-trich-vi-nguoc-dai-dong-vat-4
Chú chó tội nghiệp người dính đầy máu và nằm dưới mưa lớn.

Cảnh quay chú chó nằm trong vũng máu giữa trời mưa tầm tã khiến người xem phản cảm. Họ cho rằng đạo diễn đã ngược đãi động vật, khiến chú chó nhỏ dầm mưa.

4. Modern Farmer

Trong tập 2, nhân vật của Lee Hong Ki lái xe kéo đâm chết một chú nai. Người xem để lại nhiều bình luận chỉ trích phía đài truyền hình, lo lắng cho chú nai trong cảnh phim.

5-bo-phim-han-bi-chi-trich-vi-nguoc-dai-dong-vat-5
Đài SBS khẳng định họ tiêm thuốc mê cho chú nai trong cảnh quay.

Phía đài SBS sau đó phải lên tiếng giải thích rằng họ đã tiêm thuốc mê cho chú nai trong cảnh quay. Họ khẳng định chú nai vẫn khỏe mạnh sau khi thực hiện cảnh quay và không hề có cảnh ngược đãi động vật.

5. Jejoongwon

Phim truyền hình Jejoongwon của đài SBS trong tập 1 phát sóng đầu năm 2010 cũng có cảnh quay giết bò của những người đồ tể. Khi tập phim này phát sóng, nhà sản xuất cũng bị buộc tội ngược đãi động vật và gây ra tranh cãi không ít trên diễn đàn chính của phim. Khán giả cho rằng không nên phát sóng những cảnh bạo lực động vật như vậy lên sóng quốc gia.

5-bo-phim-han-bi-chi-trich-vi-nguoc-dai-dong-vat-6
Cảnh giết bò bạo lực trong tập phim.

Theo iOne

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

 Close